7 loại tiền nhất định phải tiêu, dù nghèo đến mấy cũng tuyệt đối không được tiết kiệm

Hồng Nhung , Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Trong cuộc sống này không phải lúc nào tiết kiệm cũng tốt. Hãy nhớ, có 7 loại tiền nhất định phải tiêu dù giàu hay nghèo.

Rất nhiều người, bất kể là giàu hay nghèo nhưng cả đời đều bị vướng vào một mớ bòng bong, không hiểu được: "Tại sao tiền không đủ tiêu?".

Biết tiêu tiền đúng đắn sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn. Tiêu tiền cần đúng chỗ, tiền là dùng để kiếm tiền, chứ không phải dùng để dành tiết kiệm. Chỉ cần không lãng phí tiền bạc, tất cả những việc tiêu tiền đều hợp lý, thì tiền kiếm được sẽ nhiều hơn.

1. Tiền để cải thiện sức khỏe

7 loại tiền nhất định phải tiêu, dù nghèo đến mấy cũng tuyệt đối không được tiết kiệm - Ảnh 2.

Sức khỏe là vô giá. Cho dù đó là lựa chọn bảo hiểm, chọn một công việc nhẹ nhàng hơn hoặc chọn một chương trình bảo hiểm sức khỏe đắt tiền hơn, mua các nguyên liệu thực phẩm tươi hơn và lành mạnh đều đáng giá. Bạn không nên cố tiết kiệm những khoản tiền mang tới lợi ích cho sức khỏe thể chất và tinh thần.

2. Tiền mua bảo hiểm nhân thọ phòng rủi ro, bảo vệ trụ cột chính của gia đình

7 loại tiền nhất định phải tiêu, dù nghèo đến mấy cũng tuyệt đối không được tiết kiệm - Ảnh 3.

Nếu bạn đang là trụ cột về kinh tế mà có ai đó dựa vào để được hỗ trợ tài chính, tốt nhất bạn nên cân nhắc mua bảo hiểm nhân thọ. Mặc dù bạn phải trả phí bảo hiểm hàng tháng, nhưng nếu rủi ro bất ngờ xảy ra thì hợp đồng bảo hiểm sẽ cung cấp một nguồn thu nhập và lo lắng cho người thân của bạn.

3. Tiêu tiền mua những điều có thể khiến bạn hạnh phúc

7 loại tiền nhất định phải tiêu, dù nghèo đến mấy cũng tuyệt đối không được tiết kiệm - Ảnh 4.

Miễn là bạn giảm tiêu tiền vào những nơi không cần thiết, bạn có thể chi một số tiền cho những trải nghiệm, dịch vụ và sản phẩm có thể mang lại hạnh phúc cho bản thân hoặc giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

Nếu uống một ly cà phê mỗi ngày, chăm sóc da mặt thường xuyên, lớp học rèn luyện thể lực,... có thể cải thiện cuộc sống của bạn mà không làm phân tán mục tiêu tài chính cũng có thể chi tiêu một số tiền cho những thứ này.

Sử dụng tốt tiền bạc không phải là bạn phải kiềm chế ham muốn và việc tước đoạt sở thích của bản thân một cách mù quáng là không bền vững và sẽ làm giảm khả năng thành công trong tương lai.

4. Mua những thứ đã nằm trong mục tiêu tiết kiệm tiền

7 loại tiền nhất định phải tiêu, dù nghèo đến mấy cũng tuyệt đối không được tiết kiệm - Ảnh 5.

Nếu bạn đã tiết kiệm tiền để mua nhà, đi du lịch vào kỳ nghỉ hè hoặc mua một chiếc ô tô mới, mặc dù có thể mất vài tháng hoặc thậm chí vài năm, nhưng một khi bạn đã tiết kiệm đủ tiền, đừng ngần ngại mua nó.

5. Thuê các chuyên gia giúp đỡ tài chính

7 loại tiền nhất định phải tiêu, dù nghèo đến mấy cũng tuyệt đối không được tiết kiệm - Ảnh 6.

Nghiên cứu cho thấy những người làm việc với cố vấn tài chính có nhiều khả năng đạt được hạnh phúc, sự tự tin và ổn định về tài chính và cuộc sống cá nhân hơn. Một người chuyên gia lập kế hoạch tài chính giỏi có thể giúp bạn xác định các mục tiêu quan trọng nhất và phát triển kế hoạch để đạt được chúng.

Việc thuê chuyên gia tài chính cũng chỉ tốn của bạn một khoản tương đối nhỏ và có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và cả những rắc rối.

6. Mua các vật phẩm nâng cao chất lượng cuộc sống

7 loại tiền nhất định phải tiêu, dù nghèo đến mấy cũng tuyệt đối không được tiết kiệm - Ảnh 7.

Bạn có thể không coi một chiếc nệm chất lượng, một đôi giày hay vali hay các sản phẩm chăm sóc da là một khoản đầu tư, nhưng khi một thứ gì đó có khả năng cải thiện một số khía cạnh trong cuộc sống của bạn, nó thường đáng để thử.

Nếu bạn thường xuyên đi du lịch, hãy chuẩn bị những chiếc vali chất lượng tốt. Nếu da bạn không tốt, hãy cân nhắc mua những sản phẩm chăm sóc da chất lượng tốt, nếu một chiếc nệm tốt có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ thì đừng ngần ngại chi tiền để mua nó.

7. Dùng tiền để đầu tư

7 loại tiền nhất định phải tiêu, dù nghèo đến mấy cũng tuyệt đối không được tiết kiệm - Ảnh 8.

Sau khi chuẩn bị quỹ khẩn cấp và chi tiêu trong vài tháng đến một năm tới, số tiền còn lại tốt nhất nên "tiêu' vào những khoản đầu tư thích hợp. Đầu tư đúng cách có thể gia tăng sự giàu có, nhưng đừng quá tham lam.

Theo aboluowang

Chia sẻ
Đọc thêm