7 khu chợ bày bán đủ loại thực phẩm nổi tiếng thế giới thích hợp cho người vừa có tâm hồn ăn uống, vừa là tín đồ shopping

7 khu chợ thực phẩm nổi tiếng thế giới này đã quyến rũ mọi du khách sành ăn với những sản phẩm có giá cả vô cùng bình dân.

1. Khu chợ La Boqueria (Tây Ban Nha)

Nằm ở Barcelona, La Boqueria là khu chợ thực phẩm lớn nhất thành phố, đồng thời là điểm du lịch nổi tiếng thế giới, thu hút hàng chục nghìn lượt khách mỗi ngày. Tên chợ đặt theo từ "boc", nghĩa là con dê trong tiếng Catalan, nhằm chỉ nơi dê được bày bán.

Nhiều quầy hàng ở chợ La Boqueria đã trải qua 4-5 thế hệ thừa kế. Bạn có thể tìm thấy vô số món ngon ở đây như hải sản, món "ăn chơi" đặc sắc của ẩm thực Tây Ban Nha hay các loại thịt nguội hấp dẫn, sinh tố trái cây tươi mát...

7 khu chợ bày bán đủ loại thực phẩm nổi tiếng thế giới thích hợp cho người vừa có tâm hồn ăn uống, vừa là tín đồ shopping - Ảnh 2.

Vốn chịu ảnh hưởng của khí hậu Địa Trung Hải, khu chợ này được chứa rất nhiều các loại đặc sản địa phương như olive, hải sản, hoa quả, thịt xông khói, cheese các loại,….

7 khu chợ bày bán đủ loại thực phẩm nổi tiếng thế giới thích hợp cho người vừa có tâm hồn ăn uống, vừa là tín đồ shopping - Ảnh 3.

Các loại hoa quả ở đây chỉ có giá 2euro (hơn 50K) cho một suất.

2. Torvehallerne (Đan Mạch)

Nhiều người nói vui rằng Torvehallerne không phải supermarket - siêu thị, mà là super market - "siêu" chợ. Tại khu chợ nổi danh ở thủ đô Copenhagen, bạn sẽ tìm thấy hơn 60 gian hàng bày bán tất cả mọi thứ, từ thịt, cá tươi sống đến các loại chocolate hảo hạng hay gia vị độc đáo.

Thưởng thức cà phê và bánh taco cũng là trải nghiệm thú vị, du khách không nên bỏ qua khi đến khu chợ Torvehallerne ở Copenhagen. Bạn có thể bắt đầu ngày mới bằng một tách cà phê thơm lừng cùng chiếc bánh croissant bùi bùi, beo béo, để rồi kết thúc một ngày dạo chơi bằng chiếc bánh tacos đầy ắp nhân kèm salad trộn hấp dẫn.

7 khu chợ bày bán đủ loại thực phẩm nổi tiếng thế giới thích hợp cho người vừa có tâm hồn ăn uống, vừa là tín đồ shopping - Ảnh 4.

3. Spice Bazaar (Thổ Nhĩ Kỳ)

Không quá lời khi gọi khu chợ Spice Bazaar ở Istanbul là "mê cung" của các quầy hàng gia vị nhiều màu sắc đẹp mắt. Đến địa điểm nổi tiếng hàng trăm năm tuổi này của Thổ Nhĩ Kỳ, du khách có cơ hội tìm mua từ ớt đỏ, nghệ vàng, cánh hoa hồng khô, đến những hạt cà phê màu gỗ hay lọ mật ong Anatolia sóng sánh.

Nếu hảo ngọt, Spice Bazaar đích thực là một "thiên đường" dành cho bạn. Nơi đây có vô số loại bánh, kẹo mang hương vị truyền thống hay kết hợp Á - Âu độc đáo.

7 khu chợ bày bán đủ loại thực phẩm nổi tiếng thế giới thích hợp cho người vừa có tâm hồn ăn uống, vừa là tín đồ shopping - Ảnh 5.

Các loại bánh ngọt ở đây được bán theo cân. Rẻ nhất là 26 euro (hơn 700.000 đồng).

7 khu chợ bày bán đủ loại thực phẩm nổi tiếng thế giới thích hợp cho người vừa có tâm hồn ăn uống, vừa là tín đồ shopping - Ảnh 6.

Các loại hoa quả sấy khô.

7 khu chợ bày bán đủ loại thực phẩm nổi tiếng thế giới thích hợp cho người vừa có tâm hồn ăn uống, vừa là tín đồ shopping - Ảnh 7.

Hay bột xay nhỏ hoặc gia vị.

4. Nishiki (Nhật Bản)

Được mệnh danh "gian bếp của Kyoto", chợ Nishiki là địa điểm du khách phải check-in khi đến đất cố đô xứ Phù Tang. Khu chợ nhỏ tuổi đời mấy thế kỷ này có thể làm thỏa lòng những tín đồ ẩm thực truyền thống Nhật Bản.

Đến chợ Nishiki, bạn đừng quên tìm mua và thưởng thức nhiều loại hải sản tươi sống, rau củ ngâm, kẹo địa phương và các đặc sản khác ở đây. Những người bán hàng luôn sẵn lòng cho bạn nếm thử một số món ăn.

7 khu chợ bày bán đủ loại thực phẩm nổi tiếng thế giới thích hợp cho người vừa có tâm hồn ăn uống, vừa là tín đồ shopping - Ảnh 8.

Không chỉ bán các loại thực phẩm khô.

7 khu chợ bày bán đủ loại thực phẩm nổi tiếng thế giới thích hợp cho người vừa có tâm hồn ăn uống, vừa là tín đồ shopping - Ảnh 9.

Mà khu chợ này còn bán thực phẩm tươi, hải sản hay các bữa ăn đóng gói tiện lợi.

7 khu chợ bày bán đủ loại thực phẩm nổi tiếng thế giới thích hợp cho người vừa có tâm hồn ăn uống, vừa là tín đồ shopping - Ảnh 10.

Các loại hải sản tươi sống có giá vô cùng phải chăng.

5. Jean Talon (Canada)

Tọa lạc ở trung tâm khu Little Italy, Jean Talon là một trong những chợ công cộng lâu đời nhất Montreal, Canada. Khánh thành năm 1933, ban đầu chợ được gọi là Marche du Nord. Đến năm 1983, tên chợ đổi thành Jean Talon như hiện nay.

Nét nổi bật của khu chợ Jean Talon nổi tiếng ở khu vực Bắc Mỹ là những sản phẩm rau củ, trái cây đa dạng do nông dân địa phương trồng trọt. Vì thế, khu chợ này là gợi ý thích hợp để bạn có thể thưởng thức các loại nông sản tươi ngon theo mùa được bày bán ở đây mỗi ngày.

7 khu chợ bày bán đủ loại thực phẩm nổi tiếng thế giới thích hợp cho người vừa có tâm hồn ăn uống, vừa là tín đồ shopping - Ảnh 11.

Khu chợ nổi tiếng với những nông sản sạch của địa phương.

7 khu chợ bày bán đủ loại thực phẩm nổi tiếng thế giới thích hợp cho người vừa có tâm hồn ăn uống, vừa là tín đồ shopping - Ảnh 12.

Giá vì thế vô cùng phải chăng, các loại ớt chuông chỉ từ 46.000 đồng/kg.

6. Mercado De San Telmo (Argentina)

Được công nhận di tích lịch sử quốc gia, khu chợ trong nhà Mercado De San Telmo ở thủ đô Buenos Aires của Argentina mở cửa vào năm 1897 nhằm phục vụ nhu cầu làn sóng nhập cư từ châu Âu. Mặt tiền chợ mang nét kiến trúc Italy điển hình.

Cấu trúc cột, dầm kim loại... bên trong chợ Mercado De San Telmo vẫn được giữ nguyên qua năm tháng, vì thế bước vào chợ, bạn sẽ có cảm giác như trở về quá khứ. Tại đây, du khách có thể lựa chọn nhiều loại trái cây tươi và gia vị độc đáo, cùng một số loại cà phê ngon nhất thành phố.

7 khu chợ bày bán đủ loại thực phẩm nổi tiếng thế giới thích hợp cho người vừa có tâm hồn ăn uống, vừa là tín đồ shopping - Ảnh 13.

7. Mercado Cardonal (Chile)

Là khu chợ thực phẩm chính ở Valparaiso, vùng đất được mệnh danh "hòn ngọc Thái Bình Dương", Mercado Cardonal có lý do để cuốn hút du khách từ khắp nơi tìm đến.

Ngoài các loại trái cây đầy màu sắc, hải sản tươi sống là loại thực phẩm không thể không nhắc đến ở chợ Mercado Cardonal tại Chile. Đến khu chợ này, bạn đừng quên thưởng thức hương vị biển cả mang đậm dấu ấn địa phương.

7 khu chợ bày bán đủ loại thực phẩm nổi tiếng thế giới thích hợp cho người vừa có tâm hồn ăn uống, vừa là tín đồ shopping - Ảnh 14.

Từ các loại trái cây tươi.

7 khu chợ bày bán đủ loại thực phẩm nổi tiếng thế giới thích hợp cho người vừa có tâm hồn ăn uống, vừa là tín đồ shopping - Ảnh 15.

Tới hải sản bạn không thể bỏ qua khi ghé tới khu chợ Mercado Cardonal này.

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm