5 tháng sau khi sinh con thứ 2, vợ sốc khi chồng đòi ly hôn, lý do khó tin đến mức bị tòa phản bác thẳng tay

Dù đang trong thời gian nghỉ thai sản, người vợ vẫn cố gắng làm việc kiếm thêm thu nhập, không ngờ cuối cùng lại khiến chồng thấy bất mãn và đòi ly hôn.

Sau khi sinh con, phụ nữ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề khác nhau, từ việc thay đổi trong cách sinh hoạt, sự mệt mỏi khi phải chăm sóc con nhỏ, sức khỏe yếu hơn, kinh tế gia đình khó khăn hơn... Lúc này, họ rất cần có sự đồng hành, động viên của chồng để vượt qua, nếu không có thể dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc. 

Để cải thiện kinh tế, nhiều bà mẹ mới sinh phải chọn cách gửi con đi nhà trẻ để quay trở lại công việc sớm hơn. Cũng có người ngay trong thời gian ở cữ vẫn tiếp tục tìm mọi cách để kiếm thêm tiền như bán hàng online hoặc như chị Vương trong bài viết này, đã trở thành một vlogger.

Trang 163 đưa tin, tòa án tại Quảng Châu, Trung Quốc từng xử lý một vụ ly hôn đặc biệt. Chỉ 5 tháng sau khi sinh đứa con thứ 2, chồng của chị Vương là anh Lý, đã đưa đơn ra tòa đòi ly hôn. Nhiều người xung quanh, thậm chí cả chị Vương cũng rất bất ngờ trước quyết định này của anh ta. 

Theo báo cáo tại tòa, từ tháng 1/2020, chị Vương đã bắt đầu quay những đoạn video ngắn và đăng tải lên mạng, thu hút nhiều lượt theo dõi và bình luận. Lúc đầu đây chỉ là một việc để giải trí trong thời gian chị đang nghỉ thai sản sau khi sinh đứa con thứ hai.

5 tháng sau khi sinh con thứ 2, vợ sốc khi bị chồng đòi ly hôn, lý do khó tin đến mức bị tòa phản bác thẳng tay - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Tuy nhiên một thời gian sau, chị Vương lại cảm thấy đây là cơ hội để có thể kiếm tiền, tăng thêm thu nhập cho gia đình nên chị có sự đầu tư hơn trong từng đoạn phim. Chị Vương đã dành khá nhiều thời gian trong ngày để lên kế hoạch, kịch bản và dàn dựng video trước khi cho đăng tải. 

Vì lý do này, anh Lý cho rằng chị Vương đã làm việc quần quật cả ngày lẫn đêm, không thể lo cho gia đình, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc nghỉ ngơi của cả nhà, dẫn đến việc hai bên nhiều lần xảy ra cãi nhau. Thấy mâu thuẫn không thể giải quyết, anh Lý quyết tâm phải ly hôn với vợ.

Tại phiên tòa, chị Vương cho biết mặc dù chị rất đam mê công việc này nhưng chị vẫn cố gắng cân đối thời gian để chăm sóc con cái, gia đình và phụng dưỡng bố mẹ chồng. Chị Vương cảm thấy mình không hề vi phạm bất cứ giá trị đạo đức nào, chưa kể việc chị làm có thể mang thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống cho cả nhà.

Thẩm phán cho rằng mặc dù chế độ làm việc của chị Vương có ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống của hai vợ chồng nhưng đó không phải là mâu thuẫn không thể hòa giải, hai bên nên chủ động trao đổi và quan tâm đến nhau. 

Hơn nữa, vì chị Vương sinh con chưa được một năm nên anh Lý không có quyền đệ đơn xin ly hôn. Anh Lý không chứng minh được mối quan hệ giữa hai bên đã rạn nứt nghiêm trọng, vì vậy tòa đã bác bỏ đơn xin ly hôn này. 

(Nguồn: 163)

Chia sẻ
Đọc thêm