6 lầm tưởng khiến các cô gái Việt "ngã ngửa" khi hẹn hò trai Tây

Có thể sẽ nhiều cô gái phải giật mình khi biết được những lầm tưởng này khi hẹn hò với trai Tây.

Hẹn hò với trai Tây đang là mối quan tâm của nhiều phụ nữ Việt. Rất nhiều chị em đã phải tự thú nhận rằng họ thực sự bị cuốn hút bởi đàn ông ngoại quốc bởi ở họ có quá nhiều ưu điểm nếu so sánh với đàn ông Việt.

Một bạn gái hiện đang công tác tại một cơ quan ở Thủ đô Hà Nội có tên thân mật là Alice mới đây đã tự bộc bạch những quan điểm riêng của mình về "hẹn hò với trai Tây". Cô gái 8X cho biết hiện tại có không ít bạn gái lầm tưởng nhiều thứ khi bắt đầu một mối quan hệ với đàn ông nước ngoài. Những lầm tưởng này, nếu không được hiểu đúng và giải thích chính xác về những suy nghĩ sai lệch thì rất có thể sẽ ảnh hưởng xấu tới tình cảm của hai bên. Vì đã từng hẹn hò với trai Tây nên Alice quyết định chia sẻ những điều này, với mục đích góp thêm chút ít kinh nghiệm tới các chị em có chung mối quan tâm, mong rằng phái nữ sẽ tỉnh táo hơn trước khi đưa ra quyết định có nên tiến tới với chàng hay không.

6 lầm tưởng khi hẹn hò trai Tây nhiều chị em phải “ngã ngửa” - Ảnh 1.

Yêu một chàng trai Tây hóa ra có nhiều nhầm tưởng hơn nhiều người nghĩ. (ảnh minh họa)

6 điều lầm tưởng của các nàng khi hẹn hò trai Tây do Alice chia sẻ đã nhận được đông đảo sự chú ý của các thành viên khi đăng tải trên một diễn đàn mạng lớn:

- Lầm tưởng 1: Cứ trai Tây là giàu? Sai hoàn toàn! Tây hay Ta đều có người giàu kẻ nghèo, các chị em đừng nghĩ lấy chồng Tây là giàu là sướng, là đổi đời nhé, không phải đâu.

- Lầm tưởng 2: Cứ hẹn hò với trai Tây là được chiều. Đúng là trai tây rất lịch sự với phụ nữ. Họ từ bé là được dạy tôn trọng phụ nữ nên họ lịch sự và tôn trọng với phụ nữ nhưng được chiều hay không còn tùy vào bạn như thế nào. Ví dụ, cùng hẹn hò với một anh trai Tây nhưng cô bồ cũ bị anh ấy "đá" còn cô sau thì anh ấy lại cưng nựng như nữ hoàng. Và kể cả trai Việt, các anh ấy cũng có người chiều, người không biết chiều phụ nữ, điều này là còn phụ thuộc từng chàng.

- Lầm tưởng 3: Nhầm lẫn giữa tình dục và tình yêu. Với người Việt thì giai đoạn bị "sét đánh" rồi tìm hiểu, rồi ngỏ lời yêu, rồi hẹn hò, rồi cưới. Trai Tây thì tuần tự như sau: seeing (tìm hiểu), dating (hẹn hò), in relationship (yêu), committed (cam kết lâu dài). Trong giai đoạn tìm hiểu, đàn ông Tây cũng có thể làm "chuyện ấy" rồi bởi họ muốn tìm hiểu cả chuyện hai bên có hòa hợp tình dục không, chứ không phải chờ tới việc là gì của nhau thì mới làm "chuyện ấy".

Trong giai đoạn tìm hiểu và hẹn hò, bạn không có quyền đòi hỏi anh ấy phải chung thủy, bạn có thể quen thêm người khác và anh ta cũng vậy. Bạn chỉ có quyền đòi hỏi trai Tây chung thủy khi trong giai đoạn yêu, khi ấy chàng phải nói "em làm bạn gái anh nhé" hoặc "I love you". Trai Tây rất dễ trong chuyện tình dục, nhưng rất khó nói "I love you", chứng tỏ một điều là một khi đã chuyển sang giai đoạn yêu thì họ thực sự rất nghiêm túc. Họ cần nhiều thời gian để cảm nhận nếu tình cảm của họ với bạn chưa đủ, chứ họ không phải là những người dễ yêu như ta lầm tưởng.

- Lầm tưởng 4: Không phải cứ yêu là cưới. Nếu 99% trai Việt Nam muốn cưới vợ, sinh con, thì tỉ lệ này ở Tây chỉ là 50% - 60%, có nghĩa rằng chàng nào thích kết hôn thì vẫn thích, không thích thì vẫn không thích, họ cũng không bị đánh giá khi sống độc thân, nên tỉ lệ kết hôn của họ rất thấp.

Tôi có 1 anh bạn Pháp đã sống với bạn gái 8 năm nhưng vẫn không kết hôn. Khi được hỏi tại sao thì anh trả lời: "bởi sợ li hôn". Tâm lý này khiến nhiều chàng Tây không kết hôn dù vẫn yêu. Độ tuổi kết hôn ở Tây cũng già hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam hầu hết kết hôn trước 30 tuổi, các anh Tây có thể 50 mới kết hôn.

- Lầm tưởng 5: Cứ sex là yêu hoặc cứ sex là ràng buộc.

Điều này sai nghiêm trọng. Trai tây họ thoáng trong việc sex, họ nghĩ đó là việc cả 2 cùng được thỏa mãn. Đối với họ sex là sex, mà yêu là yêu, chứ ko phải là lừa đảo. Các bạn gái nên phân biệt rõ, đừng đồng ý lên giường với các chàng Tây rồi khi thấy họ không yêu lại quay sang chỉ trích họ lừa dối tình cảm của bạn.

- Lầm tưởng 6: Tỏ tình là gặp mặt trực tiếp.

Khi trai Tây nhắn tin "Anh muốn em là bạn gái của anh" hoặc "Anh muốn em là của anh" thì đừng lầm tưởng đó là lời tỏ tình nhé. Với người nước ngoài khi đưa ra lời tỏ tình là họ cũng rất nghiêm túc. Thứ nhất họ sẽ tỏ tình lúc gặp mặt thật, chứ không qua tin nhắn, những chuyện quan trọng nói trực tiếp hoặc cả nói trực tiếp cả nhắn tin, chứ không dừng lại chỉ trên tin nhắn. Thứ 2 là câu tỏ tình sẽ là: "Em có đồng ý làm bạn gái anh không?", hoặc "I Love You". Nếu họ nói câu "Anh muốn em là bạn gái của anh" thì có nghĩa là họ chỉ mới thấy bạn thú vị và muốn đưa bạn vào danh sách những người có thể trở thành bạn gái, chứ không phải đã chọn bạn để "chốt hạ".

Alice cũng kể một câu chuyện có thật để thay cho ví dụ về những lầm tưởng mình chia sẻ: Mình có quen 1 bạn người Đức qua ứng dụng hẹn hò trên di động, bạn ấy qua Việt Nam du lịch và bạn ấy rất thích nét đẹp con gái Việt nên mới hẹn hò với 3 bạn nữ. Và sau khi bạn ấy gặp 2 cô, bạn ấy đã bị sốc bởi sau màn chào hỏi thì trai Tây thường khen phụ nữ là xinh đẹp, tốt… Chắc các bạn kia tưởng nhầm mình đã "mê hoặc" được đối phương nên liền hỏi ngay: "anh có muốn cưới em không?" hoặc "anh có ý định kết hôn không?". Và thế là bạn trai Tây sợ "chạy mất dép"!

Kết thúc bài chia sẻ, Alice cũng cho rằng: Tình yêu là khi bạn quan tâm đến người ta thật sự, bạn có đủ thời gian tìm hiểu về họ, chứ không phải nhanh chóng "chốt hạ" họ để cho mình có cái mác "có người yêu Tây". Mặt khác, cô gái 8X cũng khẳng định trai tây hay trai Việt đều có điểm tốt, nên cô không khuyên nhủ nên hay không nên yêu trai Tây, bởi yêu ai đó còn tùy thuộc vào duyên mỗi người. Tuy nhiên, các bạn gái cũng cần dành thời gian tìm hiểu về phong tục văn hóa của nước ngoài khi đang có hoặc đang muốn có bạn trai Tây, thay vì cứ chăm chăm đi tìm người yêu là Tây. Alice cho rằng nếu chưa hiểu biết và sẵn sàng thì nên dừng lại, tránh bị sốc văn hóa.

Chia sẻ
Đọc thêm