7 năm sau ngày tỏ tình bị từ chối, cô gái không thể tin nổi khi được tiết lộ lý do, điều đáng nói nhất là thân phận của cả hai bây giờ!

"Sang Mỹ được 1 tuần thì Tú mua tặng mình con gấu cao 1m6 và lời tỏ tình từ xa. Mình thật sự sốc", Minh Phượng chia sẻ.

Chuyện tình yêu luôn thật sự khó nói. Hai người tưởng chừng như không có cơ hội ở bên vì từng “lỡ” mất một lần nếu có duyên họ cũng vẫn tìm được để về bên nhau. Cuộc sống luôn thú vị như vậy đấy.

Không cần "cưa" crush vẫn đổ!

Mới đây, một cô gái đăng tải lên mạng xã hội để kể câu chuyện tình yêu của mình. Cô đã từng yêu thầm một người suốt thời gian dài và cuối cùng cũng “thành chính quả”. Cô nàng ấy là Minh Phượng. Bạn trai cô là Hoàng Tú. Cả hai sinh ra và lớn lên tại Hải Phòng. Hiện tại Phượng sống ở Hải Phòng còn Tú du học tận Canada xa xôi.

Phượng kể: “Mình học cũng Tú hồi cấp 2 và để ý đến bạn ấy ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tú đẹp trai, năng động và có chút gọi là ‘badboy’ đấy mà mình lại thích những người như vậy.

Trên đường đi học hay đi văn nghệ ở trường hoặc về nhà mình lúc nào cũng mơ mộng đến bạn ấy. Nói chung tình cảm trong sáng tuổi học sinh mà, cứ khiến người ta ngớ ngẩn như trúng bùa mê. Hồi đó lớp Tú tầng 2 còn mình tầng 1 nên ra chơi cứ đứng hành lang ngắm bạn ấy từ xa”.

7 năm sau ngày tỏ tình bị từ chối, cô gái không thể tin nổi khi được tiết lộ lý do vì sao, điều đáng nói nhất là thân phận của cả hai bây giờ! - Ảnh 1.

Thầm thương trộm nhớ anh bạn suốt gần 1 năm trời, Phượng quyết định tỏ tình dưới sự xúi giục của mấy người bạn thân. Phượng can đảm xin số điện thoại và nhắn những tin đầu tiên để làm quen.

“Hồi đó Tú cởi mở lắm, thấy con gái nhắn tin nên cũng hào hứng đáp lại. Sau đó cậu ấy còn ‘hào phóng’ nhận mình là bạn gái. Tuy nhiên, tới ngày hôm sau thôi chẳng biết có chuyện gì mà nói luôn rằng chưa sẵn sàng trong mối quan hệ này, xin được từ chối tình cảm.

Mình nhớ lúc ấy mình khóc mấy ngày trời vì tổn thương sâu sắc. Mình trách bản thân quá vội vàng nên vẫn thích Tú cho đến đầu năm lớp 11. Lúc đó biết bạn ấy đã có người yêu thì sụp đổ hoàn toàn và quyết chấm dứt mối tình đơn phương”, Phượng nhớ lại.

7 năm sau ngày tỏ tình bị từ chối, cô gái không thể tin nổi khi được tiết lộ lý do vì sao, điều đáng nói nhất là thân phận của cả hai bây giờ! - Ảnh 1.

Tú và Phượng.

Lên cấp 3, Tú và Phượng vẫn học cùng trường nhưng chẳng có tiếp xúc gì với nhau. Thời gian vẫn cứ trôi như thế cho đến năm 2018, họ mới bắt đầu nói chuyện lại.

Phượng chia sẻ: “Mình nhớ hôm đó đang lướt facebook thì nhìn thấy hình ảnh Tú đăng lên. Mình có bình luận bằng một sticker dễ thương thì Tú vào nhắn tin liền. Hai đứa hỏi thăm về cuộc sống của nhau. Lúc đó Tú đang đi du học nhưng về nước nghỉ. Anh ấy bảo rằng đang ở Việt Nam và muốn hẹn mình đi xem phim”.

Sau nhiều năm không liên lạc hay qua lại, bỗng nhiên được người đàn ông mình thầm thích một thời mời, Phượng vô cùng hào hứng. Sau đó hai người hẹn hò với nhau cả tuần trước ngày Tú bay trở lại Mỹ.

“Tình cảm mình dành cho Tú cũng như xưa, nụ cười hay dáng vẻ của Tú đều khiến mình thấy xao xuyến. Sang Mỹ được 1 tuần thì Tú mua tặng mình con gấu cao 1m6 và lời tỏ tình từ xa. Mình thật sự sốc.

Mình hạnh phúc phát khóc vì không ngờ crush lại tỏ tình với mình. Lúc đó mình lưỡng lự vì khoảng cách cả hai khá xa. Tú thật sự nghiêm túc vì anh ấy cảm thấy được những điều đặc biệt từ mình trong thời gian ở Việt Nam. Sau 2 ngày suy nghĩ, mình dồn hết khí thế trả lời: ‘Phượng đồng ý’ và bắt đầu hành trình yêu xa”, cô chia sẻ.

7 năm sau ngày tỏ tình bị từ chối, cô gái không thể tin nổi khi được tiết lộ lý do vì sao, điều đáng nói nhất là thân phận của cả hai bây giờ! - Ảnh 2.

Lý do năm xưa bị từ chối

Một người ở Việt Nam, người kia ở nước ngoài nên chuyện liên lạc hằng ngày vô cùng quan trọng. Tú và Phượng gần như tương tác với nhau 24/24 giờ. Lúc Tú ngủ Phượng vẫn nhắn tin chia sẻ về cuộc sống, đợi lúc bạn trai dậy thì trả lời.

“Trưa nào hai đứa cũng gọi video cho nhau, lúc đó ở bên ấy là buổi đêm. Ngày nào cũng thế, nếu bận quá thì bọn mình gọi vài phút, đó cũng là một cách duy trì tình cảm”, Phượng kể.

Với Phượng, Tú là một người biết cách hài hòa mối quan hệ dù yêu xa. Anh thoải mái và biết cách khiến Phượng yên tâm trong mọi trường hợp.

“Mình chưa bao giờ nghĩ khoảng cách có thể xóa nhòa tình yêu. Mình coi anh Tú đơn giản vừa là người yêu vừa là bạn tâm sự hằng ngày. Khoảng cách chưa bao giờ là trở ngại, lòng người mới quan trọng nhất”, Phượng tâm sự.

7 năm sau ngày tỏ tình bị từ chối, cô gái không thể tin nổi khi được tiết lộ lý do vì sao, điều đáng nói nhất là thân phận của cả hai bây giờ! - Ảnh 3.

Cặp đôi hiện tại đang yêu xa.

Đến hiện tại, Phượng và Tú ở bên nhau được gần 3 năm. Chuyện tình yêu của cả hai thì các mẹ đều biết. Ban đầu, mẹ của cả hai cảm thấy tình yêu này khó bền chặt vì khoảng cách. Tuy nhiên, dần dần theo thời gian họ phải thay đổi suy nghĩ đó bởi cặp đôi trẻ luôn vui vẻ, thoải mái bên nhau. Họ cũng rất nghiêm túc về mối quan hệ này khiến cho hai người mẹ hoàn toàn ủng hộ.

“Ai cũng biết chỉ có bố mình đang công tác ở nước ngoài là chưa biết mình có bạn trai. Mình cũng đang có ý định thổ lộ với bố chuyện yêu đương, mình chưa nói bởi cũng chưa tốt nghiệp Đại học. Tú bảo rằng cứ yên tâm, Tú sẽ qua nhà xin phép bố dù có bị phản đối để có thể được ở bên mình. Bố mẹ mình hiện tại cũng là yêu xa nên hi vọng bố hiểu và tạo điều kiện cho”, Phượng chia sẻ.

7 năm sau ngày tỏ tình bị từ chối, cô gái không thể tin nổi khi được tiết lộ lý do vì sao, điều đáng nói nhất là thân phận của cả hai bây giờ! - Ảnh 4.

Sau khi chính thức ở bên nhau, Phượng có nhắc lại câu chuyện tỏ tình thất bại 7 năm trước. Cô rất tò mò lí do vì sao Tú hôm trước đang vui vẻ hôm sau đã vội vã từ chối dứt khoát.

“Lúc đó anh Tú có phân trần rằng sau khi nhắn tin với mình, Tú bị mọi người trong trường đồn là ‘kẻ thứ ba’ phá mình với một bạn A. khác. Họ đồn rằng mình và A. đang là một cặp và Tú chen vào. Mình đính chính luôn rằng mình và A. không phải như thế, mình chỉ thích mỗi Tú suốt nhiều năm qua thôi.

Tú cũng xin lỗi và nói rằng nếu hai đứa nên duyên khi còn nhỏ tuổi thì rất khó bền. Sau này nhận ra mọi chuyện muộn hơn nhưng đủ để hai đứa bắt đầu mối quan hệ nghiêm chỉnh, chín chắn hơn”.

Hiện tại, Tú và Phượng vẫn đang duy trì việc yêu xa. Chuyện yêu đương của họ có thể sẽ khó khăn hơn nữa khi sau khi tốt nghiệp, có thể Phượng sẽ đi học Thạc sĩ tại Anh.

“Tú và mình cùng mong muốn rằng khoảng 3 năm nữa khi cả hai đủ trưởng thành, cứng cáp về suy nghĩ và kinh tế sẽ về chung một nhà. Mục tiêu là vậy và cả hai sẽ cùng cố gắng”, Phượng chia sẻ.

Vậy mới nói, có duyên thì chắc chắn là sẽ có phận. Tú và Phượng là một ví dụ điển hình như thế đấy!

Chia sẻ
Đọc thêm