7 điều chị em cần lưu ý khi du lịch một mình

Những chuyến du lịch một mình luôn có sức hấp dẫn kì diệu, tuy nhiên chị em cần lưu ý những điều sau để có một chuyến đi an toàn nhé.

Cân nhắc kĩ khi tham gia các môn thể thao mạo hiểm

Hẳn việc leo núi xem mặt trời mọc sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không may gặp tai nạn trong khi chỉ có một mình? Vì vậy hãy tạm gác lại "ham muốn" tham gia các môn thể thao hay chuyến du lịch mạo hiểm cho đến khi bạn tìm được một người đồng hành cùng sở thích nhé. 

7 điều chị em cần lưu ý khi du lịch một mình 1

Giữ liên lạc trực tuyến

Ghé qua quán cà phê Internet để giao tiếp với các du khách khác và cũng là để gửi một vài email cập nhật những người thân yêu trên hành trình của bạn. Luôn nhớ báo cho ít nhất một người biết vị trí khách sạn bạn đang ở cũng như thành phố kế tiếp bạn sẽ đến. Điều này đơn giản nhưng lại rất quan trọng  nếu bạn đi du lịch một mình đấy.

7 điều chị em cần lưu ý khi du lịch một mình 2

Bỏ tai nghe khỏi tai

Tất nhiên có thể bạn sẽ cảm thấy thật thú vị khi đi bộ xung quanh một thành phố mới với âm nhạc dịu dàng từ tai nghe điện thoại. Tuy nhiên hãy để dành phần âm nhạc khi bạn nghỉ chân uống nước hay thư giãn trong khách sạn bởi việc đeo tai nghe khi đi đường có thể ảnh hưởng đến an toàn của bạn (ví dụ không nghe thấy tiếng còi xe…) chưa kể bạn có thể trở thành miếng mồi của những kẻ lưu manh cướp giật. Không những thế việc lắng nghe những âm thanh đường phố cũng là một cách để bạn trải nghiệm văn hóa đấy.

Đừng khoe rằng bạn đang đi du lịch một mình

Tất nhiên một chuyến du lịch một mình đòi hỏi sự can đảm, và nếu bạn có muốn chia sẻ hay khoe một chút với bạn bè cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên hãy nhớ đừng khoe khoang bạn đang đi du lịch một mình với những người lạ như một người vừa gặp ở quán bar, vì điều này có thể sẽ mang lại cho bạn rắc rối đấy.

7 điều chị em cần lưu ý khi du lịch một mình 3

Lưu ý khi gọi đồ uống

Vì lý do an toàn, hãy yêu cầu những món đồ uống chưa bị mở nắp, hay hãy chú ý lượng sức mình khi uống những đồ uống có cồn nhé.

7 điều chị em cần lưu ý khi du lịch một mình 4

Nhập gia tùy tục

Hòa mình vào văn hóa của nơi bạn đang đi du lịch có thể tránh cho bạn không ít rắc rối. Bạn nên tìm hiểu trước một chút về phong tục nơi bạn sẽ đến để có những hành động và lối ăn mặc cũng như cư xử cho phù hợp.

Đăng ký hành trình của bạn

Đăng ký hành trình của bạn với đại sứ quán là một cách để bạn có được những thông tin nhanh chóng cũng như những hỗ trợ cần thiết trong trường hợp khẩn cấp như thiên tai hay bất ổn chính trị.

Nguồn: Huffingtonpost
Chia sẻ
Đọc thêm