7 mẹo vặt giúp "đựng cả thế giới" vào tủ quần áo mà vẫn gọn gàng, đẹp mắt

Giám đốc điều hành của hãng LA Closet Design đã tiết lộ những bí quyết hữu ích để thiết kế một tủ quần áo có tính lưu trữ và tổ chức tốt nhất.

Lisa Adams dành nhiều thời gian của bản thân quanh chiếc tủ quần áo xinh đẹp của mình. Là giám đốc điều hành của LA Closet Design nên cô đã cho ra đời những thiết kế tủ quần áo đẹp mắt. Một vài ngôi sao nổi tiếng mà cô từng hợp tác thiết kế cho họ có thể kể tới như Christina Aguilera, Monique Lhuillier và Khloe Kardashian.

Theo Adams, bí mật để tạo ra những không gian tuyệt đẹp cho tủ quần áo chỉ từ những thói quen đơn giản, nhiều trong số đó bạn có thể tự thực hiện được. Adams nói: "Một khi bạn thực hiện các quy tắc này như một thói quen, bạn bắt đầu có cho mình một tủ quần áo như ý: gọn gàng và đẹp quanh năm". Hãy cùng tìm hiểu 7 mẹo vặt mà Lisa đang nói tới để tham khảo ngay bạn nhé.

1. Ánh sáng tốt

Tủ quần áo của bạn là một khu vực nên sử dụng ánh sáng. Mọi người vẫn quen thiết kế đèn trong phòng thay vì trưng đèn trong tủ quần áo. Đây là một thói quen sai lầm. Nếu bạn đặt đèn ở gương hay cánh tủ quần áo, bạn sẽ dễ dàng hơn cho việc chọn và phối đồ. Một số đề xuất bạn nên lưu ý có thể kể đến là đèn pin, đèn led. Những loại đèn này không chỉ giúp bạn chiếu sáng ở những không gian phức tạp còn có thể dễ dàng bật lên chỉ bằng một nút công tắc.

7 mẹo vặt giúp đựng cả thế giới vào tủ quần áo mà vẫn gọn gàng, đẹp mắt - Ảnh 1.

2. Phân loại quần áo trên giá

Nói có vẻ đơn giản nhưng đây lại là một thói quen rất ít người thực hiện được. Nhiều người sau khi lựa chọn quần áo thường lười mắc chúng theo phân loại hoặc vứt ngay vào trong tủ. Điều này làm tốn thời gian của bạn để dọn dẹp lại và mất mĩ quan mỗi khi mở tủ quần áo. Hãy sắp xếp lại quần áo ngay lập tức sau khi bạn thử, lấy đồ sau khi phơi,... để giúp tiết kiệm thời gian dọn dẹp mà tủ quần áo lại gọn gàng nữa.

7 mẹo vặt giúp đựng cả thế giới vào tủ quần áo mà vẫn gọn gàng, đẹp mắt - Ảnh 2.

3. Thống nhất loại móc treo

Mặc dù không có hậu quả gì to tát xảy ra khi bạn thử nghiệm nhiều loại móc treo quần áo trong tủ của mình. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho bạn là nên nhất quán. Hãy thử tưởng tượng móc treo của bạn hổ lốn từ móc nhựa, tới móc sắt, rồi kẹp ghim, ... trông sẽ vô cùng rối mắt và lộn xộn. Hãy lựa chọn chỉ 1 loại móc treo và sử dụng với tất cả tủ đựng quần áo.

7 mẹo vặt giúp đựng cả thế giới vào tủ quần áo mà vẫn gọn gàng, đẹp mắt - Ảnh 3.

4. Thùng rác

Nghe có vẻ lạ lẫm khi đặt thùng rác bên cạnh tủ quần áo nhưng đây là một lời khuyên hữu ích mà Lisa dành cho mọi người. Thùng rác sẽ giúp bạn loại bỏ các đồ dùng thừa trong tủ quần áo và giúp chúng có tổ chức hơn. Hãy bỏ những đồ nhựa, giấy thừa trong túi quần áo, hóa đơn, giấy gói hàng... vào ngay chiếc thùng rác bên cạnh.

7 mẹo vặt giúp đựng cả thế giới vào tủ quần áo mà vẫn gọn gàng, đẹp mắt - Ảnh 4.

5. Phân loại quần áo theo chiều cao

Một trong những cách sắp xếp và thiết kế tủ quần áo là dựa vào chiều cao. Nó đơn giản và dễ thực hiện với hiệu quả phân loại và tìm kiếm nhanh. Mắt của bạn có thể ngay lập tức định hình được bộ đồ mà bạn muốn nằm ở đâu. Những phụ kiện cần thiết bạn có thể lưu trữ tại các kệ và tủ. Đây là cách làm được nhiều người học theo và giản lược được khâu thiết kế từ kiến trúc sư.

7 mẹo vặt giúp đựng cả thế giới vào tủ quần áo mà vẫn gọn gàng, đẹp mắt - Ảnh 5.

6. Dọn tủ quần áo thường xuyên

Dọn tủ quần áo ở đây không phải là dọn dẹp, vì công việc này chắc chắn bạn phải làm hàng tuần và hàng tháng. Dọn dẹp quần áo ở đây là muốn bạn hãy loại bỏ những thứ không dùng tới. Một số item quần áo bạn ít mặc hoặc thậm chí không bao giờ đụng tới, hãy quyên góp hoặc tìm giải pháp loại bỏ chúng ra khỏi tủ quần áo của mình để dành chỗ cho những thứ cần thiết hơn. Đây cũng là một thói quen cần được được thực hiện thường xuyên.

7 mẹo vặt giúp đựng cả thế giới vào tủ quần áo mà vẫn gọn gàng, đẹp mắt - Ảnh 6.

7. Không chồng 5 tầng trong tủ quần áo

Không thể phủ nhận một tủ quần áo với không gian kệ lớn và nhiều là một phao cứu sinh thực sự cho những cô nàng vì công dụng và chức năng lưu trữ quần áo nhiều của nó. Tuy nhiên khi bạn bắt đầu chồng kệ quá cao thì lại không phải là một giải pháp tốt. Một nguyên tắc đặt ra là: không nên chồng 5 tầng trong tủ quần áo. Đơn giản vì bạn không thể tìm ra những thứ ở tầng cao nhất, và cũng lười chú ý những đồ dùng ở tầng thấp nhất. Sự kiểm soát của bạn chỉ dành cho những tầng vừa tầm với ở giữa thôi.

7 mẹo vặt giúp đựng cả thế giới vào tủ quần áo mà vẫn gọn gàng, đẹp mắt - Ảnh 7.

Theo Elledecor

Chia sẻ
Đọc thêm