7 chiêu cải tạo nhà bếp siêu tiết kiệm

Bạn đang muốn tân trang cho nhà bếp nhưng lại eo hẹp về quỹ thời gian hoặc tiền mặt, những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết nỗi trăn trở này.

Với tần suất khá nhiều thì nhà bếp chính là khu vực nhanh chóng mất đi diện mạo ban đầu nhất trong căn nhà của bạn. Tất nhiên khi đó, bạn muốn cải tổ nó vơi một diện mạo đẹp mắt hơn. Tuy nhiên, một vấn đề mà nhiều người vẫn thường gặp phải đó là tiền bạc và thời gian dành cho công việc này. Với 7 gợi ý dưới đây, bạn có thể thay đổi không gian nhà bếp với mức chi phí hợp lý.
 
Sơn lại đồ nội thất
Thay vì phải sơn lại căn phòng bạn có thể ưu tiên sơn lại màu cho những món đồ nội thất bằng gỗ. Hãy nhớ làm sạch chúng và để khô trước khi sử dụng loại sơn bếp chuyên dụng, chúng sẽ cho phép lau chùi các vết bẩn một cách dễ dàng.
 
 
 
 
Chọn một màu mới cho các bức tường
Với một nguồn ngân sách lớn hơn, bạn có thể cải tổ nhà bếp bằng cách “thay áo” cho nó. Tuy nhiên, thay vì lựa chọn màu sơn cũ, bạn có thể lựa chọn một màu sơn mới bắt mắt hơn. Điều bạn cần phải nhớ là hãy làm sạch bức tường với những vết bẩn và dầu mỡ trước khi thay áo cho chúng.
 
 
 
 
Đầu tư nhỏ cho các thiết bị mới
Trong khả năng ngân sách của bản thân, bạn có thể mua thêm một số dụng cụ hay thiết bị nhà bếp mới. Bạn có thể lắp thêm căn bếp một chiếc kệ mới, sắp thêm một bộ đựng gia vị mới, hay bộ tách chén, bát đĩa mới. Hãy chú ý đến màu sắc và kiểu dáng của những món đồ mới để chúng thực sự là ngôi sao của căn bếp.
 
 
 
 
 
Cải thiện diện tích lưu trữ
Điều này bạn có thể dễ dàng thực hiện dù chỉ có một nguồn ngân sách eo hẹp. Một chiếc tủ xếp hay một giá dùng để lưu trữ các món đồ có thể khiến không gian căn bếp thay đổi bất ngờ.
 
 
 
 
Thay thế một vòi nước mới
Không có gì tồi tệ hơn nếu bạn đang sở hữu một vòi nước cỡ nhỏ, lý do khiến mọi thứ chất đống trong bồn rửa, bụi bẩn và dầu mỡ. Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của chiếc vòi nước mới. Chúng lấy đi của bạn một khoản nhỏ nhưng lại mang đến những lợi ích to lớn đấy.
 
 
 
 
Những mảng gạch ốp sạch sẽ
Thông thường, gạch ốp thường được sử dụng cho khu vực đun nấu, vậy nên chúng thường bị bẩn bởi dầu mỡ do quá trình chế biến món ăn. Việc làm sạch chúng một cách triệt để sẽ khiến bạn thấy không gian nhà bếp thực sự khác lạ. bạn có thể rửa qua trước bằng nước ấm, và sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng để trả lại cho chúng diện mạo ban đầu.
 
 
 
 
Cân nhắc đến ánh sáng
Hãy suy nghĩ về chiếc đèn mà bạn đang sử dụng, tuổi thọ và hiệu quả sử dụng của chúng. Với những chiếc đèn đã “già” ánh sáng thường tối hơn khiến không gian căn bếp cũng trở nên tồi tàn hơn. Bạn có thể suy nghĩ đến việc đầu tư thêm những chiếc đèn mới cho căn bếp để không gian thật sự “bừng sáng”.
 
 
 
Chia sẻ
Đọc thêm