6 món dưỡng ẩm là "bảo bối" cho mùa hè vì giúp kiềm dầu, giữ da ráo mượt nguyên ngày dài

Chưa tìm được lọ kem dưỡng ẩm ưng ý, nàng da dầu hãy tham khảo ngay danh sách sau đây.

Nếu sở hữu làn da dầu, bạn sẽ hiểu việc tìm được một lọ kem dưỡng ẩm phù hợp, không khiến da bị nặng nề, nhớp nháp là không hề dễ dàng. Và trong trường hợp, bạn loay hoay mãi chưa chọn được lọ kem dưỡng lý tưởng cho làn da, hãy tham khảo danh sách 6 gợi ý không chỉ cung cấp đầy đủ độ ẩm, mà còn hỗ trợ kiểm soát dầu thừa hiệu quả để bạn có làn da luôn ráo mịn.

Neutrogena Hydro Boost Water Gel (Khoảng 370.000 VNĐ)

Ngoài những đặc điểm lý tưởng cho da dầu gồm: không gây bít tắc lỗ chân lông, không cồn và không chứa dầu khoáng, sản phẩm còn có glycerin và hyaluronic acid. Đây là những thành phần hút ẩm, giúp cung cấp độ ẩm cho làn da mà không cần những chất làm mềm da (emollient) – điều có thể khiến làn da dầu cảm thấy nặng nề. Sản phẩm này còn có chất gel nhẹ bẫng, siêu hợp làn da dầu.

6 món dưỡng ẩm là "bảo bối" cho mùa hè vì giúp kiềm dầu, giữ da ráo mượt nguyên ngày dài - Ảnh 1.

Nơi mua: Hasaki

CeraVe Hydrating Hyaluronic Acid Serum (Khoảng 450.000 VNĐ)

Đây không phải là kem dưỡng ẩm truyền thống nhưng lọ serum này là món skincare yêu thích của bác sĩ Kenneth Howe tại Trung tâm da liễu Wexler Dermatology, New York. Và bác sĩ gợi ý chị em có thể dùng lọ serum này như một loại kem dưỡng ẩm mỏng nhẹ. Sản phẩm không chỉ chứa hyaluronic acid mà còn có vitamin B5 – có khả năng xoa dịu và chống kích ứng da. Sản phẩm nhẹ tênh và không khiến da bạn cảm thấy nặng nề, nhớp nháp. Khi làn da được cung cấp đầy đủ độ ẩm, quá trình điều tiết dầu trên da trở nên ổn định, bạn sẽ không gặp phải tình trạng da nhớp nháp, bóng nhẫy.

6 món dưỡng ẩm là "bảo bối" cho mùa hè vì giúp kiềm dầu, giữ da ráo mượt nguyên ngày dài - Ảnh 3.

Nơi mua: Lazada

La Roche Posay Effaclar Mat Anti-Shine Face Moisturizer for Oily Skin (Khoảng 310.000 VNĐ)

Ngay từ cái tên, lọ kem dưỡng không chứa dầu khoáng, không gây bít tắc lỗ chân lông của La Roche Posay đã hứa hẹn rằng sẽ mang đến cho bạn làn da mịn lì, nhẹ tênh và không bóng nhờn. Lọ kem dưỡng này áp dụng công nghệ "sebulyse" giúp xử lý dầu thừa, để lại cho bạn làn da ráo mượt, mịn đẹp. Chưa hết, công thức mỏng nhẹ của lọ kem dưỡng còn chứa những thành phần giúp củng cố và sửa chữa hàng rào bảo vệ của làn da.

6 món dưỡng ẩm là "bảo bối" cho mùa hè vì giúp kiềm dầu, giữ da ráo mượt nguyên ngày dài - Ảnh 5.

Nơi mua: Lazada

First Aid Beauty Skin Rescue Oil-Free Mattifying Gel Moisturizer (Khoảng 552.000 VNĐ)

Lọ kem dưỡng của First Aid Beauty sử dụng những thành phần như zinc, FMLT SeboCure (tổ hợp các thành phần hấp thụ dầu) để giảm tình trạng da bóng dầu, và kiểm soát bã nhờn. Dù để lại cho bạn làn da mịn lì, sản phẩm vẫn sẽ bơm da căng khỏe và củng cố lại hàng rào bảo vệ da với thành phần ceramide. Lọ dưỡng ẩm này có chất gel siêu mỏng nhẹ, thẩm thấu vào da ngay khi vừa mới bôi.

6 món dưỡng ẩm là "bảo bối" cho mùa hè vì giúp kiềm dầu, giữ da ráo mượt nguyên ngày dài - Ảnh 7.

Nơi mua: Dermstore

CeraVe Facial Moisturizing Lotion PM (Khoảng 390.000 VNĐ)

Đây là lọ lotion dưỡng ẩm drugstore rất chất lượng. Sản phẩm cung cấp độ ẩm cho làn da nhưng không hề gây cảm giác nặng nề. Sản phẩm chứa thành phần củng cố làn da là ceramide, hyaluronic acid giúp cấp ẩm và niacinamide có khả năng xoa dịu tình trạng da stress, kích ứng. Lọ lotion sẽ giúp da ẩm mọng, nhưng không gây bít tắc lỗ chân lông hay đổ dầu bóng nhẫy.

6 món dưỡng ẩm là "bảo bối" cho mùa hè vì giúp kiềm dầu, giữ da ráo mượt nguyên ngày dài - Ảnh 9.

Nơi mua: Saigon Scent

Dermalogica Active Moist (Khoảng 1.810.000 VNĐ)

Thêm một lọ kem dưỡng ẩm không chứa dầu khoáng bạn nên lưu tâm nữa, đó là sản phẩm của Dermalogica. Chất kem của sản phẩm rất trơn mượt, dễ tán và "vô hình" trên làn da của bạn. Những thành phần như chiết xuất hoa oải hương, cây cẩm quỳ, nước dưa chuột sẽ giúp cấp ẩm sâu. Chưa hết, thành phần amino acid được dẫn xuất từ lụa thô sẽ giúp làm mịn và cải thiện kết cấu làn da.

6 món dưỡng ẩm là "bảo bối" cho mùa hè vì giúp kiềm dầu, giữ da ráo mượt nguyên ngày dài - Ảnh 11.

Tham khảo: NY Mag

Ảnh: Internet

Chia sẻ
Đọc thêm