7 loại cây cảnh nhìn thì đẹp nhưng lại không hề dễ trồng như bạn nghĩ

7 loại cây cảnh dưới đây khi nhắc đến tên ắt hẳn bạn sẽ thấy rất quen thuộc, tuy nhiên chúng lại không hề dễ trồng như bạn tưởng tượng.

1. Cây hồng quân tử

Cây hồng quân tử phong thủy vừa có thể trồng thành bụi ở các khuôn viên, sân vườn, vừa có thể trồng trong chậu trang trí ở phòng khách, bàn làm việc. Với màu sắc lạ mắt, loại cây cảnh này khá được ưa chuộng.

7 loại cây cảnh nhìn thì đẹp nhưng lại không hề dễ trồng như bạn nghĩ - Ảnh 1.

Đây là loại cây cảnh có màu sắc đẹp, đặc biệt là những đường vân đỏ trên lá, tuy nhiên nếu không có ánh nắng trực tiếp, lá của cây hồng quân tử sẽ xuất hiện những đường vân màu vàng hoặc trắng, làm mất đi độ xanh tự nhiên vốn có của nó.

7 loại cây cảnh nhìn thì đẹp nhưng lại không hề dễ trồng như bạn nghĩ - Ảnh 2.

Tuy nhiên, nếu trồng nó ở những nơi có quá nhiều ánh nắng và nhiệt độ cao, lá cây sẽ bị khô héo dần đi. Ngoài ra, việc tưới nước như thế nào cho đủ với loại cây này cũng là một điều rất khó với những người có ít kinh nghiệm.

2. Hoa đỗ quyên (Azaleas)

Cây hoa đỗ quyên còn gọi là cây sơn trà hoa, sơn thạch lựu hay mãn sơn hồng, ánh sơn hồng, báo xuân hoa,… là một loài cây bụi và lớn (hiếm), có nguồn gốc từ vùng ôn đới, là quốc hoa của đất nước Nepal.

7 loại cây cảnh nhìn thì đẹp nhưng lại không hề dễ trồng như bạn nghĩ - Ảnh 3.

Tại Việt Nam, chỉ có những vùng núi Sa Pa (tỉnh Lào Cai), Bạch Mã (tỉnh Thừa Thiên Huế), Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc), Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), Tây Giang (tỉnh Quảng Nam) là những nơi có cây hoa đỗ quyên mọc tự nhiên.

Hoa đỗ quyên là một loài hoa đẹp nhưng lại có độc tính nhẹ nên thường được trồng ở ngoài sân vườn, tuy nhiên đây lại là loài hoa không ưa nắng và sẽ rất khó phát triển trong môi trường có nhiệt độ cao. Một lời khuyên cho bạn là nên trồng loại hoa này ở những nơi có nhiệt độ thấp hơn 18 độ C.

7 loại cây cảnh nhìn thì đẹp nhưng lại không hề dễ trồng như bạn nghĩ - Ảnh 4.

3. Cây Calathea Ornata (cây dong cảnh)

Cây dong cảnh là một loài thân thảo, có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Ban đầu, cây dong được trồng chủ yếu để lấy tinh bột từ thân rễ. Ngoài ra, cây dong còn được người dân khu vực này trồng để làm thuốc chữa bệnh. Đây là loài cây có rễ ngầm, phân nhánh thành chùm, bám chặt vào lòng đất. Cây dong thường mọc thẳng, không phân bất kỳ 1 nhánh nào.

7 loại cây cảnh nhìn thì đẹp nhưng lại không hề dễ trồng như bạn nghĩ - Ảnh 5.

Loại cây cảnh này có những đường vân trên lá trông rất đẹp mắt nhưng nó lại thuộc dòng thực vật nhà kính, bởi nó rất khó phát triển ở môi trường bên ngoài, đặc biệt là những nơi lạnh và nhiệt độ thay đổi. Ornata chỉ phát triển trong môi trường ẩm ướt, ấm, và có điều kiện về ánh sáng. Rất khó để có thể tìm được một nơi như thế trong ngôi nhà của bạn.

4. Húng quế

Húng quế là loại cây gia vị cực quen thuộc của người Việt và trồng cũng không khó khăn, tuy nhiên bạn cần lưu ý là chậu cây gia vị có mùi thơm đặc biệt này sẽ chết nhanh chóng trước khi bạn kịp làm món salad với nó, đó là do bạn để nó không đúng vị trí. Loại thảo mộc này cần phải được để dưới ánh nắng trực tiếp ít nhất 6 giờ mỗi ngày, kể cả đó là ngày trời nhiều mây và u ám.

7 loại cây cảnh nhìn thì đẹp nhưng lại không hề dễ trồng như bạn nghĩ - Ảnh 6.

5. Cây tai voi

Tai voi có tên khoa học là Alocasia macrorrhiza; cây thuộc họ Môn Ráy (Araceae). Tai voi có một số tên gọi khác là: tai voi khổng lồ; cây khoai môn khổng lồ hay cây Giant Taro, cây bạc hà tai voi;…

Đây là một trong những cây cảnh thuộc giống thực vật háo nước nhất. Có thể sẽ phải dùng đến chiếc bấc thấm và hút nước như thế này để giữ cho cây luôn đủ nước nếu bạn muốn có nó trong ngôi nhà của mình.

7 loại cây cảnh nhìn thì đẹp nhưng lại không hề dễ trồng như bạn nghĩ - Ảnh 7.

6. Cây chuối cảnh

Cây chuối cảnh có tên khoa học là Ravenala madagascariensis, là loài cây đặc hữu của Madagascar, thuộc họ Thiên Điểu. Nó không có liên quan đến họ Chuối, cũng không phải là họ Cọ.

Loài cây nhiệt đới này chỉ sống và phát triển tốt trong điều kiện độ ẩm trên 50% và có ánh sáng mặt trời trực tiếp 12 giờ mỗi ngày. Nếu bạn đảm bảo là ngôi nhà của bạn luôn như vậy thì hãy trồng nhé vì đây thực sự là một loại cây rất đẹp.

7 loại cây cảnh nhìn thì đẹp nhưng lại không hề dễ trồng như bạn nghĩ - Ảnh 8.

7. Cây dương xỉ

Dương xỉ là một loại cây rừng lọc không khí rất tốt, có lá rất mỏng manh, không dung nạp, hấp thu ánh sáng trực tiếp, do đó nó sẽ chết nếu tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng. Ngoài ra, sự sống của loài này duy trì được là nhờ có nước. Bạn sẽ phải để ý và kiểm tra nó liên tục nếu đã lựa chọn trồng nó trong ngôi nhà của mình. Tốt nhất bạn nên để dương xỉ ở nhà tắm, nơi có thể ẩm ướt quanh năm.

7 loại cây cảnh nhìn thì đẹp nhưng lại không hề dễ trồng như bạn nghĩ - Ảnh 9.

Chia sẻ
Đọc thêm