6 cách trang trí đĩa cơm sáng tạo mà cực dễ dàng

Với 6 gợi ý trang trí đĩa cơm cực đơn giản dưới đây, chắc chắn các bé sẽ vô cùng thích thú khi ăn cơm đấy!

Với những bé lười ăn, việc trang trí những đĩa cơm trước hết sẽ làm bé thích thú,khám phá, khơi gợi sự thèm ăn. Như thế mỗi bữa ăn với bé sẽ là một niềm vui chứ không phải là nghĩa vụ, bắt ép của mẹ .Vì thế không khí bữa ăn của gia đình trở nên đầm ấm, vui vẻ hơn. Chỉ khoảng 10 phút với những miếng dưa chuột, cà rốt, cà chua và tương cà chua..., bạn hãy cũng bé trổ tài, thỏa sức sáng tạo để có những đĩa cơm đẹp mắt làm cho con vui, ăn nhanh mà mẹ cũng nhàn hơn rất nhiều đấy!

1. Trang trí đĩa cơm hình chú bướm xinh
Với phần cánh bướm được nặn từ cơm trắng, bạn chỉ cần cắt thêm vài lát dưa leo, luộc chút cà rốt để trang trí thêm trên cánh bướm. Phần râu bướm được tạo hình từ tương cà một cách nhanh chóng và rất dễ dàng!

2. Trang trí đĩa cơm hình chú lợn con
Nếu với hình bướm bạn thấy hơi khó nặn phần cánh bướm thì hình chú lợn sẽ khá dễ dàng để tạo hình bởi bạn chỉ cần nén cơm vào bát rồi úp ngược lên đĩa là xong. Tai và mỗi phần mõm lợn được tạo bởi trứng chiên, còn mũi, mắt và nơ của lợn bạn dùng cà rốt luộc là xong!

3. Trang trí đĩa cơm hình gấu con
Để tạo thêm hương vị cho đĩa cơm, bạn có thể trộn ít cơm với xì dầu rồi nắm lại làm tai gấu. Phần mũi gấu dùng trứng tráng hoặc phô mai miếng để cắt tạo hình, thêm ít tương cà hay ít cà chua là xong. Nếu có thời gian, bạn tỉa vài bông hoa cà rốt cho đĩa cơm thêm sinh động nhé!

4. Trang trí đĩa cơm hình chú cá
Nhìn qua thì có vẻ phức tạp nhưng thực ra cách trang trí đĩa cơm bằng chú cá này rất nhanh chóng, dễ dàng. Bạn chỉ cần cắt đôi dưa chuột theo chiều dọc, sau đó xắt dưa thành từng lát mỏng, xếp lên trên nắm cơm hình bầu dục là có những chiếc vẩy cá trông giống y như thật. Phần miệng, vây và đuôi cá có thể được làm từ cà rốt luộc.

5. Trang trí đĩa cơm hình mèo KittySau khi nặn cơm hình mặt mèo, bạn dùng 1 miếng trứng tráng mỏng hình vuông rúm lại và gắn kết các đường rúm bằng tương cà và một dải trứng nhỏ, tạo hình nơ rồi đặt lên một bên tai mèo. Phần râu mèo bạn dùng vài sợi cà rốt đính lên, thêm 2 hạt đậu đen ở mắt và một mẩu trứng tráng làm mũi mèo là xong!

6.  Trang trí đĩa cơm hình chú hổ conCác bé trai hẳn sẽ thích mê tạo hình chú hổ này, mặt hổ được nặn hơi dài, mắt, mũi và ria hổ chỉ đơn giản từ cà rốt luộc, còn 2 tai dùng trứng tráng. Các mẹ hãy làm theo sở thích của con có thể là những con vật yêu thích, những nhân vật hoạt hình con hay xem, những loại hoa và những loại quả....Bên cạnh những đĩa cơm đa dạng, đẹp mắt còn có những món ăn với thực đơn thường xuyên thay đổi của mẹ sẽ giúp bé ăn ngon miệng hơn, đầy đủ chất hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm