6 thói quen xấu khiến nhan sắc xuống cấp trầm trọng, da dẻ sần sùi, tóc tai rụng lả tả

Chi tiền mua đồ skincare mà vẫn mắc 6 thói quen này thì chị em vẫn lão hóa không phanh.

1. Dụi mắt bằng tay

Da mắt là bộ phận mỏng và mỏng manh nhất trên toàn bộ khuôn mặt, việc thường xuyên dụi mắt không chỉ khiến mí mắt chùng, nếp nhăn mà còn tạo điều kiện cho vi khuẩn trên tay xâm nhập vào mắt và gây viêm nhiễm. Và khi nếp mắt đầu tiên xuất hiện thì thật sự không thể loại bỏ được, bôi kem dưỡng mắt thế nào cũng không thể loại bỏ hết nếp nhăn ở mắt. Vì vậy bạn nên từ bỏ thói quen này ngay bây giờ, tránh dụi mắt bằng tay, hạn chế nheo mắt, che chắn kỹ càng khi ra nắng, bôi kem mắt đều đặn để hạn chế sự xuất hiện của nếp nhăn lão hóa.

6 thói quen xấu khiến nhan sắc xuống cấp trầm trọng, da dẻ sần sùi, tóc tai rụng lả tả - Ảnh 1.

2. Dùng điện thoại di động trong thời gian dài

Sản phẩm công nghệ ngày càng phát triển khiến chúng ta không thể sống thiếu điện thoại di động vì vô vàn tiện ích mà nó đem lại. Tuy nhiên nếu lạm dụng điện thoại trong thời gian dài, sử dụng quá nhiều sẽ khiến mắt nhức mỏi, hình thành thói quen cúi đầu, cúi lâu sẽ làm tăng áp lực lên cột sống cổ, về lâu dài sẽ khiến cột sống cổ biến dạng, thậm chí khiến cơ thể bị gù, vóc dáng kém đẹp.

3. Chỉ ăn 1 bên miệng

Nhiều người thường vô tình có thói quen chỉ ăn 1 bên miệng, nhai 1 bên. Việc chỉ ăn nhai một bên sẽ khiến cơ nhai bên đó ngày càng lớn, khiến đường nét khuôn mặt trông rộng hơn, khiến gương mặt mất cân đối, lệch lạc.

6 thói quen xấu khiến nhan sắc xuống cấp trầm trọng, da dẻ sần sùi, tóc tai rụng lả tả - Ảnh 2.

4. Chống cằm, sờ tay lên mặt

Thói quen này là vấn đề phổ biến nhất mà rất nhiều nàng công sở mắc phải. Việc chống cằm cũng giống như việc chỉ ăn 1 bên miệng, có thể khiến cơ mặt bị lệch lạc, kém đẹp. Còn việc sờ tay lên mặt lại vô tình khiến vi khuẩn ở tay lây lan lên mặt, tăng nguy cơ hình thành mụn.

5. Chỉ để mãi 1 kiểu tóc

Nghe thì tưởng điều này không có vấn đề gì nhưng thực ra nếu chỉ để mãi 1 kiểu tóc sẽ khiến tóc hình thành nếp, mất đi độ bồng bềnh cần thiết. Nếu muốn tóc có độ bồng thì bạn nên thỉnh thoảng đổi kiểu tóc, tóc bồng bềnh cũng khiến gương mặt trông thon thả, nhỏ gọn hơn.

Về phần tóc mái bạn cũng không nên để mãi 1 kiểu mái như mái bằng hay mái lệch. Ngoài yếu tố nhàm chán thì việc để mãi 1 kiểu tóc cũng khiến phần trán dễ tích tụ vi khuẩn dẫn đến nổi mụn.

6 thói quen xấu khiến nhan sắc xuống cấp trầm trọng, da dẻ sần sùi, tóc tai rụng lả tả - Ảnh 3.

6. Không tẩy trang

Dù tẩy trang rất quan trọng nhưng nhiều bạn gái lại thường tẩy trang qua loa, lau qua mặt với nước và dùng sữa rửa mặt là nghĩ da đã đủ sạch. Nhưng thực tế sữa rửa mặt không thể làm sạch hoàn toàn cặn bã, bụi bẩn từ các sản phẩm trang điểm, kem chống nắng. Vì vậy bạn vẫn cần tẩy trang kỹ càng mỗi ngày để bảo vệ da.

Chia sẻ
Đọc thêm