6 dấu hiệu chứng tỏ bạn là cô nàng "cuồng" mỹ phẩm Hàn

Cùng điểm qua 6 dấu hiệu dưới đây để xem liệu bạn có đang bị mê hoặc bởi các sản phẩm làm đẹp từ xứ sở kim chi không nhé!

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của âm nhạc K-pop, giới trẻ ngày nay thường dành sự quan tâm lớn đến mĩ phẩm Hàn Quốc như một chuẩn mực dưỡng da để có một ngoại hình đẹp. Đúng với tâm lí chạy theo đám đông của khách hàng, các hãng mĩ phẩm Hàn Quốc cũng tăng cường đẩy mạnh quảng bá để đưa những sản phẩm của mình ra ngoài thế giới. Điều này đã giúp cho các thương hiệu làm đẹp của Hàn Quốc nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường, và dường như đã từ lâu, mĩ phẩm của xứ xở kim chi đã trở thành một trong những sản phẩm làm đẹp được ưa chuộng nhất của chị em Việt Nam.

Bạn có đang cuồng mĩ phẩm Hàn Quốc? 6 dấu hiệu sau đây chính là câu trả lời - Ảnh 1.

Tuy nhiên, chính lòng tin và sự tiếp xúc quá nhiều với văn hóa Hàn Quốc lại khiến cho chị em chúng ta đôi khi quá đam mê và chạy theo những trào lưu không thực sự cần thiết. Hãy cùng điểm qua 6 dấu hiệu dưới đây để xem liệu bạn có đang bị mê hoặc bởi các sản phẩm làm đẹp này hay không nhé!

Bạn đang cùng một lúc sở hữu hàng chục loại mặt nạ khác nhau

Một trong những thế mạnh của các hãng mĩ phẩm Hàn chính là sự ra đời của vô số các loại mặt nạ cho những mục đích làm đẹp khác nhau. Từ mặt nạ giấy, mặt nạ bùn cho tới mặt nạ sủi bọt, không những đa dạng về chủng loại mà còn kèm theo đó là mặt nạ hình thú ngộ nghĩnh bắt mắt hay mặt nạ dành riêng cho các lứa tuổi khác nhau. Tất nhiên, việc mua trước một vài chiếc mặt nạ khác loại để thử nghiệm cũng là một ý kiến hay, thế nhưng hãy cố gắng để chọn cho mình một, hai loại mặt nạ thực sự phù hợp và có tác dụng rõ rệt trên làn da của bạn thôi nhé!

Bạn có đang cuồng mĩ phẩm Hàn Quốc? 6 dấu hiệu sau đây chính là câu trả lời - Ảnh 2.

Bạn có hàng tá mặt nạ đủ dùng cho cả mấy tháng trời

Nếu như không có mặt nạ thì có lẽ là chưa phải phong cách dưỡng da của phụ nữ Hàn Quốc rồi, và có lẽ bây giờ thì điều này cũng hoàn toàn chính xác với phụ nữ Việt Nam. Một ngày hoặc có thể là vài lần trong một tuần, việc dành ra 15 đến 20 phút thư giãn với mặt nạ dường như đã trở nên quá đỗi quen thuộc rồi!

Bạn có đang cuồng mĩ phẩm Hàn Quốc? 6 dấu hiệu sau đây chính là câu trả lời - Ảnh 3.

Bạn hiểu được tầm quan trọng của việc sử dụng tinh chất dưỡng da

Một trong những điều mà chúng ta có thể học được từ quy trình dưỡng da của phụ nữ Hàn Quốc là sự chú tâm đặc biệt mà họ dành cho việc dưỡng ẩm, cấp nước cho làn da. Thay vì chăm sóc da bằng kem dưỡng đơn thuần sau khi rửa mặt sạch thì ngày nay, chúng ta đã hiểu hơn nhiều về tầm quan trọng của các loại dung dịch dưỡng da và tất nhiên là bạn cũng đã bổ sung ngay những bước này vào chu trình dưỡng da mỗi ngày rồi phải không?

Bạn có đang cuồng mĩ phẩm Hàn Quốc? 6 dấu hiệu sau đây chính là câu trả lời - Ảnh 4.

Sử dụng dầu rửa mặt đã trở thành bước làm sạch không thể thiếu trong ngày

Trước khi tiếp xúc với văn hóa làm đẹp xứ Hàn, dầu rửa mặt dường như là một khái niệm vô cùng xa lạ với phụ nữ Việt Nam. Thế nhưng, ngày nay, sử dụng dầu rửa mặt dường - một trong những bước dưỡng da đặc biệt quan trọng trong quy trình dưỡng da của phụ nữ Hàn Quốc - lại đang được coi là công đoạn bắt buộc phải thực hiện trong ngày của phái đẹp Việt Nam. Lí do là vì dầu rửa mặt giúp loại bỏ SPF, làm sạch lớp trang điểm và đồng thời giúp rửa trôi lớp dầu thừa đọng lại trên da mặt, cũng xứng đáng để được ưu tiên chứ nhỉ?

Bạn có đang cuồng mĩ phẩm Hàn Quốc? 6 dấu hiệu sau đây chính là câu trả lời - Ảnh 5.

Bạn cần ít nhất 30 phút để dưỡng da mỗi tối

Các bước dưỡng da cơ bản của phụ nữ Hàn Quốc bao gồm ít nhất 5 bước, và có khi lên tới 20 bước và thậm chí là nhiều hơn thế. Và tất nhiên, giữa các bước, bạn cần có thời gian để chắc chắn rằng bạn đã hoàn thành tất cả với kết quả hoàn hảo nhất có thể.

Bạn có đang cuồng mĩ phẩm Hàn Quốc? 6 dấu hiệu sau đây chính là câu trả lời - Ảnh 6.

Chỉ sử dụng một hãng mĩ phẩm cho việc làm đẹp là điều không thể nào

Tony Moly, Innisfree, Etude House, Skinfood, Nature Republic, The Seam,... có lẽ đã trở thành những cái tên mà bạn không còn xa lạ gì. Mỗi hãng mĩ phẩm này lại tung ra những sản phẩm khác nhau và liên tục khuấy đảo thị trường bằng các mức giá hấp dẫn, những tác dụng ngoài mong đợi. Chính vì thế, sẽ thật phí phạm nếu chỉ dùng thử một nhãn hiệu cho tất cả các sản phẩm làm đẹp của mình phải không nào?

Bạn có đang cuồng mĩ phẩm Hàn Quốc? 6 dấu hiệu sau đây chính là câu trả lời - Ảnh 7.

Nguồn: Koreaboo

Chia sẻ
Đọc thêm