6 cách đơn giản bảo vệ làn da trước ánh nắng mặt trời

Hà, Theo Người đưa tin
Chia sẻ

Nắng hè dễ dàng trở thành kẻ thù của làn da. Bởi vậy, chống nắng an toàn và bảo vệ làn da trước khi ra ngoài luôn là điều tối cần thiết.

1. Luôn sử dụng kem chống nắng

Chỉ số chống nắng (SPF) của kem chống nắng giúp đánh giá mức độ hiệu quả trong việc ngăn chặn tia cực tím (UV). Con số cao hơn cho thấy sự bảo vệ nhiều hơn. Nên sử dụng kem chống nắng phổ rộng với ít nhất là SPF 15, kể cả trong những ngày mát mẻ hoặc có mây nhẹ.

Đừng quên thoa một lớp kem chống nắng dày lên tất cả các phần da lộ ra ngoài.

6 cách đơn giản bảo vệ làn da trước ánh nắng mặt trời - Ảnh 1.

Để tránh nắng đừng quên thoa một lớp kem chống nắng dày lên tất cả các phần da lộ ra ngoài. Ảnh minh họa từ internet

2. Tránh ánh nắng giờ cao điểm

Hạn chế tham gia các hoạt động ngoài trời từ 10h sáng đến 4h chiều.

3. Tận dụng bóng râm

Có thể giảm nguy cơ tổn thương da và ung thư da bằng cách tìm bóng râm dưới ô hoặc bóng cây. Ngay cả khi ở trong bóng râm, hãy nhớ bảo vệ da bằng cách sử dụng kem chống nắng hoặc mặc quần áo bảo vệ.

4. Lựa chọn trang phục phù hợp

Áo sơ mi dài tay, quần dài và váy có thể bảo vệ khỏi tia UV. Các loại vải màu sáng có khả năng phản xạ lại tia cực tím từ ánh nắng mặt trời cũng như các loại tia sáng khác tốt hơn vải màu tối. Tuy nhiên, các loại áo màu tối có khả năng hấp thụ nhiệt và biến đổi thành nhiệt lượng, có khả năng chống tia cực tím tốt hơn, tuy nhiên sẽ làm người mặc có cảm giác nóng hơn. Tùy vào nhu cầu sử dụng để có thể chọn lựa trang phục chống nắng phù hợp. 

5. Đội mũ

Để được bảo vệ tốt nhất, hãy đội một chiếc mũ có vành che kín mặt, tai và gáy của bạn. Vải được dệt chặt chẽ, chẳng hạn như vải bạt, có tác dụng tốt nhất để bảo vệ làn da khỏi tia UV. Tránh những chiếc mũ rơm có lỗ để ánh sáng mặt trời chiếu qua. Một chiếc mũ sẫm màu có thể chống tia cực tím tốt hơn.

6. Đeo kính râm

Kính râm bảo vệ đôi mắt khỏi tia UV và giảm nguy cơ đục thủy tinh thể. Chúng cũng bảo vệ vùng da mềm xung quanh mắt khỏi ánh nắng mặt trời.

Kính râm ngăn cả tia UVA và UVB giúp bảo vệ mắt và vùng da quanh mắt một cách tốt nhất. Kính râm Wrap-around là lựa chọn tối ưu bởi chúng ngăn chặn tia UV xâm nhập từ các mặt bên.

Chia sẻ
Đọc thêm