7 loại cây cảnh có thể gây nguy hiểm khi trồng trong nhà

Có những loại cây có dáng vẻ xinh xắn, làm đẹp không gian khi trồng trong nhà. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, nếu không cẩn thận sẽ gây ra phản ứng có hại cho sức khỏe.

Người ta ước tính rằng, hơn 450000 loài thực vật tồn tại trên thế giới. Một số loài trong số chúng đã trở thành những loại cây quen thuộc được trồng trong nhà vì có vẻ đẹp ấn tượng từ kiểu dáng đến lá cây. Tuy nhiên, một số loại cây trong số chúng có thể đi kèm với những rủi ro mà bạn có thể thực sự không hiểu rõ hoặc không biết đến.

Với ý nghĩ đó, chúng tôi dành thời gian chia sẻ với bạn các loại cây phổ biến cùng những khuyến cáo để bạn cẩn thận hơn khi trồng trong nhà.

1. Cây bonsai bách xù

Nếu bạn thích cây cối, bạn có thể muốn mua một cây cảnh. Nhưng trước khi làm như vậy, tốt nhất là bạn nên để ý xem bạn nên mua loại cây cảnh nào. Vì cây bách xù bonsai cùng loài với cây bách xù núi. Chúng có thể gây ra triệu chứng khi mọi người chẳng may đụng phải như nghẹt mũi, chảy nước mắt…

Các loại cây có thể gây nguy hiểm khi trồng trong nhà - Ảnh 1.

2. Cây sen đá mọng nước

Những loại cây này ngày càng trở nên phổ biến gần đây. Chúng nhỏ, có chi phí hợp lý và dễ chăm sóc. Tuy nhiên, có khả năng chúng có thể bị lây nhiễm bởi những loại côn trùng nhỏ như rệp sáp. Nếu bạn bỏ lỡ chúng, chúng sẽ trở thành vấn đề nghiêm trọng, lây lan sâu bệnh sang các cây khác và vô cùng khó loại bỏ.

Các loại cây có thể gây nguy hiểm khi trồng trong nhà - Ảnh 2.

3. Cây trúc đào

Cây trúc đào có vẻ ngoài đẹp đẽ nhưng thực chất lại cực độc. Bạn chắc chắn không nên trồng cây trong nhà. Nếu trồng, nên để cây ở độ cao bằng sải tay để tránh làm ảnh hưởng đến trẻ nhỏ trong nhà.

Các loại cây có thể gây nguy hiểm khi trồng trong nhà - Ảnh 3.

4. Cây vạn niên thanh

Loại cây này rất dễ trồng và dễ chăm sóc. Cây dành cho những người yêu thích trồng cây và mới bắt đầu làm quen với việc trồng cây. Tuy nhiên, nếu trong nhà có vật nuôi thì rất tiếc, cây không dành cho bạn. Theo nghiên cứu, thú cưng rất dễ bị ngộ độc vì cây có chứa canxi oxalat, chất độc đối với chó mèo.

Các loại cây có thể gây nguy hiểm khi trồng trong nhà - Ảnh 4.

5. Cây môn cảnh

Thường được gọi là cây cánh thiên thần hoặc cây tai voi, nhưng loại cây này không thích hợp trồng trong nhà. Cây có chất độc trong lá, gây hại cho vật nuôi và con người.

Các loại cây có thể gây nguy hiểm khi trồng trong nhà - Ảnh 5.

6. Cây sanh

Cây sanh là loại cây trồng phổ biến nhưng rất không phù hợp nếu trong nhà có người bị hen suyễn, dễ dị ứng với nhựa mủ. Những chiếc lá có thể tích tụ nhiều bụi, cây có hàm lượng cao su cao gây ra dị ứng nghiêm trọng đối với mọi người khi chạm phải.

Các loại cây có thể gây nguy hiểm khi trồng trong nhà - Ảnh 6.

7. Cây cau cảnh

Còn được gọi là cọ mía vàng, cọ bướm, cây cau cảnh mang đến cho không gian nội thất một chút rung cảm nhiệt đới. Bạn nên biết rằng, loài cây này đặc biệt dễ bị các loài gây hại không mong muốn như bọ nhện và rệp sáp. Vì thế, nếu yêu thích, bạn chỉ nên trồng loại cây này trong vườn thay vì trồng trong nhà.

Các loại cây có thể gây nguy hiểm khi trồng trong nhà - Ảnh 7.

Theo Brightside

Chia sẻ
Đọc thêm