7 bí quyết chăm sóc tóc ngày nóng cho quý cô công sở

Tự chăm sóc và bảo vệ mái tóc mình trước những tác hại thấy rõ của mùa hè.

Nếu như mùa đông là mùa khắc tinh của da, thì mùa hè cũng chính là kẻ thù của tóc. Tại sao ư? Ánh nắng chói chang, mồ hôi, bụi bẩn và cả tá hoá chất dưới bể bơi sẵn sàng làm mái tóc óng mượt của bạn trở thành “rễ tre” chỉ sau một 1 tuần. Ấy thế nên, chăm sóc tóc mùa hè thế nào để tóc luôn giữ được độ mượt mà, chắc khoẻ là một câu hỏi mà nhiều người hẳn vẫn chưa tìm ra câu trả lời. Và nếu bạn đang loanh quanh chưa tìm ra phương hướng cho mình, hãy đọc thử bài viết dưới đây của chúng tôi và tìm hiểu thêm.

1. Chống nắng

Việc đầu tiên bạn cần làm trong mùa hè, đó chính là chống nắng cho tóc. Đừng nghĩ rằng bạn chỉ việc chống nắng cho da là đủ, đấy là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Những tác nhân có hại trong ánh nắng, cộng thêm môi trường ngập bụi bẩn và không khí oi nồng sẽ chẳng khác nào “lò hun” mái tóc của bạn. Chính vì thế, hãy luôn đội mũ, tết hoặc buộc tóc để giảm tối đa diện tích tóc phải tiếp xúc trực tiếp tới ánh mặt trời. Đó chính là bước đầu tiên để bảo vệ tóc mình trong mùa hè đấy.

7 bí quyết chăm sóc tóc ngày nóng cho quý cô công sở 1

7 bí quyết chăm sóc tóc ngày nóng cho quý cô công sở 2

2. Sử dụng dầu gội, xả nhiều dưỡng chất

Thời tiết nắng nóng thường khiến không khí xung quanh trở nên khô hạn, khiến tóc nhanh bị cháy và bạc màu. Nhưng đồng thời nhiệt độ cao cũng dễ gây nên tình trạng da dầu nhanh bị bết dầu hơn hẳn mùa lạnh. Chính những “xung đột” này đã góp phần khiến mái tóc của bạn nhanh bị khô, xơ rối do ngại sử dụng các biện pháp bổ sung dưỡng chất như hấp tóc hay bôi kem/tinh dầu… Lúc này, bạn có thể chuyển qua cách nhẹ nhàng hơn nhưng vẫn có tác dụng trực tiếp đến chất tóc của mình, đó là sử dụng dầu gội và dầu xả nhiều dưỡng chất. Dầu gội/dầu xả dù có chứa dưỡng chất cũng không mang hàm lượng quá nhiều như các loại dầu dưỡng đặc trị khác. Ngoài ra, nếu da đầu bạn quá dầu, bạn cũng có thể chỉ dùng dầu xả cho đuôi tóc, hoặc bỏ qua luôn bước này nếu cảm thấy chỉ mình dầu gội dưỡng chất là đủ.

7 bí quyết chăm sóc tóc ngày nóng cho quý cô công sở 3

3. Che chở

Che chở tóc bạn khỏi những tác nhân có hại trong nước bể bơi là việc phải làm. Bởi như bạn đã biết, trong nước bể bơi có chứa biết bao nhiêu chất hoá học và sẽ là một thảm hoạ nếu bạn thường xuyên để chúng tiếp xúc trực tiếp với mái tóc của mình. Tết lại, búi lên, đội mũ chùm vào, đó là những cách đơn giản nhất để hạn chế tối đa những sợi tóc quý giá của bạn bị ảnh hưởng bởi hoá chất trong nước bể bơi.

7 bí quyết chăm sóc tóc ngày nóng cho quý cô công sở 4

7 bí quyết chăm sóc tóc ngày nóng cho quý cô công sở 5

 4. Tránh dùng máy sấy tóc


Có một cách phòng tránh tóc khô, gãy trong mùa hè rất đơn giản mà nhiều phụ nữ thường ngó lơ, đó là tránh dùng máy sấy tóc. Vốn dĩ, sử dụng máy sấy, máy là đã có thể làm tóc bạn yếu đi trông thấy, cũng như tăng nguy cơ khô gãy, rối rụng. Vậy nên, nếu có thể, hãy để tóc bạn khô tự nhiên sau khi gội, và chỉ sử dụng các loại máy tạo kiểu bằng nhiệt khi bạn thực sự cần mà thôi.

7 bí quyết chăm sóc tóc ngày nóng cho quý cô công sở 6

5. Tránh ngồi điều hoà quá lâu

Ngồi điều hoà lâu không chỉ là kẻ thù của làn da bạn, mà còn mang đến từng đấy nguy hiểm với mái tóc. Ngồi điều hoà quá lâu sẽ khiến tóc bạn nhanh chóng bị mất nước, từ đó dẫn đến gãy rụng, chẻ ngọn và hẳn là bạn không muốn nhìn thấy mái tóc mình trở nên như vậy, phải không?

7 bí quyết chăm sóc tóc ngày nóng cho quý cô công sở 7

6. Tránh gội đầu bằng nước nóng

Rất nhiều người có thói quen gội đầu bằng nước nóng ngay cả khi đang là mùa hè. Lý do được đưa ra là bởi, gội đầu bằng nước nóng tạo cảm giác thoải mái, thư thái hơn dù nhiệt độ ngoài trời ra sao đi chăng nữa. Tuy nhiên, gội đầu bằng nước nóng kích thích tuyến dầu trên da đầu, khiến chúng sản sinh dầu nhanh và nhiều hơn.  Kế hợp với sự ô nhiễm môi trường và lợi thế “mồ hôi” vào mùa hè, hẳn đây sẽ là kẻ thù quen thuộc nhất của mọi cô nàng có mái tóc khô, gãy.

7 bí quyết chăm sóc tóc ngày nóng cho quý cô công sở 8

7. Hấp tóc hoặc đắp mặt nạ tóc thường xuyên

Nếu có thể, hãy tìm hiểu một vài công thức mặt nạ cho tóc để có thể áp dụng thường xuyên tại nhà, khi đi làm về. Hoặc nếu không, đừng ngại bỏ ra khoảng 2 tuần/buổi để ra tiệm làm đầu và chăm sóc mái tóc mình. Dù sao thì, bạn cũng nên có những tác động khác bên ngoài để tăng sức đề kháng cho mái tóc.

7 bí quyết chăm sóc tóc ngày nóng cho quý cô công sở 9
Chia sẻ
Đọc thêm