7 món đồ gia dụng vừa đáng yêu vừa thân thiện với môi trường

YVan - WeBuy, Theo Helino

Sống tốt với môi trường không có gì xa xôi. Nó đơn giản là cách bạn chọn các đồ dùng gia dụng có chất liệu thiên nhiên, có thể tái chế hoặc làm từ nguyên liệu tái chế.

Theo New York Magazine, mỗi năm, có khoảng 23 triệu chiếc túi ni lông được sử dụng chưa đến 12 phút đã bị thải ra ngoài môi trường. Trong khi đó, một chiếc túi ni lông mất tới 40-50 năm để có thể tiêu hủy.

7 món đồ gia dụng vừa đáng yêu vừa thân thiện với môi trường - Ảnh 1.

Không tính các loại rác khác, túi ni lông đã là một món đồ khó tiêu với môi trường rồi.

Trước khi các nhà khoa học tìm ra một chất liệu mới, bền và rẻ như túi ni lông nhưng lại dễ dàng phân hủy, bạn có thể học cách sống thân thiện hơn với môi trường bằng việc sử dụng các sản phẩm có tuổi thọ cao, làm từ nguyên liệu dễ phân hủy hoặc tái chế.

Những món đồ vừa thân thiện với môi trường vừa đẹp mắt dưới đây sẽ khiến bạn nhận thấy, đối xử tốt với thiên nhiên dễ dàng vô cùng.

1. Hộp đựng đồ ăn hình cuốn sách Black+Blum

7 món đồ gia dụng vừa đáng yêu vừa thân thiện với môi trường - Ảnh 2.

Nếu bạn đi mua bánh mì, sandwich kèm theo một suất nước cho bữa ăn, thay vì dùng túi ni lông, hãy đựng trong mẫu hộp hình cuốn sách này của Black+Blum. Mẫu hộp này có kích thước khá lớn, thể tích 1,5 lít vào có thanh chia ngăn linh hoạt nên đựng được khá nhiều đồ, bao gồm bánh mì, nước uống, cả một ít hoa quả ăn vặt.

Một người dùng trên Amazon cho biết: "Thiết kế mô phỏng một cuốn sách với vẻ lịch lãm, trang nhã khiến tôi luôn thấy tự hào mỗi lần để chiếc hộp này trên bàn làm việc, thay vì một túi ni lông lỉnh kỉnh đồ ăn."

Chiếc hộp này có giá 20 USD (khoảng 455.000 đồng). Bạn có thể đặt mua tại đây.

2. Hộp đựng salad Black+Blum

7 món đồ gia dụng vừa đáng yêu vừa thân thiện với môi trường - Ảnh 3.

Còn nếu là người thích ăn salad, bộ bát này sẽ khiến bạn hài lòng. Hình dáng bát đặc biệt giúp tay dễ cầm nắm, kèm theo nĩa để ăn, ngăn đựng nước sốt – thiết kế đẹp này sẽ khiến bạn quên luôn các loại hộp nhựa đựng đồ ăn một lần và thoải mái ăn "healthy" khắp mọi nơi.

Sản phẩm này có giá 25 USD (khoảng 569.000 đồng). Bạn có thể đặt mua tại đây.

3. Ống hút kim loại EHME

7 món đồ gia dụng vừa đáng yêu vừa thân thiện với môi trường - Ảnh 4.

Thay vì ống nhựa, bạn có thể sử dụng loại ống hút làm từ kim loại để giảm thiểu việc tiêu thụ các loại ống hút nhựa một lần ra môi trường. Bên cạnh đó, nhiều người dùng cho biết, ống kim loại cực hợp với mùa hè vì khiến đồ uống của bạn thêm mát. Bạn sẽ cần mua một chiếc cọ kích thước nhỏ để thường xuyên vệ sinh cọ. Từ đó, mỗi khi vào quán cà phê, nhớ nhắc nhân viên cho bạn một cốc nước không ống hút nhé.

Một set 4 ống hút kèm 2 cọ vệ sinh có giá 6,94 USD (khoảng 158.000 đồng). Bạn có thể đặt mua tại đây.

4. Túi lưới đựng hoa quả Earth Junky

7 món đồ gia dụng vừa đáng yêu vừa thân thiện với môi trường - Ảnh 5.

Mỗi lần đi chợ, mua các loại hoa quả, bạn sẽ thường dùng đủ các loại túi lớn túi bé. Một chiếc túi lưới Earth Junky sẽ giúp bạn thay thế tất cả nhờ chất liệu dạng lưới thông thoáng giúp bảo quản hoa quả tốt hơn. 

Sản phẩm này được làm từ cotton hữu cơ, có thể giặt và tái sử dụng nhiều lần. Một bộ 7 túi có giá 22,95 USD (khoảng 524.000 đồng). Bạn có thể đặt mua tại đây.

5. Túi vải đựng đồ ăn văn phòng Fluf

7 món đồ gia dụng vừa đáng yêu vừa thân thiện với môi trường - Ảnh 6.

Chiếc túi này không đủ lớn cho một chuyến đi mua sắm, nhưng lại là lựa chọn tuyệt vời cho những hộp đồ ăn trưa của bạn, thay cho loại túi bằng vải ni lông thông thường. Sản phẩm này được làm từ cotton hữu cơ - loại cotton được trồng với các tiêu chuẩn không sử dụng các hoá chất, thuốc trừ sâu có hại cho môi trường, đầu độc đất trồng. Chiếc túi xinh này của Fluf có giá 22 USD (khoảng 500.000 đồng). Bạn có thể đặt mua tại đây.

6. Túi I (HEART) New York MoMA

7 món đồ gia dụng vừa đáng yêu vừa thân thiện với môi trường - Ảnh 7.

Nhìn từ xa, bạn dễ nghĩ rằng đây là một chiếc túi ni lông có họa tiết như bao loại túi khác. Nhưng điều khiến mẫu túi này được liệt kê là một món đồ thân thiện với môi trường hơn túi ni lông thông thường chính là khả năng tải trọng, chịu đựng gấp 3 lần túi thường, khiến nó có thể đựng được nhiều và tái sử dụng nhiều lần. 

Đây là mẫu túi được thiết kế bởi MoMA – Bảo tàng Nghệ thuật Đương Đại New York với thiết kế chịu lực tốt. Mẫu túi này có giá 12 USD (khoảng 273.000 đồng). Bạn có thể đặt mua tại đây.

7. Túi ni lông tái chế từ cánh buồm Baggu

7 món đồ gia dụng vừa đáng yêu vừa thân thiện với môi trường - Ảnh 8.

Đây không phải là một chiếc túi ni lông bình thường. Đây là một chiếc túi được tái chế từ những cánh buồm cũ và được thu gom, sản xuất tại California. Chất liệu ni lông ripstop – ni lông được làm thành sợi và dệt khiến những chiếc túi này chắc chắn và bền hơn ni lông thông thường. Mỗi mẫu túi này có giá 22 USD (khoảng 500.000 đồng). Bạn có thể đặt mua tại đây.

Chia sẻ
Đọc thêm