7 mẹo đơn giản để dọn dẹp phòng ngủ luôn sạch sẽ

Anh Anh, Theo Helino
Chia sẻ

Phòng ngủ là nơi để bạn thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng, chính vì vậy nên việc dọn dẹp phòng ngủ luôn là vấn đề quan trọng.

Phòng ngủ của bạn là một nơi tôn nghiêm và nó nên được đối xử như vậy. Điều đó có nghĩa là bạn nên thường xuyên dọn dẹp phòng ngủ, và giữ nó càng không tì vết càng tốt. Tuy nhiên, với cuộc sống bận rộn của chúng ta, sự lười biếng cực độ luôn biến phòng ngủ thành mớ hỗn độn. Bạn thậm chí có thể nhìn vào tất cả sự bừa bộn và sẽ tự mình dọn dẹp nó, nhưng nhanh chóng từ bỏ khi bạn không biết bắt đầu từ đâu. Vì vậy, để giúp bạn dọn dẹp phòng ngủ, 7 mẹo đơn giản dưới đây có thể cực hữu ích:

7 mẹo đơn giản để dọn dẹp phòng ngủ luôn sạch sẽ - Ảnh 1.

Phòng ngủ của bạn là một nơi tôn nghiêm và nó nên được đối xử như vậy.

1. Trang bị các thiết bị cơ bản cho bản thân

Giống như một người lính đi đến khu vực chiến đấu được trang bị vũ khí đầy đủ và sẵn sàng chiến đấu, bạn cần phải trang bị mọi thứ cần thiết theo ý mình ở phòng ngủ. Điều này bao gồm các vật dụng cần thiết để làm sạch sâu phòng ngủ của bạn. Nó bao gồm túi đựng rác, máy hút bụi, vải lau chùi, chổi, baking soda, giấm và các vật dụng phủ bụi. Hãy nhìn xung quanh phòng ngủ và đánh giá các khu vực bạn sẽ cần phải làm sạch như cửa sổ, sàn nhà, quạt, giường, nệm, gối, khăn trải giường và giá treo quần áo…

2. Tập trung vào khu vực lộn xộn

Thông thường, chúng ta sở hữu rất nhiều thứ có vẻ dễ thương tại cửa hàng nhưng lại vô cùng bừa bộn. Thánh nữ dọn nhà Marie Kondo từng nói chỉ giữ những gì thực sự cần thiết trong phòng ở của bạn. Bằng cách này, bạn có thể thiết lập lại cuộc sống của mình và bắt đầu một lối sống mới. Giữ cho trang trí ở mức tối thiểu và loại bỏ những thứ không cần thiết ngay.

7 mẹo đơn giản để dọn dẹp phòng ngủ luôn sạch sẽ - Ảnh 2.

Thánh nữ dọn nhà Marie Kondo từng nói chỉ giữ những gì thực sự cần thiết trong phòng ở của bạn.

3. Làm sạch nệm

Nệm là yếu tố quan trọng nhất trong phòng ngủ của bạn và cần được vệ sinh thường xuyên, có thể có sự tích tụ dễ dàng của bụi và bụi bẩn khác nếu không được chăm sóc trong một thời gian dài. Bạn nên hút bụi từ trên xuống. Các vết bẩn được tạo ra bởi mồ hôi và chất lỏng cơ thể sẽ đòi hỏi bạn mất công sức hơn một chút.

Cách tốt nhất để bảo vệ nệm của bạn khỏi các vết bẩn là sử dụng tấm bảo vệ nệm chống thấm nước, đảm bảo thoáng khí.

4. Giặt gối

Không chỉ là vỏ gối, nhưng đầu tiên đây vẫn là nơi quan trọng nhất cần làm sạch. Gối không chỉ chứa nước dãi đi lạc mà còn cơ man bụi, tế bào da chết, nấm và thậm chí cả phân. Gối bẩn thường có thể dẫn đến dị ứng, khò khè, tình trạng hô hấp và kích ứng da đặc biệt nặng thêm vào ban đêm.

Để duy trì môi trường ngủ hợp vệ sinh, hãy mua một chiếc gối có thể giặt dễ dàng giúp bạn ngủ ngon hơn mà không phải lo lắng về loại sạn nào trong đó.

7 mẹo đơn giản để dọn dẹp phòng ngủ luôn sạch sẽ - Ảnh 3.

Di chuyển đồ đạc của bạn xung quanh để đảm bảo bạn có làm sạch bụi tất cả mọi nơi.

5. Dọn mọi bụi bẩn

Bạn có thể thậm chí không nhận thấy những con nhện nhỏ trên trần nhà hoặc những con rận ẩn dưới đồ đạc của bạn nhưng vẫn phải tiến hành quét dọn sạch bụi. Bắt đầu từ trần nhà và đi xuống, di chuyển đồ đạc của bạn xung quanh để đảm bảo bạn có làm sạch bụi tất cả mọi nơi. Bạn có thể sử dụng vỏ gối cũ để loại bỏ tất cả bụi đã tích tụ trên quạt hoặc một miếng vải lau bụi, nước lau kính hoặc khăn lau kháng khuẩn…

6. Hút bụi sàn nhà

Bắt đầu với việc quét chân không đầy đủ các tầng. Thảm bẩn sẽ cần một chất tẩy thảm để làm sạch, hoặc có thể tận dụng baking soda, giấm… Nếu phòng ngủ có thảm lông, bạn cũng cần phải hút bụi thật kỹ.

7. Lau sạch gương và cửa sổ

Chà xát cồn để loại bỏ bụi bẩn, miếng bông và nước lau kính có thể là dung dịch giấm và nước để làm sạch gương và cửa sổ. Đầu tiên, làm sạch gương bằng một miếng bông và chà xát cồn, xịt giấm và lau bằng vải.

Chuyên gia dọn dẹp Marie Kondo nói, bạn không thể thay đổi thói quen dọn dẹp của mình mà không thay đổi cách suy nghĩ. Điều quan trọng là nhìn vào phòng ngủ của bạn và các phòng khác trong nhà với lòng biết ơn về tất cả sự an toàn và kiên định mà nó đã mang lại, bạn sẽ trân trọng hơn. Một phòng ngủ sạch sẽ mang đến cảm giác thư thái, một khu vực an ủi cho mọi tâm trạng của bạn. Hãy tập thói quen dọn dẹp thường xuyên, ngay cả khi điều đó có nghĩa là bạn phải dành vài giờ để làm.

(Nguồn: Topdreamer)

Chia sẻ
Đọc thêm