6 bước giản đơn sắp xếp tủ đồ gọn gàng theo phong cách tối giản

Mộc Hương, Theo Helino

Muốn sống đơn giản và hạnh phúc, trước hết phải nghĩ đơn giản và hành động một cách đơn giản nhất, ngay cả việc sắp xếp tủ đồ là một ví dụ.

Sắp xếp tủ đồ theo phong cách tối giản luôn là điều mà rất nhiều người hướng tới, không chỉ bởi tạo nên một phong cách thời trang hiện đại và thanh lịch mà còn bởi, cuộc sống và cách nghĩ của bạn cũng đơn giản hơn rất nhiều nhờ việc rút ra được những bài học từ sắp xếp và dọn dẹp tủ đồ.

6 bước giản đơn sắp xếp tủ đồ gọn gàng theo phong cách tối giản - Ảnh 1.

Một thực trạng cho thấy rằng, nhiều người, đặc biệt là phụ nữ thường có xu hướng phức tạp hóa mọi thứ đơn giản. Ngay cả khi mở tủ đồ đầy màu sắc và đa dạng về kiểu dáng, bạn cũng luôn tự cảm thấy băn khoăn vì không biết nên mặc bộ nào, kết hợp như thế nào. Ngay cả các nhà thiết kế thời trang nổi tiếng trên thế giới cũng công nhận một điều rằng, những bộ đồ có xu hướng phức tạp về kiểu dáng, rực rỡ về màu sắc sẽ rất dễ khiến bạn không tự tin trong phong thái và nhanh lỗi mốt chỉ trong thời gian ngắn. Hãy bắt đầu sắp xếp tủ đồ theo phong cách tối giản với 6 bước đơn giản.

Bước 1: Là bước quan trọng, bạn hãy lấy ra tất cả đồ dùng trong tủ và hình dung, lựa chọn những bộ đồ đơn giản, giúp bạn tự tin và dễ kết hợp với các đồ khác. Những bộ đồ, đồ dùng còn lại có thể cân nhắc giữ lại những bộ sẽ sử dụng trong những dịp đặc biệt. Còn lại hãy mạnh dạn thanh lý hoặc gửi tặng mọi người.

6 bước giản đơn sắp xếp tủ đồ gọn gàng theo phong cách tối giản - Ảnh 2.

Bước 2: Thông thường bạn có thể phân loại riêng từng bộ đồ theo chức năng, ví dụ khu vực để chân váy, khu vực để đầm, khu vực để áo sơ mi… Nhưng đó chưa phải là cách làm hay. Bởi bạn có thể chọn những chiếc quần, chân váy có thể kết hợp với vài ba chiếc sơ mi để đặt cạnh nhau. Cách làm này giúp màu sắc trong tủ trở nên hài hòa, việc lựa chọn đồ để mặc cũng không làm mất nhiều thời gian.

6 bước giản đơn sắp xếp tủ đồ gọn gàng theo phong cách tối giản - Ảnh 3.
6 bước giản đơn sắp xếp tủ đồ gọn gàng theo phong cách tối giản - Ảnh 4.

Bước 3: Nếu việc kết hợp đồ khiến bạn lúng túng, hãy thử xem một show thời trang. Chắc chắn bạn sẽ có thêm kiến thức và vận dụng thêm sự tư duy từ bộ óc nhạy bén, sáng tạo để có thể sắp xếp tủ đồ một cách gọn gàng nhất.

6 bước giản đơn sắp xếp tủ đồ gọn gàng theo phong cách tối giản - Ảnh 5.

Bước 4: Có thể bạn thường có thói quen trưng tất cả quần áo “bốn mùa” trong cùng một ngăn tủ. Tuy nhiên, đây không phải là cách tốt nhất. Hãy gấp gọn những bộ đồ của mùa đông, cất vào trong ngăn tủ riêng, nhường cho quần áo mùa hè được móc lên dây phơi. Đây vừa là cách bảo quản quần áo luôn mới vừa giúp bạn dễ dàng tìm kiếm đồ khi cần.

6 bước giản đơn sắp xếp tủ đồ gọn gàng theo phong cách tối giản - Ảnh 6.

Bước 5: Sử dụng các loại tủ có nhiều ngăn kéo là cách hiệu quả giúp bạn phân loại đồ dùng và tìm kiếm dễ dàng hơn khi cần thay vì treo la liệt và gấp, xếp chồng phía dưới không có định hướng rõ ràng.

6 bước giản đơn sắp xếp tủ đồ gọn gàng theo phong cách tối giản - Ảnh 7.

Bước 6: Xếp quần áo có cùng tông màu vào một vị trí, lần lượt từng tông màu được xếp tạo sự liên kết màu sắc. Hơn nữa, bạn cũng có thể chọn móc cùng chất liệu và kiểu dáng, màu sắc để góc đựng đồ luôn dễ nhìn hơn.

6 bước giản đơn sắp xếp tủ đồ gọn gàng theo phong cách tối giản - Ảnh 8.

Theo Sustina-simple-life

Chia sẻ
Đọc thêm