500 người "chui lỗ" hàng rào, tự ý bỏ về nhà khi đang cách ly tại Bệnh viện đa khoa Bình Thuận

Hoàng Lê, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Cho rằng đã hết thời gian cách ly, khoảng 500 người đã chui lỗ hàng rào, tự ý rời viện bỏ về dù các y bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa Bình Thuận đã hết lời giải thích.

Chiều 2/7, bác sĩ Đặng Thức Anh Vũ, Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận xác nhận với chúng tôi về sự việc "éo le" xảy ra tại Bệnh viện đa khoa tỉnh vào chiều tối 1/7.

Theo thông tin ban đầu, thời điểm trên có khoảng 500 người là bệnh nhân, người nhà thuộc diện phải cách ly vì COVID-19 đã tự ý tràn ra ngoài BV bằng nhiều cách như leo, chui lỗ hàng rào... 

500 người chui lỗ hàng rào, tự ý bỏ về nhà khi đang cách ly tại Bệnh viện đa khoa Bình Thuận - Ảnh 1.

Hình ảnh người dân chui lỗ hàng rào BV đa khoa Bình Thuận thoát ra ngoài được ghi lại bằng đoạn clip đăng tải trên mạng.

Nguyên nhân là vì những người này cho rằng việc cách ly đã chấm dứt từ 0h ngày 1/7.

Trước đó vào ngày 24/6, Sở Y tế Bình Thuận đã có thông báo về việc tạm ngưng tiếp nhận khám, chữa bệnh tại BV, sau khi một nữ bác sĩ khoa Sản được phát hiện nhiễm COVID-19.

BV cũng tạm đóng cửa, hơn 1.500 người gồm nhân viên y tế, bệnh nhân và thân nhân người bệnh đang ở bên trong chịu cách ly chung.

Đến ngày 26/6, Sở Y tế Bình Thuận ký thông báo tiếp tục tạm ngưng tiếp nhận khám, chữa bệnh tại BV. Theo thông báo trên, BV đa khoa Bình Thuận dự kiến dỡ phong tỏa, hoạt động lại vào ngày 1/7.

500 người chui lỗ hàng rào, tự ý bỏ về nhà khi đang cách ly tại Bệnh viện đa khoa Bình Thuận - Ảnh 2.

BV đa khoa Bình Thuận.

Dù kết thúc thời gian cách ly và tất cả các trường hợp liên quan đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 nhiều lần nhưng theo quy định, những người cách ly không được tự di chuyển về nhà và phải tiếp tục tự theo dõi 14 ngày nữa.

Phía BV đã có thông báo rõ và hứa sẽ sắp xếp phương tiện đưa người cách ly trở về (hoặc người nhà của người cách ly đến đón).

Tuy nhiên đến chiều tối 1/7, nhiều người vì chờ quá lâu nên sốt ruột đã tự tìm cách ra ngoài mặc cho các bác sĩ vận động, giải thích.

"Đây đều là các trường hợp đã xét nghiệm nhiều lần âm tính với SARS-CoV-2 và đang chờ để ra viện. Họ tự ý ra về, nói bỏ trốn trong trường hợp này là hơi quá" - đại diện Sở Y tế Bình Thuận nhận định.

500 người chui lỗ hàng rào, tự ý bỏ về nhà khi đang cách ly tại Bệnh viện đa khoa Bình Thuận - Ảnh 3.

Khoa Sản của BV vẫn đang bị phong tỏa.

Đến sáng 2/7, qua rà soát phía BV cho biết có khoảng 300 bệnh nhân và 200 người nuôi bệnh đã "vượt rào" rời viện. BV đã lên danh sách cụ thể gửi về nơi cư trú để địa phương cho các đối tượng cách ly đủ 14 ngày.

Ngoài ra, BV đa khoa Bình Thuận vẫn tiếp tục tạm dừng việc tiếp nhận người bệnh đến khám, chữa bệnh cho đến khi có thông báo mới.

Riêng khoa Sản nơi phát hiện bệnh nhân nhiễm COVID-19 vẫn phong tỏa nghiêm ngặt.

Chia sẻ
Đọc thêm