7 ý tưởng giúp tăng không gian lưu trữ cho phòng tắm nhỏ hiệu quả đến khó tin

Khi sở hữu phòng tắm nhỏ, việc của bạn chính là không ngừng tìm kiếm những ý tưởng tăng diện tích lưu trữ để không gian rộng hơn, tạo sự tiện lợi và thoải mái cho người sử dụng.

Có rất nhiều người khi bước vào phòng tắm nhà bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi không gian gọn đẹp, sạch sẽ đến khó tin như vậy. Nhờ những ý tưởng thiết kế không gian lưu trữ, căn phòng nhỏ vốn chật chội, hạn hẹp về diện tích sẽ mang lại cảm giác thư giãn cho mọi người khi sử dụng.

Không còn sự lộn xộn của chai lọ rơi vãi, không phải tìm kiếm đồ dùng mất nhiều thời gian trong phòng tắm, không giẫm phải tuýp đánh răng đã mở và chắc chắn là không mang tâm trạng bực bội từ phòng tắm bước ra. Tất cả đều sẽ được giải quyết bằng việc thiết kế không gian lưu trữ siêu hiệu quả theo gợi ý trong bài viết dưới đây.

1. Kệ góc

Kệ góc luôn là giải pháp tuyệt vời và hiệu quả mà bạn nên áp dụng triệt để. Trong căn phòng tắm nhỏ, sự xuất hiện của kệ góc sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa không gian. Khi thiết kế bố trí kệ góc, bạn chỉ cần lưu ý đặt kệ ngang tầm với hoặc cao hơn nhưng vẫn có thể lấy đồ khi cần. Chiều cao này ngăn không cho trẻ nhỏ chạm tay vào. Bạn hoàn toàn có thể cất trữ gọn gàng, ngăn nắp đồ đạc trên kệ và khéo léo "giấu" chúng bằng việc chọn chất liệu cùng tông màu với tường hoặc chất liệu kính trong suốt.

Kệ góc nhỏ gọn, tiện lợi trong nhà tắm nhỏ.

2. Gắn túi lưới nhiều ngăn

Túi lưới nhiều ngăn có thể giúp bạn cất vô số những đồ đạc, vật dụng nho nhỏ khó tìm kiếm hoặc dễ gây lộn xộn cho phòng tắm. Chiếc túi lưới nhiều ngăn có thể đặt ở bất kỳ góc nhỏ nào để bạn tiện tay lấy đồ khi cần sử dụng.

Những ý tưởng độc lạ tăng không gian lưu trữ cho phòng tắm nhỏ hiệu quả đến khó tin - Ảnh 2.

Túi gắn lưới giúp bạn cất trữ những đồ nhỏ nhặt.

3. Kệ gắn tường

Chiếc kệ gắn tường với nhiều kiểu dáng lạ mắt sẽ không chỉ giúp bạn giải quyết định việc cất trữ gọn gàng đồ đạc mà còn tạo điểm nhấn độc đáo, ấn tượng cho không gian nhỏ. Hãy sử dụng những chất liệu dễ làm sạch và giữ được độ mới khi lắp đặt.

Những ý tưởng độc lạ tăng không gian lưu trữ cho phòng tắm nhỏ hiệu quả đến khó tin - Ảnh 3.

Kệ gắn tường tạo điểm nhấn trong phòng tắm.

Những ý tưởng độc lạ tăng không gian lưu trữ cho phòng tắm nhỏ hiệu quả đến khó tin - Ảnh 4.

Chiếc kệ đẹp mắt.

4. Rèm tắm

Rèm tắm vừa có thể tạo sự riêng tư cho người sử dụng, vừa mở rộng không gian phòng tắm khi kéo gọn lại. Tuy nhiên, chiếc rèm tắm được gắn thêm những chiếc túi nhỏ lại là giải pháp tối ưu dành cho bạn khi lưu trữ được khá nhiều đồ đạc. Bạn cũng không mất thời gian tìm kiếm chúng khi tắm, chỉ cần với tay lấy ra sử dụng và cất gọn lại khi cần.

Những ý tưởng độc lạ tăng không gian lưu trữ cho phòng tắm nhỏ hiệu quả đến khó tin - Ảnh 5.

Rèm cửa có những chiếc túi nhỏ xinh tiện lợi.

5. Bàn đặt phòng tắm

Chiếc bàn nhỏ gọn có ngăn phía dưới hoặc với thiết kế linh hoạt đều là vật dụng hữu ích cho phòng tắm nhỏ. Đây là nơi để bạn linh hoạt cất trữ đồ để giúp không gian phòng tắm gọn gàng hơn.

Những ý tưởng độc lạ tăng không gian lưu trữ cho phòng tắm nhỏ hiệu quả đến khó tin - Ảnh 6.

Bàn đặt trong phòng tắm.

Những ý tưởng độc lạ tăng không gian lưu trữ cho phòng tắm nhỏ hiệu quả đến khó tin - Ảnh 7.

Chiếc bàn nhiều ngăn tăng không gian lưu trữ cho phòng tắm.

6. Giỏ kim loại

Những chiếc giỏ kim loại cũng có thể gắn cố định lên các vị trí tường cần thiết để không gian phòng tắm được gọn và thoáng hơn.

Những ý tưởng độc lạ tăng không gian lưu trữ cho phòng tắm nhỏ hiệu quả đến khó tin - Ảnh 8.

Giỏ kim loại gắn tường.

7. Tấm silicon gắn tường đa năng

Tấm silicon đa năng vừa vặn để cất trữ đồ vệ sinh cá nhân cũng thích hợp để lưu trữ đồ khi gắn lên tường phòng tắm. Bạn chỉ cần lấy giẻ lau khô sau khi sử dụng là đủ để đảm bảo tấm silicon không bị mốc, bền đẹp theo thời gian.

Tấm silicon tiện ích khi chất liệu và công năng phù hợp với phòng tắm nhỏ.

Theo Decoist

Chia sẻ
Đọc thêm