6 bài tập có hiệu quả giữ dáng hơn cả chạy bộ

Hãy tập 5 bài tập có hiệu quả giữ dáng hơn cả chạy bộ như dưới đây để không phải lo lắng trong mấy ngày Tết.

Chỉ vì quá lo lắng chuyện mất dáng do ăn uống trong mấy ngày Tết, không có thời gian thể dục mà không ít người quyết tâm nhịn hoặc ăn càng ít càng tốt. Điều này có thể kéo theo hậu quả là khiến bạn mệt mỏi vì thiếu năng lượng, không hào hứng tham gia các hoạt động vui chơi và nghiêm trọng hơn là tăng cân vù vù sau Tết vì... ăn bù.

Vậy làm sao để vừa giữ được dáng vóc đẹp mà vẫn có thể ăn uống thoải mái trong những ngày Tết? Lời khuyên dành cho bạn là hãy tập 5 bài tập có hiệu quả giữ dáng hơn cả chạy bộ như dưới đây.

bài tập thay chạy bộ

Những bài tập này tác động đến các bộ phận khác nhau của cơ thể, đốt cháy calo bạn đã tiêu thụ và đặc biệt là rất dễ tập, không mất nhiều thời gian.

1. Burpees (bật cao)

Đây là động tác nhảy bật cơ thể lên cao và là bài tập toàn thân. Nó có tác dụng tập trung vào cột sống đồng thời tăng khả năng chịu đựng của cơ thể. Khi đã tập quen, bạn hãy tăng tốc độ chuyển động và làm nhanh nhất có thể để đạt hiệu quả tối đa. 

Hãy thử làm 100 lần mỗi ngày và bạn chắc chắn sẽ thấy sự cải thiện trong vòng một tuần.


2. Tuck jumps (nhảy tại chỗ)

Ít ai biết rằng động tác nhảy tại chỗ đơn giản này có thể là bài tập thay thế tuyệt vời cho việc chạy bộ. Bài tập này cũng có tác dụng đốt cháy calo và xây dựng sức chịu đựng một cách hiệu quả. Hơn nữa, nó rất dễ tập và không hề mất nhiều không gian để thực hiện, thậm chí không cần thực hiện một cách chính xác. 

Trong khi nhảy, hãy đưa 2 tay ra thẳng trước mặt và kéo đầu gối lên khi bạn nhảy, cố gắng chạm tay vào đầu gối. Mỗi ngày, hãy nhảy nhiều nhất có thể. 


3. Jump Rope (nhảy dây)

Nhảy dây là một trong những bài tập có tác dụng đốt cháy calo và tăng sức chịu đựng cho cơ thể. Nhảy dây cũng là một cách tuyệt vời để tăng nhịp tim của bạn. Trong khi nhảy dây, bạn có thể tạo thêm những thử thách cho mình bằng cách dùng 2 dây, nhảy nhanh hoặc chậm... 

4. High Knee Sprints (chạy tại chỗ)

Chạy tại chỗ có thể giúp cơ thể vận động và đốt cháy calo hiệu quả. Hãy cố gắng nhấc đầu gối thật cao khi chuyển động chạy. Động tác này cũng giúp tăng nhịp tim tốt hơn so với chạy bộ đơn giản. 

Trong khi chạy, bạn nên giữ ổn định tốc độ, nếu sau đó có thể thì mới nên tăng tốc độ. Khi chuẩn bị nghỉ thì nên giảm dần tốc độ trước đó.


5. Long Jumps (nhảy xa)

Để làm động tác nhảy xa hiệu quả, bạn phải có một không gian rộng. Từ vị trí hiện tại, nhảy càng xa càng tốt về phía trước và sau đó quay trở lại.

Hãy cố gắng làm bộ 10-20 nhảy ít nhất 3 lần/ngày để xây dựng cơ bắp và sức mạnh cho cơ thể.


6. Mountain Climbers (leo núi)

Có thể bạn đã từng làm động tác leo núi trước đó mà không nhận ra tác dụng của nó với cơ thể mình. Động tác này giúp tăng cường lưu thông rất hiệu quả vì nó buộc bạn phải sử dụng toàn bộ cơ thể để thực hiện hiệu quả nhất. Bài tập này có tác dụng củng cố cột sống, cánh tay, cơ bắp chân. Bạn không cần một không gian rộng lớn để tập nên không có lý do gì để bạn bỏ qua động tác này. 

(Nguồn: Lifehack/Healthyveganstyle)
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm