6 bí quyết tuyệt vời giúp bạn có giấc ngủ ngon

Có một giấc ngủ ngon sẽ giúp bạn giải tỏa những căng thẳng, tạo điều kiện cho các tế bào được nghỉ ngơi sau một ngày lao động và làm việc căng thẳng.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, giấc ngủ chiếm 1/3 thời gian cuộc đời mỗi người. Trung bình chúng ta phải dành ra 6 – 8 tiếng để ngủ mỗi ngày. Giấc ngủ là thời gian để giúp bạn giải tỏa những căng thẳng, để tất cả các tế bào được nghỉ ngơi sau một ngày lao động và làm việc căng thẳng. 

Khi chúng ta ngủ sẽ tiết ra hormone sinh trưởng có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch đồng thời giữ cho làn da được mịn màng. Theo các nhà khoa học Nhật Bản thì giấc ngủ còn có khả năng tăng cường tuổi thọ và kéo dài tuổi thanh xuân.
 
Nếu thiếu ngủ cơ thể có thể sản sinh ra một loại kích thích tố cortisol trong máu nó làm tăng hoạt tính của ezym để tích mỡ. Không chỉ có vậy nó còn ảnh hưởng đến các hormone ở tuyến giáp trong máu có thể dẫn đến nguy cơ cao huyết áp. Sau đây là 6 cách hiệu quả nhất để bạn có một giấc ngủ ngon.
 
6 bí quyết tuyệt vời giúp bạn có giấc ngủ ngon 1Rối loạn giấc ngủ không những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mà còn có thể chính là nguyên nhân khiến bạn không thể tăng cân hoặc giảm cân
6 bí quyết tuyệt vời giúp bạn có giấc ngủ ngon 2
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm