7 thực phẩm giảm cân nhanh nhất: Muốn sau đợt nghỉ có vóc dáng thon nuột, chị em nên ghim ngay!

Nghỉ ở nhà, có nhiều thời gian thì chị em nên điều chỉnh lại chế độ ăn với các loại thực phẩm giảm cân sau đây để "tút" lại vóc dáng nhé!

Thực phẩm giảm cân nhanh: Trứng

Trứng là thực phẩm giảm cân nhanh rất quen thuộc trong thực đơn hàng ngày. Vào khoảng thời gian giãn cách, trứng còn trở thành món ăn hữu ích hơn khi vừa dễ chế biến, vừa bảo quản được lâu trong tủ lạnh.

Trứng giàu protein – một dưỡng chất cần thiết cho quá trình cải thiện vóc dáng. Món ăn này sẽ giữ cho bạn cảm giác no lâu, và dễ kiểm soát được lượng thực phẩm nạp vào cơ thể trong những bữa tiếp theo. Trứng có thể được dùng vào bất kỳ bữa ăn nào trong ngày nhưng thường thì, dân sành giảm cân, giữ dáng sẽ chọn trứng cho bữa sáng, ăn kèm với các loại thực phẩm như bánh mì đen, quả bơ hoặc rau xà lách… Cách ăn trứng này sẽ ngăn bạn khỏi những cơn thèm ăn vặt, và giữ cảm giác no được khoảng 3 tiếng sau đó.

Thực phẩm giảm cân nhanh

Thực phẩm giảm cân nhanh: Yến mạch

Trong tuần, hãy chọn yến mạch cho một vài bữa sáng và thói quen này có thể giúp bạn giảm nhanh được vài kilogram. So với các loại ngũ cốc ăn liền mà nhiều người thường dùng cho bữa sáng, yến mạch có hàm lượng protein và chất xơ cao hơn, nhưng lại ít đường hơn hẳn. Yến mạch chứa nhiều chất xơ, đặc biệt là chất xơ hòa tan – một chất dinh dưỡng tốt cho hệ tiêu hóa, giúp kiểm soát cân nặng. Sau khi ăn yến mạch, bạn sẽ cảm thấy no lâu nhưng vẫn đủ năng lượng để làm việc và hoạt động hiệu quả.

thực phẩm giảm cân nhanh

Thực phẩm giảm cân nhanh: Các loại đậu

Các loại đậu như: đậu gà, đậu Hà Lan, đậu lăng đều giúp ích được nhiều trong quá trình giảm cân nhanh, giữ dáng. Giống như yến mạch, các loại đậu cũng chứa chất xơ hòa tan, giúp làm chậm lại quá trình tiêu hóa và hấp thụ, từ đó bạn sẽ giữ được cảm giác no lâu hơn. Các loại đậu còn rất giàu protein – loại dưỡng chất có thể giải phóng các hormones giúp báo cảm giác no, từ đó bạn sẽ tránh được tình trạng ăn uống quá đà.

thực phẩm giảm cân nhanh

Thực phẩm giảm cân nhanh: Các loại hạt

Các loại hạt như hạnh nhân, óc chó, hạt điều, macca giàu chất xơ và protein – những dưỡng chất quan trọng, cần bổ sung trong thực đơn giảm cân nhanh. Loại thực phẩm này còn chứa nhiều chất béo tốt, có lợi cho sức khỏe, từ đó giúp bạn giảm cân một cách lành mạnh. Các loại hạt có thể được thêm vào ngũ cốc hoặc sữa chua để ăn sáng, hay làm món snack ăn vặt buổi chiều cũng rất tốt, giúp bạn khỏa lấp cơn đói mà không sợ bị tăng cân.

j - Ảnh 5.

Thực phẩm giảm cân nhanh: Quả bơ

Gần như mọi chế độ giảm cân giữ dáng đều có sự xuất hiện của quả bơ. Loại quả này chứa nhiều chất xơ và chất béo tốt, giúp bạn kiểm soát cân nặng dễ dàng hơn.

Theo kết quả cuộc khảo sát tiến hành từ năm 2001 – 2008 của Chương trình Kiểm tra Sức khỏe và Dinh dưỡng Quốc gia Hoa Kỳ: Những người lớn thường ăn quả bơ sẽ có cân nặng thấp và chỉ số BMI nhỏ hơn những ai không ăn bơ. Những người này cũng có sức khỏe tổng quát tốt và tiêu thụ ít đường hơn so với người bỏ qua quả bơ trong chế độ ăn. Quả bơ không chỉ tốt cho vóc dáng mà còn có lợi cho sức khỏe, chị em rất nên thêm loại quả này vào bữa ăn hàng ngày.

thực phẩm giảm cân nhanh

Thực phẩm giảm cân nhanh: Quả mọng

Quả mọng rất có ích trong việc kiểm soát cân nặng, vì đây là một trong những loại hoa quả chứa nhiều chất xơ nhất. Khoảng 128gr quả mâm xôi/quả việt quất sẽ chứa khoảng 8gr chất xơ. Các loại quả mọng rất hợp để thêm vào những món ăn như là yến mạch, sữa chua Hy Lạp hay salad.

thực phẩm giảm cân nhanh

Thực phẩm giảm cân nhanh: Rau họ cải

Các loại rau họ cải, bao gồm: bông cải xanh, bông cải trắng, bắp cải, cải Brussels đều có lợi trong quá trình giảm cân vì chứa nhiều chất xơ. Loại thực phẩm này giúp bạn ngăn chặn những cơn đói vặt, kiểm soát chế độ ăn tốt để không bị tăng cân.

thực phẩm giảm cân nhanh

Nguồn: Medical News 

Ảnh: Internet

Chia sẻ
Đọc thêm