7 bước dọn bếp "sạch như lau như li" chỉ trong chớp nhoáng (P.1)

“Trọn bộ bí kíp” gồm 7 bước được hướng dẫn chi tiết, giúp các bà nội trợ dọn bếp nhanh chóng và sạch sẽ.

Đa số các bà nội trợ đều cảm thấy ngán ngẩm khi bắt đầu dọn bếp. Đây thực sự là một nhiệm vụ dễ làm người ta cảm thấy nản chí, khi mà có quá nhiều thứ cần phải được thu xếp và làm sạch. Đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ gửi đến bạn “bộ bí kíp” vệ sinh nhà bếp gồm 7 bước cực nhanh. 

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu 3 bước đầu tiên. Hy vọng bạn sẽ giúp các bà nội trợ tiết kiệm được thời gian và công sức.

Bước 1: Vệ sinh bếp

7 bước dọn bếp "sạch như lau như li" chỉ trong chớp nhoáng (P.1) 1
Bếp gồm 2 loại bếp ga và bếp điện. Qui trình chùi rửa ở hai loại bếp này gần như giống nhau. Hãy để cho dây đốt nóng thật nguội rồi nhẹ nhàng gỡ bỏ, lau chùi bằng nước ấm với xà phòng.

7 bước dọn bếp "sạch như lau như li" chỉ trong chớp nhoáng (P.1) 2

7 bước dọn bếp "sạch như lau như li" chỉ trong chớp nhoáng (P.1) 3
Vệ sinh bề mặt bếp: Sử dụng miếng bọt biển và xà phòng hoặc các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để loại bỏ những vết bẩn cứng đầu như dầu mỡ bám lâu ngày trong quá trình nấu nướng.

7 bước dọn bếp "sạch như lau như li" chỉ trong chớp nhoáng (P.1) 4
Khéo léo tháo gỡ các nút điều khiển và vệ sinh trong bồn rửa với nước ấm pha xà phòng loãng. Tránh sử dụng loại xà phòng có chất ăn mòn hoặc chứa ammonia trong thành phần.

7 bước dọn bếp "sạch như lau như li" chỉ trong chớp nhoáng (P.1) 5
Vệ sinh hệ thống hút mùi bằng vải ẩm và xà phòng, sau đó lau sạch, để khô ráo. Công đoạn này giúp cho bộ lọc khói hoạt động thông suốt hơn.

Bước 2: Làm sạch lò vi sóng

7 bước dọn bếp "sạch như lau như li" chỉ trong chớp nhoáng (P.1) 6
Tháo vỉ ra khỏi lò vi sóng, ngâm với nước ấm và xà phòng trong vài giờ để việc chùi rửa chất bẩn dễ dàng hơn. Dùng một miếng cọ rửa để vệ sinh sạch sẽ. Cứ mỗi vài tháng nên vệ sinh lò vi sóng một lần. Hỗn hợp làm sạch hiệu quả được tạo thành từ ¼ chén muối, ¾ chén banking soda và ¼ chén nước. Che những bộ phận bằng kim loại với giấy bạc để tránh bị hư hại bởi hỗn hợp.

7 bước dọn bếp "sạch như lau như li" chỉ trong chớp nhoáng (P.1) 7
Dùng cọ mềm quét đều hỗn hợp bên trong lò vi sóng, để sau vài giờ rồi dùng giẻ ẩm lau sạch, đợi cho khô ráo.

Bước 3: Dọn dẹp tủ lạnh

7 bước dọn bếp "sạch như lau như li" chỉ trong chớp nhoáng (P.1) 8
Mang những thứ có trong tủ lạnh ra ngoài, tiến hành phân loại thực phẩm. Nhanh chóng ném vào thùng rác món đồ đã quá hạn hay thức ăn bốc mùi.

7 bước dọn bếp "sạch như lau như li" chỉ trong chớp nhoáng (P.1) 9
Nhúng miếng bọt biển vào hỗn hợp gồm banking soda và nước, lau chùi kỹ lưỡng bên trong tủ lạnh cũng như các ngăn kệ rời, hộc đựng của tủ.

7 bước dọn bếp "sạch như lau như li" chỉ trong chớp nhoáng (P.1) 10
Lấy một miếng giẻ sạch nhúng vào trong nước, lau sạch lượng hỗn hợp còn đọng lại sau giải pháp banking soda. Dùng khăn thật khô lau thêm lần nữa.

7 bước dọn bếp "sạch như lau như li" chỉ trong chớp nhoáng (P.1) 11
Nếu tủ lạnh liên tục có mùi hôi thì hãy mở một hộp banking soda và để vào kệ giữa của tủ lạnh. Nó sẽ hấp thụ mùi, giúp tủ luôn sạch sẽ và tươi mới.

7 bước dọn bếp "sạch như lau như li" chỉ trong chớp nhoáng (P.1) 12
Đối với khu vực tủ đá: Bạn nên kiểm tra các hộp đựng thực phẩm đừng tiếc rẻ khi loại bỏ những thứ đã hết hạn sử dụng.

7 bước dọn bếp "sạch như lau như li" chỉ trong chớp nhoáng (P.1) 13
Tiến hành pha hỗn hợp vệ sinh. Công thức khá đơn giản, gồm 1 cốc nước, 1 thìa xà phòng, 1 thìa dấm trắng rồi lắc đều để chúng kết hợp với nhau. 

7 bước dọn bếp "sạch như lau như li" chỉ trong chớp nhoáng (P.1) 14
Cho hỗn hợp thu được vào một bình xịt rồi phun đều lên bề mặt tủ đá. Bạn cũng có thể thay thế bình xịt bằng giẻ sạch hoặc miếng bọt biển. Sau khi đã nhẹ nhàng vệ sinh từng ngóc ngách, dùng khăn giấy lau khô một lần nữa. Cắm điện trở lại và đặt các thực phẩm cần làm đông vào tủ.

(Nguồn: WikiHow)
Chia sẻ
Đọc thêm