7 việc nên làm vào buổi sáng giúp nâng cao chất lượng cuộc sống

Nếu không muốn phải hối hận về những gì đã làm cho chính sức khỏe và cuộc sống của mình thì bạn hãy làm 7 điều sau vào buổi sáng, trước khi rời khỏi nhà.

Với không ít người trong số chúng ta, lịch trình buổi sáng thường là ra khỏi giường, tắm thật nhanh và ngồi vào bàn ăn sáng với ánh mắt vẫn còn đờ đẫn. Nhưng các chuyên gia khẳng định, bạn nên tận dụng tốt hơn vài tiếng đồng hồ đầu tiên của ngày mới bằng cách thực hiện 7 điều sau - bất kể bạn là ai hay công việc của bạn là gì.

7 việc nên làm vào buổi sáng giúp nâng cao chất lượng cuộc sống - Ảnh 1.

Chuyên gia tư vấn cuộc sống Sam Sahota và bác sĩ thôi miên lâm sàng Dipti Tait tiết lộ những việc nên làm vào buổi sáng trước khi rời nhà mỗi ngày để giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.

1. Uống một cốc nước

Không có lời biện hộ nào được chấp nhận nếu bạn không thể làm một việc đơn giản này vào buổi sáng: Mọi người nên thải độc tố nào tích tụ trong cơ thể qua một đêm – đây là cách tuyệt vời nhất để bắt đầu ngày mới.

Một cốc nữa trước bữa sáng cũng giúp bổ sung nước cho cơ thể, trao cho bạn cơ hội tốt nhất để làm việc hiệu quả và mang đến một ngày thành công.

7 việc nên làm vào buổi sáng giúp nâng cao chất lượng cuộc sống - Ảnh 2.

2. Đọc sách

Dành ra vài phút thôi để đọc thứ gì đó gợi cảm hứng hoặc mang tính giáo dục vào buổi sáng là bước chuẩn bị chu đáo cho tâm trí bạn ngay cả trước khi bạn rời nhà.

Nếu không hứng thú với sách, bạn có thể chọn một tờ báo để nắm bắt thông tin và tập thể dục cho não.

7 việc nên làm vào buổi sáng giúp nâng cao chất lượng cuộc sống - Ảnh 3.

3. Tập thể dục

Một chuỗi các bài tập ngắn sẽ giúp máu lưu thông từ sớm, nhờ đó, bạn có thể chấm dứt tình trạng lờ đờ khi mới ngủ dậy.

Yoga rất tốt cho cơ thể và tâm trí bạn, lại có thể dễ dàng tập tại nhà.

7 việc nên làm vào buổi sáng giúp nâng cao chất lượng cuộc sống - Ảnh 4.

4. Vừa tắm vừa ca hát

Một trong những việc dễ nhất trong danh sách, hát trong khi tắm sáng được cho là có tác dụng một cách thực sự đối với sức khỏe tinh thần của bạn. Nó sẽ mang tới cho bạn tâm trạng vui tươi, thoải mái, giúp bạn đối diện với thử thách đầu trong ngày bằng tư duy thông thoáng.

Tất nhiên, tuỳ thuộc vào chất lượng giọng ca, bạn có thể sẽ làm phiền tới người sống cùng nhà nếu thực hiện việc này vào buổi sáng.

7 việc nên làm vào buổi sáng giúp nâng cao chất lượng cuộc sống - Ảnh 5.

5. Thiền

Việc này không dành cho tất cả mọi người nhưng nếu ngồi tĩnh tâm với những suy nghĩ của riêng mình cũng có thể giúp bạn hình ảnh hóa một ngày sẽ diễn ra như thế nào và giúp bạn bình tâm cũng như có định hướng làm việc tốt hơn.

Một vài phút không stress, thư giãn hoàn toàn sẽ chuẩn bị sẵn sàng tâm lý cho bạn trước bất cứ việc gì xảy ra trong ngày và giúp tăng cường độ tập trung của bạn.

7 việc nên làm vào buổi sáng giúp nâng cao chất lượng cuộc sống - Ảnh 6.

6. Đặt ra mục tiêu

Bạn nên đặt ra cho mình vài mục tiêu vào buổi sáng, nhờ đó, bạn biết mình sẽ cần đạt được gì vào ngày hôm đó.

Tuy nhiên, điều quan trọng là những mục tiêu này phải thực tế, để chúng có thể thúc đẩy bạn tiếp tục với danh sách những việc cần làm khác.

7 việc nên làm vào buổi sáng giúp nâng cao chất lượng cuộc sống - Ảnh 7.

7. Mỉm cười

Oxytocin, hay còn gọi là hormone tình yêu, là chất trong não giúp bạn cảm thấy ấm áp và hạnh phúc. Bạn có thể tự tạo cho mình một liều hormone tình yêu vào buổi sáng bằng cách nghĩ về những người bạn yêu thương nhất.

Việc này không những rất dễ thực hiện mà còn đem lại hiệu quả vô cùng tích cực cho tâm trạng của bạn.

7 việc nên làm vào buổi sáng giúp nâng cao chất lượng cuộc sống - Ảnh 8.

Vài nét về tác giả:

Chuyên gia cuộc sống Sam Sahota được coi là một trong những người đam mê nghiên cứu về cuộc sống. Ông làm việc với các chủ doanh nghiệp, các nhà quản lý và các chuyên gia để cho họ thấy họ có thể hưởng lợi gì và làm sao để có sống một cuộc sống hạnh phúc hơn bằng cách sử dụng kỹ thuật tiên tiến và độc đáo của mình.

Sam đã được giới thiệu rộng rãi trên các phương tiện truyền thông quốc gia bao gồm tạp chí OK, Prima, BBC, Euronews, The Telegraph và Eastern Eye. Các công ty và khách hàng phải trả hàng nghìn để làm việc với Sam và ông đã đầu tư rất nhiều vào việc theo đuổi hạnh phúc của mình bằng cách học hỏi từ những người như Dragons Den James Caan CBE, Lady Mone của Mayfair OBE...

Sự hiểu biết sâu sắc của ông về sự thành công là điều khiến hàng trăm khách hàng tin tưởng lựa chọn ông làm cố vấn để có cuộc sống hạnh phúc và tự tin hơn.

Bác sĩ thôi miên lâm sàng Dipti Tait, tác giả của cuốn "Good Grief owns and manages The Cotswold Practice in Cirencester" là người luôn muốn giúp đỡ người khác. Dipti bắt đầu sự nghiệp của mình tại TV Post Production, làm việc cho BBC tại London. Cô từ bỏ thế giới quyến rũ để trở thành người mẹ của 2 đứa con trai. Sau đó, cô đã có một số thay đổi đáng kể trong cuộc sống và trở thành một bác sĩ thôi miên.

Dipti cũng tham gia giảng dạy và cũng là thành viên của Association of Solution Focused Hypnotherapy (AfSFH), Hội đồng Hypnotherapy Quốc gia (NCH) và Hội đồng Y tế Bổ sung và Tự nhiên (CNHC).

Workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội (29/07) và Hồ Chí Minh (05/08).

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu mà còn được sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích khi được làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.

Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.afamily.vn để có cơ hội tham dự workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" và mang về nhiều phần quà giá trị ngay bây giờ nhé!

7 việc nên làm vào buổi sáng giúp nâng cao chất lượng cuộc sống - Ảnh 13.

Chia sẻ
Đọc thêm