7 ý tưởng thiết kế phòng ngủ độc đáo từ việc decor đầu giường

Bạn hoàn toàn có thể tạo nên diện mạo mới cho không gian phòng ngủ nhờ thiết kế, trang trí bức tường đầu giường.

Trên thực tế, có rất nhiều người thường bỏ qua khu vực tường đầu giường. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng, bức tường đầu giường có thể mang lại cho căn phòng của bạn cái nhìn đặc biệt vì chúng được xem là tâm điểm của không gian.

Không gian phòng ngủ chính là nơi cần sự riêng tư, yên tĩnh và thư giãn. Vì thế, bạn có thể tạo nên vẻ đẹp tinh tế cho không gian, nét cuốn hút đặc biệt nhờ những ý tưởng đặc biệt và độc đáo.

1. Tường đầu giường mang phong cách Vintage

Tìm kiếm đồ nội thất sang trọng chính là những nỗ lực của bạn trong việc tạo vẻ đẹp lạ mắt, độc đáo cho không gian phòng ngủ. Bạn có thể tìm kiếm những giải pháp phù hợp nhất, tìm vật dụng cũ kỹ hay đồ đạc tái chế để gợi nhắc những kỷ niệm xưa cũ đã có trong căn nhà.

Ý tưởng thiết kế phòng ngủ độc đáo từ việc decor tường đầu giường - Ảnh 1.

2. Đầu giường lấy cảm hứng từ Ma – rốc

Với những ai yêu thích vẻ đẹp mang tính hoang dã, tự nhiên, chắc chắn sẽ khéo léo lựa chọn khu vực đầu giường cho việc trang trí. Với một loạt các phong cách khác nhau, bạn có thể sử dụng một màu sắc, một phong cách phù hợp nhất. Không gian có diện tích nhỏ nên việc sử dụng màu sắc, cân đối từng khu vực chức năng trở thành việc làm cần thiết.

Ý tưởng thiết kế phòng ngủ độc đáo từ việc decor tường đầu giường - Ảnh 2.

3. Đầu giường tiết kiệm không gian

Đầu giường được thiết kế tích hợp với khu vực lưu trữ để sử dụng lâu dài. Trên thực tế, bức tường phía sau giường ngủ có thể linh hoạt bố trí kệ, ngăn kéo, hộc tủ một cách khéo léo.

Ý tưởng thiết kế phòng ngủ độc đáo từ việc decor tường đầu giường - Ảnh 3.

4. Đầu giường dành cho người yêu thích đọc sách

Những ai có thói quen đọc sách trước khi đi ngủ hay sáng sớm thức dậy thì thiết kế kệ hai bên đầu giường là giải pháp thú vị. Thêm đèn giường cùng màu sắc ấm áp của kệ sách giúp cho mọi người yêu thích hơn góc nghỉ ngơi riêng tư của mình.

Ý tưởng thiết kế phòng ngủ độc đáo từ việc decor tường đầu giường - Ảnh 4.

5. Tạo đèn ẩn bên trong tường đầu giường

Bức tường đầu giường bên trong cũng có thể tạo sự phá cách, độc đáo bằng cách trang trí với khắc chữ. Thêm ánh sáng đèn led dịu nhẹ giúp không gian nghỉ ngơi có điểm nhấn ấn tượng. Đèn trang trí cũng giúp cho phòng ngủ trở nên ấm cúng hơn, đầy cảm hứng và lãng mạn. Ý tưởng thiết kế, trang trí này cũng rất phù hợp với những căn phòng ngủ của bé.

Ý tưởng thiết kế phòng ngủ độc đáo từ việc decor tường đầu giường - Ảnh 5.

6. Không gian lưu trữ ở bức tường đầu giường

Khi diện tích căn phòng có phần hạn hẹp thì việc tích hợp nhiều chức năng là điều cần thiết. Khu vực tường đầu giường cũng không thể bỏ lỡ. Bạn có thể đóng kệ kết hợp tủ, tích hợp với bàn học của bé để tạo nên nội thất đa năng, tiện dụng.

Ý tưởng thiết kế phòng ngủ độc đáo từ việc decor tường đầu giường - Ảnh 6.

7. Đầu giường với cách tái chế đồ cũ

Việc sử dụng đồ cũ luôn tạo cảm hứng đặc biệt cho mọi người. Bạn có thể tận dụng đồ cũ như cánh cửa để tái chế, dựng ở khu vực đầu giường để tạo nét xưa cũ, mộc mạc nhưng không kém phần cuốn hút.

Ý tưởng thiết kế phòng ngủ độc đáo từ việc decor tường đầu giường - Ảnh 7.

Theo Decoist

Chia sẻ
Đọc thêm