6 học sinh, 1 giáo viên mẻ răng khi ăn trưa, rùng mình trước sự thật nấu ăn của nhà trường

Nguyễn Hà,
Chia sẻ

Sự cố diễn ra ở trường Tiểu học trong một giờ ăn trưa.

Các trường học ở Nhật vốn nổi tiếng với quy trình chế biến thức ăn cẩn thận, giàu dinh dưỡng và sạch sẽ cho học sinh. Tuy nhiên, không có gì là hoàn hảo cả nên đôi khi sự cố vẫn có thể xảy ra.

Mới đây, Đài NHK của Nhật đã đưa tin một trường Tiểu học ở thành phố Asaka, tỉnh Saitama đã phục vụ phần ăn trưa cho các em học sinh bao gồm sare udon (mì xào giòn), harusame salad (salad miến trộn), bánh Castella và sữa.

 - Ảnh 1.

Bữa trưa của các học sinh Nhật Bản tại trường (Nguồn: Internet)

Câu chuyện về bữa ăn trưa tại căng tin trường sẽ thật bình thường cho đến khi món mì xào được chiên giòn đến mức khiến 6 em học sinh từ lớp 1 đến 5 cùng 1 cô giáo bị mẻ răng. Thậm chí, 3 em trong số đó còn phải đến bệnh viện để kiểm tra và nhiều học sinh khác bị thương ở miệng.

Theo kết quả điều tra được cơ quan chức năng Nhật Bản đưa ra: vốn dĩ món mì xào giòn bình thường chỉ được chiên trong khoảng 2 - 3 phút, nhưng hôm đó nhiệt độ dầu không đủ nóng nên đầu bếp căng tin quyết định chiên mì đến 10 phút.

 - Ảnh 2.

Mì xào giòn của căng tin trường cứng đến mức khiến 6 học sinh cùng 1 giáo viên bị mẻ răng (Nguồn: Internet)

Ngay khi được đăng tải, sự cố hài hước này đã thu hút đông đảo sự chú ý của cộng đồng mạng.

Tài khoản M.K bình luận: “Đáng nhẽ phải gọi là 'mì thay răng' mới chuẩn chứ. Ăn vào hỏng răng đi trồng lại cái mới”.

Bạn U.T hài hước chia sẻ: “Ăn thôi mà cũng khổ ghê!”

Bạn T.H bình luận: “Thế này là mì đá chứ mì xào giòn gì nữa”.

Bên cạnh những bình luận hài hước, không ít người cũng tỏ ra lo lắng trước việc đảm bảo chất lượng các bữa ăn nội trú cho các em học sinh. Được biết, trước đó 1 ngày, cũng tại căng tin trường tiểu học này đã bất cẩn cho các em học sinh ăn nhầm bánh hết hạn sử dụng. Nhưng chỉ đến khi có vụ việc mì xào giòn làm gãy răng học sinh thì cha mẹ mới tá hỏa biết chất lượng thức ăn của nhà trường.

Nguồn: NHK

Chia sẻ