7 người tụ tập ăn nhậu giữa mùa dịch thách thức công an khi bị lập biên bản: "Còng tay đi, tôi không ngán đâu!"

"Tôi đố anh, anh còng tôi đi. Tôi xin lỗi anh nha, anh nói với ai chứ nói với tôi, tôi không ngán đâu", người đàn ông gân cổ lên thách thức công an dù bản thân vi phạm, tụ tập ăn nhậu giữa đợt giãn cách xã hội.

Tối ngày 19/8, MXH xôn xao đoạn clip giữa mùa dịch, quán nhậu vẫn cho 7 người tụ tập ăn uống, tụ tập và bị lực lượng chức năng phát hiện. Sự việc xảy ra tại thị trấn Ea Knốp (huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk).

7 người ăn nhậu mùa dịch còn thách thức lực lượng chức năng còng tay đi

Theo dõi đoạn clip có thể thấy, khi bị cán bộ công an yêu cầu lập biên bản, một người đang nhậu lớn tiếng thách thức: "Tôi đố anh, anh Hưng chủ tịch thị trấn Ea Knốp còng tôi đi. Anh quay lại tôi giùm cái. Tôi xin lỗi anh nha, anh nói với ai chứ nói với tôi, tôi không ngán đâu. Anh căn cứ vào biên bản anh còng tôi đi, tôi đưa tay cho anh còng. Anh tưởng anh mới lên chủ tịch, anh dọa dân à?".

Trong khi đó, cán bộ công an vẫn nhẹ nhàng giải thích, yêu cầu người đàn ông bình tĩnh, ngồi xuống làm việc. 

Tuy nhiên người đàn ông vẫn tỏ thái độ hung hăng, liên tục chỉ tay về phía cán bộ kiểm dịch cự cãi: "Không, tôi là tôi nói thật với anh tôi không bao giờ tôi nhỏ tiếng với anh. Tôi không chấp nhận".

7 người tụ tập ăn nhậu giữa mùa dịch, bị lập biên bản còn thách thức công an: "Còng tay đi, tôi không ngán đâu!" - Ảnh 2.

Người đàn ông thách thức công an "còng tay đi" gây phẫn nộ.

Sau khi được giải thích, người này dịu giọng lại và nói với một cán bộ công an: "Tất cả tụi em đây đều tiêm vaccine, đều là tiêm vaccine 2 mũi nên chủ quan chỗ đó".

Theo báo Người Lao Động, ông Nguyễn Thanh Hưng - Chủ tịch UBND thị trấn Ea Knốp, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk cho biết Huyện ủy, UBND huyện Ea Kar vừa chỉ đạo các cơ quan liên quan làm rõ vụ việc một quán nhậu mở cửa, tổ chức ăn nhậu vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19, đồng thời kiểm điểm trách nhiệm cá nhân trong tổ công tác.

Ông Hưng thông tin, vụ việc xảy ra tối 13/8, khi tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 của thị trấn Ea Knốp tổ chức kiểm tra vì phát hiện quán nhậu Sơn Lâm - do ông Nguyễn Hồng Sơn, ngụ thị trấn Ea Knốp, làm chủ đang mở cửa. 

Tại thời điểm kiểm tra, trong quán có 7 người đang tụ tập ăn nhậu bất chấp quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đoàn kiểm tra lập biên bản 2 hành vi: Chủ quán nhậu mở cửa bán và tụ tập ăn nhậu đông người trong khi địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Ngoài ra, một khách nhậu là ông N.V.T (ở huyện M'Đrắk) có những lời nói thiếu chuẩn mực. Tuy nhiên, sau khi giải thích, ông này đã nhận thấy vi phạm của mình, xin lỗi tổ kiểm tra và cam kết không tái phạm.

Chia sẻ
Đọc thêm