5 thay đổi trên mặt là dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm đang phát triển: Hãy đề phòng sớm!

Vân Hồng, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Khi 5 bộ phận trên khuôn mặt thay đổi theo như mô tả dưới đây là dấu hiệu quan trọng cảnh báo cơ thể có mầm bệnh đang phát triển. Bạn nên nắm rõ triệu chứng để phòng ngừa sớm.

Khuôn mặt không chỉ là "mặt tiền" của mỗi chúng ta, mà còn là mật khẩu phản ánh sức khỏe bên trong của cơ thể. Mọi thay đổi bất kỳ trên khuôn mặt nam giới là một sự phản ánh thực sự về các cơ quan bên trong cơ thể và sức khỏe thể chất.

Theo quan niệm Đông y, sau đây là cách "nhìn mặt mà bắt hình dung" xem tướng mạo đoán bệnh tật và sức khỏe thông qua những đặc điểm nhận diện bề ngoài.

Những mật mã đọc vị tình trạng sức khỏe nam giới

1. Mũi đỏ

Đây là dấu hiệu của bệnh Lá lách và Dạ dày vừa nóng vừa ẩm. Nếu mũi có màu đỏ, và mũi và viền mũi thường xuyên xuất hiện các vết loét, điều này cho thấy cơ thể, lá lách và dạ dày ẩm ướt. Những quý ông có thói quen hút thuốc lá, uống bia rượu hoặc thích ăn cay thường có những triệu chứng này.

Nếu đầu mũi có màu xanh tím, nó có thể là dấu hiệu của bệnh huyết áp cao, hoặc cơ thể đang bị dư thừa quá nhiều muối và rượu.

Bí quyết xử lý: Thay đổi chế độ ăn uống thanh đạm hơn, không ăn quá mặn.

 5 thay đổi trên mặt là dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm đang phát triển: Hãy đề phòng sớm!  - Ảnh 1.

2. Mắt gấu trúc (mắt thâm quầng)

Đây là một trong những dấu hiệu cảnh báo vấn đề sức khỏe khi lượng nước trong cơ thể không thể được thải ra ngoài. Nếu thức dậy vào buổi sáng và thấy rằng đôi mắt có màu đen và sắc mặt tối đen, có nghĩa là thận của bạn đang phải làm việc quá sức, công việc quá nặng trong khi lượng nước trong cơ thể không được đào thải ra ngoài.

Bí quyết xử lý: Bạn có thể ăn nhiều các thực phẩm giúp lợi tiểu hơn, có thể nấu món hạt dẻ luộc với thịt vịt, canh thịt nấu củ cải đỏ và trắng.

 5 thay đổi trên mặt là dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm đang phát triển: Hãy đề phòng sớm!  - Ảnh 2.

3. Tai chuyển màu thâm đen

Đây là một trong những dấu hiệu cảnh báo bệnh thận hư, yếu thận hay thiếu thận. Nếu tai ngày càng trở nên "đen và mỏng", nó thường đi kèm với mất thính giác, ù tai, chóng mặt và các triệu chứng khác, đó là giai đoạn suy thận.

Bí quyết xử lý: Hạn chế hoặc uống rượu ít hơn, ăn ít thức ăn tinh mịn, ăn ít đường. Mỗi đêm trước khi đi ngủ nên thực hiện việc mát xa xoa bóp cơ thể, hãy nhớ rằng không chỉ mát xa vùng tai, vành tai mà nên xoa bóp toàn bộ tai, mở rộng đến vùng cổ.

 5 thay đổi trên mặt là dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm đang phát triển: Hãy đề phòng sớm!  - Ảnh 3.

4. Trán xuất hiện nếp nhăn

Đây là dấu hiệu cảnh báo về bệnh tim mạch và mạch máu não. Bạn hãy thử xem lại bản thân mình xem, đây có thể là dấu hiệu của việc sử dụng não quá mức. Theo thời gian, tình trạng thiếu oxy trong não có thể gây đau đầu, đau nửa đầu và mất trí nhớ.

Bí quyết xử lý: Dùng các ngón tay để chải vùng đầu và trán của bạn, điều này không chỉ có thể làm giảm nếp nhăn mà còn có tác dụng làm giảm căng thẳng.

 5 thay đổi trên mặt là dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm đang phát triển: Hãy đề phòng sớm!  - Ảnh 4.

5. Sắc mặt chuyển màu trắng

Đây là dấu hiệu cảnh báo bạn có thể có các triệu chứng liên quan đến bệnh phổi. Những nam giới có làn da mặt trắng khiến cho người khác nhìn vào có cảm giác yếu đuối, thư sinh, nho nhã nhưng nếu trắng quá mức lại là điều bạn nên chú ý vì có thể bị thiếu khí huyết, phổi có bệnh.

Người có khuôn mặc chuyển sắc trắng nhợt nhạt, không sáng bóng thì nên cẩn thận kiểm tra sức khỏe của mình.

 5 thay đổi trên mặt là dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm đang phát triển: Hãy đề phòng sớm!  - Ảnh 5.

*Theo Health/Sina

Chia sẻ
Đọc thêm