6 năm dành dụm tiền mua nhà, nhưng khi tôi hỏi đến thì chồng báo tin sốc

P.G.G, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Tôi hớn hở đề nghị anh chuẩn bị đi xem nhà thì chồng lại xua tay bảo cứ từ từ. Đến đây tôi đã nhận ra chồng đang có điều giấu giếm mình.

Lương của chồng tôi mấy năm trước được 15 triệu, hai năm gần đây thì tăng lên 20 triệu. Lương của tôi thấp hơn, chỉ có 9-10 triệu nên chúng tôi quyết định lương của tôi sẽ để chi tiêu sinh hoạt hàng ngày còn thu nhập của chồng dồn vào tiết kiệm mua nhà. Qua 5,6 năm chắt bóp, cùng với tiền lãi gửi ngân hàng cộng vào thì chúng tôi đã có thể tậu được một căn hộ vừa tầm rồi. Nếu có thiếu thì cũng chỉ thiếu một phần nhỏ, chúng tôi có thể vay mượn thêm.

Đúng kỷ niệm 6 năm ngày cưới, tôi chuẩn bị một bữa tiệc thịnh soạn để chúc mừng. Sau khi các con đã ngủ say và dọn dẹp mọi thứ đâu vào đấy, tôi mới hỏi chồng về chuyện tiền tiết kiệm và kế hoạch mua nhà. Chồng có phần hoảng hốt nhưng vẫn báo ra một con số khá phù hợp với dự tính. Hàng tháng sau khi lĩnh lương, chồng tôi bớt lại phần nhỏ để tiêu riêng, còn lại gửi hết vào sổ tiết kiệm. Anh là người quản lý sổ tiết kiệm ấy, thường nửa năm hoặc một năm tôi mới hỏi thăm anh về tổng số tiền một lần.

6 năm trời chi tiêu lương của tôi còn tiền chồng để tiết kiệm mua nhà, vậy mà khi tôi hỏi đến thì anh báo tin khiến tôi chết đứng - Ảnh 1.

Tôi nghe mà tức đến run rẩy cả người. (Ảnh minh họa)

Tôi hớn hở đề nghị anh chuẩn bị đi xem nhà thì chồng lại xua tay bảo cứ từ từ. Đến đây tôi đã nhận ra chồng đang có điều giấu giếm mình. Tôi bắt anh phải nói thật, bằng không chỉ cần anh đưa tôi ra ngân hàng kiểm tra tài khoản thì có thể phát hiện được ngay. Cuối cùng chồng nói rằng cách đây 2 tháng anh đã rút sạch sổ tiết kiệm cho chị gái anh mượn xây nhà rồi!

Tôi nghe mà tức đến run rẩy. Tôi chất vấn chồng tại sao lại làm như vậy? Chị chồng cần xây nhà vậy chúng tôi không cần nhà ở hay sao? Chị ấy vay rồi biết bao giờ mới có thể trả lại số tiền lớn như thế? Nhưng chồng tôi bảo chị ấy không hợp với mẹ chồng, sống khổ sở vô cùng. Anh và bố mẹ không đành lòng nhìn chị ấy chịu khổ. Anh rể chồng lông bông thất nghiệp cả năm nay, nếu anh chị ấy phải thuê nhà thì không đủ tiền nuôi con.

"Chúng mình khấm khá hơn, cùng lắm thì trì hoãn chuyện mua nhà thêm vài năm cũng chẳng sao", chồng tôi thản nhiên nói như thế. Bảo sao tôi không cay đắng và căm hận cho được? 

Hiện tại tôi nên làm thế nào? Cứ tiếp tục ở nhà thuê và cho chị chồng nợ tiền thì không cam lòng chút nào. Tôi có nên đến nhà chị chồng, bắt chị ấy tìm cách trả tiền cho tôi ngay lập tức không?

(nguyenngo21...@outlook.com)

Chia sẻ
Đọc thêm