7 cách để giảm cân dễ bị bỏ sót nhất

Có rất nhiều phương pháp để giảm cân hiệu quả nhưng dễ bị bạn bỏ lỡ mà không biết như ăn nhiều rau, loại bỏ đường, thức uống có cồn khỏi chế độ ăn uống...

Rất nhiều trong số chúng ta thường xuyên tập thể dục và ăn kiêng nghiêm ngặt như là một cách để lấy lại vóc dáng chuẩn trong khi vẫn còn những thứ hữu dụng khác mà chúng ta có thể làm. Chỉ vì bạn đang cố gắng để giảm cân không có nghĩa là bạn nên bỏ đói bản thân và bỏ ra hàng giờ bất tận tại phòng tập thể dục. Ngược lại, bạn có thể tạo nên những thay đổi nhỏ và đạt được mục tiêu thân hình hoàn hảo một cách nhanh chóng hơn. Đừng chần chừ nữa! Dưới đây là 8 cách để giảm cân dễ bị bỏ sót nhất:

Chế độ ăn uống lành mạnh (Ditch Dieting)

7 cách để giảm cân dễ bị bỏ sót nhất  1
Ảnh minh họa

Mặc dù ăn kiêng được coi là một biện pháp có thể giúp bạn giảm cân nhưng nếu không biết ăn kiêng đúng cách sẽ dẫn đến tác dụng ngược là khiến bạn thèm ăn hơn các loại thực phẩm mà bạn ăn kiêng và hậu quả là bạn không thể giảm cân. Thay vì ăn kiêng, bạn hãy chọn chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học hơn. 

Hãy bắt đầu tìm hiểu để lựa chọn những thực phẩm cung cấp đủ dinh dưỡng và calo cần thiết cho cơ thể và chia đều chúng thành những bữa ăn nhỏ trong suốt cả ngày. Đây là cách đơn giản giúp bạn không bị đói cả ngày, nhờ đó bạn sẽ không tiêu thụ quá lượng calo cho phép, dẫn đến tăng cân. 

Ăn nhiều rau hơn

7 cách để giảm cân dễ bị bỏ sót nhất  2
Ảnh minh họa

Khi đề cập đến việc giảm cân, bạn thường tập trung vào những thứ nên tránh ăn. Tuy nhiên, thay vì thế, bạn hãy bắt đầu tập trung đến những món ăn lành mạnh có thể thêm vào chế độ ăn uống của bạn, ví dụ như rau củ. Hãy ăn nhiều rau củ hơn bằng những cách như thêm rau vào món trứng tráng của bạn, uống thêm những cốc sinh tố từ rau xanh... 

Ăn nhiều rau hơn mỗi ngày là một trong những phương pháp giảm cân dễ bị bỏ sót nhất vì mọi người thường chỉ ăn lượng rau có sẵn trong bữa ăn, thậm chí ít ăn rau hơn nếu thường xuyên đi ăn hàng... Thế nhưng, đây lại chính là phương pháp giảm cân rất hiệu quả. Rau có nhiều chất xơ, chất dinh dưỡng thực vật và các loại vitamin giúp bạn vừa đốt cháy được calo thừa vừa không tích tụ mỡ trong cơ thể.

Không ăn thức ăn chế biến sẵn, có chất bảo quản

7 cách để giảm cân dễ bị bỏ sót nhất  3
Ảnh minh họa

Hãy tránh ăn tất cả các loại thức ăn được gán mác không có chất béo hoặc ít chất béo vì chúng được xử lí bằng rất nhiều hóa chất và chất ngọt nhân tạo rất có hại cho sức khỏe. Những loại thức ăn chứa chất bảo quản không chỉ có hại cho vòng eo của bạn, mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Hơn nữa, các loại thức ăn chế biến sẵn cũng chứa một hàm lượng muối không hề thấp, nếu ăn nhiều sẽ dẫn đến tăng cân nhanh chóng. 

Tốt nhất, bạn nên kết hợp nhiều loại thức ăn hơn, như rau củ và hoa quả vào chế độ ăn uống lành mạnh của bạn để đạt được mục tiêu giảm cân tốt nhất. 

Tránh ăn đường

7 cách để giảm cân dễ bị bỏ sót nhất  4
Ảnh minh họa

Nếu bạn muốn giảm cân, hãy chắc chắn rằng bạn không tiêu thụ đường tinh chế và bổ sung trong chế độ ăn uống. Một muỗng cà phê đường chứa 16 calo và nó khiến bạn tăng cân nhanh hơn bạn nghĩ. Cố gắng giảm lượng đường mà bạn tiêu thụ hoặc loại bỏ nó ra khỏi chế độ ăn uống lành mạnh của bạn ngay lập tức nếu bạn không muốn tăng cân. Dù bạn có muốn giảm cân hay không, hãy cố gắng từ bỏ đường cho thức ăn vì tiêu thụ nhiều đường còn là nguyên nhân gây ra các vấn đề sức khỏe khác như bệnh tiểu đường, huyết áp, tim mạch...

Không dùng các loại đồ uống chứa chất cồn

7 cách để giảm cân dễ bị bỏ sót nhất  5
Ảnh minh họa

Có thể bạn không phải là một người nghiện rượu, tuy nhiên những đồ uống chứa chất cồn mà bạn thường xuyên uống đồ uống có cồn trong bữa tối có thể chứa rất nhiều calo. Thật không may, calo từ các loại đồ uống có cồn thường bị bỏ qua và bạn vô tình nạp chúng vào cơ thể, đó có thể là lí do vì sao bạn chẳng thể giảm cân được. 

Hãy thử cắt giảm lượng tiêu thụ chất cồn để thấy được hiệu quả của nó tuyệt vời như thế nào!

Ngủ đủ giấc vào mỗi tối

7 cách để giảm cân dễ bị bỏ sót nhất  6
Ảnh minh họa

Nếu bạn không ngủ đủ giấc, việc giảm cân sẽ trở nên khó khăn hơn. Ngủ đủ giấc vào mỗi tối sẽ giúp bạn giảm bớt lượng cortisol. Khi lượng cortisol cao, cơ thể bạn có xu hướng thèm những chất béo, các loại thức ăn mặn và ngọt, khiến cho việc giảm cân trở nên khó khăn hơn. Dù bận rộn như thế nào, hãy đảm bảo rằng bạn ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi ngày để cân bằng các yếu tố kích thích ảnh hưởng đến sự thèm ăn và đói - như là ghrelin và leptin - những yếu tố nói cho bạn biết khi nào cần ăn và lúc nào bạn thật sự đói. 

Khi bạn ngủ không đủ giấc, chức năng bình thường của các yếu tố trên sẽ bị phá vỡ và khiến bạn cảm thấy đói mặc dù bạn thật sự không đói.

Đi bộ nhiều hơn

7 cách để giảm cân dễ bị bỏ sót nhất  7
Ảnh minh họa

Như đã đề cập ở phía trên, bạn cần di chuyển nhiều hơn mỗi ngày để giảm cân. Đi bộ là một phương pháp tuyệt vời. Đi bộ giúp cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn cũng như giảm cân. Hãy bắt đầu đi bộ ngay từ hôm nay để có một thân hình mảnh mai hơn và tiết kiệm chi phí, và bạn sẽ tăng mức năng lượng cũng như tâm trạng của mình.

(Nguồn: Womanitely)

Chia sẻ
Đọc thêm