7 biện pháp tự nhiên giúp chị em phòng chống nấm candida

Không cần cầu viện tới những đơn thuốc uống và thuốc đặt âm đạo đắt đỏ, các chị em có thể phòng chống và điều trị nấm candida chỉ bằng những biện pháp tự nhiên gần gũi.

Cây bạc hà

Những cây bạc hà nhỏ bé là vậy nhưng lại có tác dụng chống candida và nấm vùng kín khá hữu hiệu đấy!Để sử dụng chúng trong việc điều trị bệnh, các chị em nên pha loãng nước lá bạc hà với một ít dầu ô liu hoặc dầu thực vật khác và uống nó tốt nhất trước khi ăn nhé!

Tinh dầu hoa oải hương


Bạn có thể rửa âm đạo của mình với một vài giọt tinh dầu hoa oải hương pha loãng với nước. Đây là một chất khử trùng tuyệt vời và nó giúp tẩy sạch mọi vi khuẩn trú ngụ "vùng tam giác mật".


Giấm trắng

Hòa tan trong 1 lọ thủy tinh nước với một chút nước dấm thông thường. Sau đó dùng nước này rửa sạch vùng sinh dục của bạn điều này giúp vùng kín sạch sẽ hơn.


Sữa chua

Đối với nấm candida trong âm đạo, một biện pháp khắc phục tuyệt vời là rửa vùng kín với sữa chua. Điều này giúp ức chế sự phát triển nấm.


Cây cẩm quỳ

Đun 30 gram cây cẩm quỳ  trong một nửa lít nước. Sau đó để chúng nguội và đổ nước này vào chậu vệ sinh để rửa ráy bộ phận sinh dục và hậu môn của bạn nhé!


Cỏ linh lăng

Các chất saponinas trong cỏ linh lăng có tính kháng nấm. Do đó, nhiều người còn áp dụng nó như một loại kem hoặc thuốc mỡ để bôi bên ngoài da vùng âm đạo.


Trà Maitake

Cho 30 gam trà maitake trong một nửa lít nước sôi. Tiếp tục ngâm nước trà thêm 5 phút nữa và uống 3-6 tách trà này / ngày.
Lê Nhi (Theo Peruvian)
Chia sẻ
Đọc thêm