6 lỗi chăm sóc da cơ bản chẳng những không làm chị em đẹp lên, mà thậm chí còn đẩy nhanh quá trình lão hóa

Ruan Xing NF, Theo Helino

Chị em rất hay mắc phải những lỗi rất đơn giản này nhưng ít ai biết rằng chúng ảnh hưởng rất nhiều tới da.

Ai cũng mong muốn sở hữu một làn da mịn màng, khỏe đẹp, song không phải ai cũng biết cách dưỡng da đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 6 lỗi chăm sóc da mà bạn hay mắc nhất để chị em nhớ tránh mắc phải nhé.

1. Thường xuyên tẩy da chết dạng hạt

6 lỗi chăm sóc da cơ bản chẳng những không làm chị em đẹp lên, mà thậm chí còn đẩy nhanh quá trình lão hóa - Ảnh 1.

Dù các hạt trong tẩy da chết dạng hạt có nhỏ như thế nào đi nữa cũng vẫn có góc cạnh và có thể làm tổn thương da của bạn. Thay vì sử dụng tẩy da chết dạng hạt, hãy sử dụng các loại tẩy da chết hóa học như AHA hay BHA nhé.

2. Chà mặt với khăn

6 lỗi chăm sóc da cơ bản chẳng những không làm chị em đẹp lên, mà thậm chí còn đẩy nhanh quá trình lão hóa - Ảnh 2.

Sau khi rửa mặt, bạn không nên chà mặt bằng khăn bởi như vậy da có thể bị bong tróc, lâu dần làm hình thành các nếp nhăn đáng ghét. Bạn ên sử dụng khăn bông thấm nước nhẹ nhàng, và nhớ dùng khăn mặt với khăn tẳm riêng nhé!

3. Ngủ xõa tóc

6 lỗi chăm sóc da cơ bản chẳng những không làm chị em đẹp lên, mà thậm chí còn đẩy nhanh quá trình lão hóa - Ảnh 3.

Nhiều chị em thích xõa tóc khi ngủ bởi cảm thấy thoải mái song trong tóc có rất nhiều bụi bặm với vô vàn vi khuẩn, nếu bạn ngủ xõa tóc chúng có thể bám vào da và có thể khiến da bị ảnh hưởng.

4. Không dùng mặt nạ đất sét

6 lỗi chăm sóc da cơ bản chẳng những không làm chị em đẹp lên, mà thậm chí còn đẩy nhanh quá trình lão hóa - Ảnh 4.

Mặt nạ đất sét có tác dụng hút hết các chất bụi bẩn, dầu nhờn trên da mặt và như vậy da sẽ sạch sẽ hơn rất nhiều. Có khá nhiều chị em sợ những mặt nạ có khả năng hút dầu và cứng lại trên da mặt vì sợ da bị tổn thương, song chỉ cần bạn chú ý không để mặt nạ khô hoàn toàn rồi mới rửa thì bạn hoàn toàn không phải lo vấn đề gì nhé. Đặc biệt vào mùa hè, mặt nạ này cực kỳ hữu dụng đấy!

5. Chạy theo mỹ phẩm hot

6 lỗi chăm sóc da cơ bản chẳng những không làm chị em đẹp lên, mà thậm chí còn đẩy nhanh quá trình lão hóa - Ảnh 5.

Ngày nay có vô vàn loại kem dưỡng da, mỹ phẩm trên thị trường. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ về kiểu da của mình rồi mới nên quyết định mua loại sản phẩm nào thay vì cứ nhắm sản phẩm nào đang hot là mua về, như vậy nếu bạn dùng phải sản phẩm không hợp với da, chẳng những da không đẹp lên mà còn xấu đi rất nhiều.

6. Cho rằng không nên tẩy trang hàng ngày

6 lỗi chăm sóc da cơ bản chẳng những không làm chị em đẹp lên, mà thậm chí còn đẩy nhanh quá trình lão hóa - Ảnh 6.

Mặc dù bạn không dùng kem chống nắng hay mỹ phẩm nhưng bụi bặm, vô số chất bẩn độc hại ngoài môi trường có thể bám vào da bạn, và thậm chí ngay cả sữa rửa mặt cũng không thể làm sạch hoàn toàn. Vậy nên, bạn vẫn nên tẩy trang nhẹ nhàng vào buổi tối rồi rửa mặt lại lần nữa, như vậy da bạn sẽ được làm sạch toàn diện hơn.

(Nguồn: BS)

Chia sẻ
Tư vấn làm đẹp tại nhà, cách chăm sóc da hiệu quả tại aFamily.
Đọc thêm