75 nhân viên bỗng mắc bệnh lạ, "vật bí ẩn" được phát hiện trên trần nhà vạch trần âm mưu thâm độc của gã thạc sĩ bệnh hoạn

Chỉ vì xích mích trong quá trình làm việc, tên Cổ Kế Minh đã âm thầm lên kế hoạch trả thù tàn độc, không chỉ gây tổn hại khủng khiếp đến "kẻ thù" mà còn khiến cho nhiều người liên lụy.

Ở đời thường có câu nói "Thà đắc tội với quân tử, đừng nên đắc tội với kẻ tiểu nhân", bởi không thể biết được những kẻ có tâm địa bất chính, tính tình nhỏ nhen và xấu xa sẽ có thể làm điều gì gây tổn hại cho chúng ta. Đáng tiếc trong cuộc sống, không phải ai cũng có đủ sự sáng suốt để nhìn thấu tâm can của một con người.

Năm 2002, tại một bệnh viện ở Quảng Châu, Trung Quốc, các nhân viên làm việc tại đây bỗng lần lượt xuất hiện những biểu hiện lạ như chóng mặt, mệt mỏi, nôn ói, chảy máu nướu răng. Sức khỏe của họ dần dần suy yếu mà không hiểu lý do vì sao.

Cho đến hơn 2 tháng sau, người ta phát hiện ra phía trên trần nhà khu văn phòng của bệnh viện là một đường ống thông đến căn phòng làm việc của một nhân viên. Và bên trong phòng này có giấu một chiếc máy dò lỗ hổng công nghiệp chứa chất phóng xạ iridium 192.

75 nhân viên bỗng mắc bệnh lạ, "vật bí ẩn" được phát hiện trên trần nhà, vạch trần âm mưu giết người không dao của gã thạc sĩ bệnh hoạn - Ảnh 1.

Âm mưu trả thù tàn độc của tên hung thủ bất ngờ hé lộ, tất cả chỉ bắt nguồn từ sự thù ghét cá nhân. Đáng tiếc lúc này hậu quả gây ra đối với các nạn nhân đã trở nên quá nghiêm trọng.

Cổ Kế Minh sinh ra trong một gia đình giàu có ở Thạch Gia Trang, Hà Bắc. Từ nhỏ, Cổ Kế Minh đã sớm bộc lộ trí thông minh vượt trội, luôn là học sinh có thành tích học tập xuất sắc nhất. 

Trong mắt tất cả mọi người, Cổ Kế Minh là "con nhà người ta" thứ thiệt, khiến cho nhiều người phải ghen tị, hết lời ca ngợi. Bên cạnh đó, họ Cổ có ngoại hình điển trai, sáng láng. Thời đi học, anh ta thường là mục tiêu của không ít các bạn học nữ.

Có thể nói Cổ Kế Minh chính là niềm tự hào lớn nhất của gia đình và cũng là chàng trai "điểm 10" mà các cô gái luôn ao ước.

Thế nhưng bất kỳ ai cũng có khuyết điểm. Chính vì tài năng thiên bẩm và được sống trong những lời tán dương ngay từ bé, Cổ Kế Minh tự cho mình là trung tâm của vũ trụ, có tính cách ngang ngược, độc tài, không chấp nhận thua kém ai và cũng không thích ai làm phật ý mình. Việc bị bố mẹ can thiệp quá nhiều vào cuộc sống cũng làm Cổ Kế Minh không có lấy một người bạn, thường xuyên thui thủi chơi một mình.

75 nhân viên bỗng mắc bệnh lạ, "vật bí ẩn" được phát hiện trên trần nhà, vạch trần âm mưu giết người không dao của gã thạc sĩ bệnh hoạn - Ảnh 2.

Năm 1997, sau khi tốt nghiệp đại học và lấy được bằng thạc sĩ y khoa, Cổ Kế Minh vào làm việc tại trung tâm chẩn đoán hình ảnh của một bệnh viện tại Quảng Châu. Suy cho cùng, ngoài xã hội cũng không thiếu người tài giỏi và dĩ nhiên không phải ai cũng có thể chiều chuộng được tính khí kỳ quặc của Cổ Kế Minh. Trong quá trình làm việc ở đây, Cổ thường xuyên vấp phải chỉ trích và xảy ra nhiều mâu thuẫn trên phương diện công việc với người đồng nghiệp họ Lưu.

Những lời nói của Lưu không ngờ lại tạo nên sự thù ghét, căm hận, ngày ngày tích tụ lớn dần trong lòng Cổ Kế Minh. Cho đến một hôm, hắn ta quyết định phải trả thù gã đồng nghiệp "lắm mồm lắm miệng" cho bõ tức.

Bằng sự thông minh của mình, Cổ Kế Minh đã làm giả mạo giấy phép mua hàng và thư giới thiệu của bệnh viện để mua một chiếc máy dò lỗ hổng công nghiệp từ một nhà máy ở Liêu Ninh vào đầu tháng 5/2002. Chiếc máy được vận chuyển đến Bắc Kinh để lắp đặt nguồn phóng xạ sau đó đưa về bệnh viện Quảng Châu.

75 nhân viên bỗng mắc bệnh lạ, "vật bí ẩn" được phát hiện trên trần nhà, vạch trần âm mưu giết người không dao của gã thạc sĩ bệnh hoạn - Ảnh 3.

Khu vực trần nhà phía trên chỗ Lưu làm việc có đường ống dẫn phóng xạ, khiến nạn nhân bị chiếu xạ mỗi ngày.

Kế hoạch trả thù tàn độc của Cổ chỉ có một nhân viên duy nhất biết được, đó là Phương Chấn Hoa. Tên Phương đã bị Cổ Kế Minh khuất phục và hoàn toàn thực hiện mọi việc theo chỉ dẫn của hắn ta.

Lợi dụng lúc đêm khuya vắng vẻ, Phương Chấn Hoa cùng Cổ Kế Minh vận chuyển máy dò lỗ hổng giấu trên trần nhà trong văn phòng của Cổ. Bọn chúng lắp một chiếc ống dẫn nguồn phóng xạ theo đường chéo, nối sang phòng của Lưu ở đối diện. Thiết bị phát hiện lỗ hổng sẽ vận chuyển nguồn phóng xạ và chiếu trực tiếp vào khu vực bàn làm việc của Lưu.

Để tránh bản thân nhiễm phóng xạ, Cổ Kế Minh đã mua một bộ đồ bảo hộ giấu trong văn phòng.

Chỉ trong một thời gian ngắn, Lưu bỗng nhiên xuất hiện dấu hiệu lạ, thường xuyên chóng mặt, buồn nôn, ăn uống không ngon miệng, chảy máu răng. Ban đầu Lưu tưởng rằng áp lực công việc lớn khiến sức khỏe tụt dốc nhưng sau khi xin nghỉ phép vài ngày, tình trạng vẫn không khả quan hơn. Điều đáng chú ý là không chỉ một mình Lưu mà rất nhiều các đồng nghiệp trong bệnh viện cũng có các dấu hiệu tương tự.

Mãi cho đến tháng 7/2002, trong một lần đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe, các bác sĩ cho biết tế bào bạch cầu của Lưu bỗng suy giảm nghiêm trọng.

75 nhân viên bỗng mắc bệnh lạ, "vật bí ẩn" được phát hiện trên trần nhà, vạch trần âm mưu giết người không dao của gã thạc sĩ bệnh hoạn - Ảnh 4.

Dựa trên các triệu chứng kỳ lạ của hàng loạt nhân viên bệnh viện, Lưu vội vàng về văn phòng và dùng máy đo phóng xạ, phát hiện ngay trên khu vực bàn làm việc của mình có nguồn phóng xạ lớn. 

Anh lập tức báo cáo sự việc, yêu cầu cảnh sát địa phương vào cuộc điều tra. Chỉ một thời gian ngắn sau, hai tên Cổ Kế Minh và Phương Chấn Hoa nhanh chóng bị bắt giữ. Tại văn phòng bệnh viện, họ đã thu giữ tất cả các công cụ gây án của Cổ và Phương.

Báo cáo cho thấy Lưu gặp những triệu chứng nghiêm trọng vì bị phơi nhiễm trực tiếp với chất phóng xạ trong một thời gian dài, để lại di chứng và bị tàn tật suốt đời. Bên cạnh đó, có 75 đồng nghiệp khác cũng bị vạ lây khi phải hàng ngày tiếp xúc với nguồn phóng xạ "vô hình" trên trần nhà. Trong số này có một nữ nhân viên đang mang thai 5 tháng đã bị dọa sảy thai và thai nhi có bất thường về nhiễm sắc thể.

Sau khi xét xử, tòa án nhân dân trung cấp Quảng Châu cho rằng hành vi của Cổ Kế Minh và Phương Chấn Hoa là để trút giận, trả thù người khác bằng cách đầu độc bằng phóng xạ, gây nguy hiểm cho nhiều người. Đây là một tội ác khủng khiếp khó dung thứ. 

Cổ Kế Minh đã bị phán tội tử hình, tước quyền chính trị suốt đời. Tên Phương đồng phạm bị tuyên phạt 15 năm tù giam, trước quyền chính trị trong 5 năm. Tổng mức bồi thường cho các nạn nhân lên đến 30 triệu nhân dân tệ (khoảng 105 tỉ đồng).

Từ một nhân tài có khả năng vượt trội, tương lai xán lạn hơn người, đáng tiếc tâm địa của Cổ Kế Minh lại quá hẹp hòi, cuối cùng lại đem trí thông minh của mình để gây hại cho người khác.

(Nguồn: Toutiao)

Chia sẻ
Đọc thêm