8 bí quyết tuyệt hay để trở thành nhân viên bận rộn và chăm chỉ trong mắt sếp

Dù không thực sự bận rộn nhưng bạn hoàn toàn có thể tỏ ra như vậy ở chốn công sở để không bị người khác làm phiền và "ghi điểm" trong mắt sếp.

Phụ nữ công sở ngày nay đã chiếm phần đa trong xã hội. Và chính từ nơi này cũng phát sinh ra khá nhiều thứ oái oăm. nực cười. Trong số đó có các cô nàng thích trốn việc. Các cô ấy luôn có những "mánh khóe" tuy quen mà lạ khiến người khác không thể làm phiền hay nhờ vả mình được. Dưới đây là một số bí quyết được thực hiện bởi trang Buzz Feed.

Clip chia sẻ 8 bí quyết để tỏ ra bận rộn chốn công sở.

1. Bày bừa ra bàn. Nếu một người khác thấy bạn đang bận rộn sắp xếp đống đồ đạc trên bàn cho ngăn nắp thì chắc chắn sẽ chẳng nỡ lòng nào làm phiền bạn đâu.

công sở

2. Thường xuyên "tọa" ở vị trí máy photocopy. Mình đang cần gấp tài liệu lắm cho nên đừng ai hỏi gì hay yêu cầu mình làm gì khác nhé!

công sở

3. Giả vờ tìm kiếm thứ gì đó. Trông cô ấy lúc nào cũng bận rộn với đống giấy tờ, chắc là chưa tìm được rồi. Thôi, mình đi nhờ người khác vậy!

công sở

4. Bóp đầu vì mệt mỏi quá. Mặc dù chẳng làm gì đâu nhưng đây là cách để những người xung quanh thấy rằng áp lực công việc của mình cũng kinh khủng lắm đấy chứ.

công sở

5. Lẩm nhẩm tính toán mọi lúc mọi nơi. Nếu không may sếp có tình cờ nhìn thấy bạn đi từ canteen ra thì hãy làm như đang tính toán thứ gì đó và họ sẽ bỏ qua hết vì dù sao bạn đi ăn mà vẫn còn nghĩ tới công việc.

công sở

6. Giả vờ đang nghe điện thoại. Chắc chắn sẽ chẳng có ai vô duyên tới mức bắt bạn dừng cuộc điện thoại lại để trả lời người ta đâu, cho nên nếu không muốn bị phiền thì đây là cách tốt đó.

công sở

7. Mang vác nhiều thứ cùng lúc. Cho dù chúng rỗng không ở bên trong nhưng các đồng nghiệp nếu thấy bạn khệ nệ thế này thì cũng chẳng manh nha nhờ bạn thêm cái gì nữa đâu.

công sở

8. Đi lại thật nhanh. Điều này sẽ khiến bạn trông giống một cô nàng công sở chuyên nghiệp nhất có thể. Những người khác vì thấy sự hớt hải của bạn mà sẽ không lên tiếng gọi bạn lại để than phiền điều gì đâu.

v

Nguồn: Buzz Feed
Chia sẻ
Đọc thêm