5 sai lầm phụ nữ thông minh thường mắc phải khi yêu

Bình Phương, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Trong tình yêu, quan trọng hơn cả là sự chân thành, quan tâm. Thông minh không hẳn đã là lợi thế. Không những vậy, có những phụ nữ thông minh thường mắc phải một số sai lầm khi yêu vì chính điểm mạnh của họ.

Cho rằng mình không cần là một phụ nữ đẹp

Không ít phụ nữ thông minh cho rằng trí tuệ của mình mới là thứ đáng giá hơn cả, họ không cần được đàn ông ca tụng và si mê về nhan sắc. Họ không biết rằng trí tuệ không bao giờ có thể thay thế được sức hút ngoại hình. Và đàn ông vốn luôn là người háo sắc, đam mê cái đẹp. Vô hình chung người phụ nữ thông minh nhưng quá coi thường việc chăm chút ngoại hình của mình, họ lại biến thành cô gái ngốc nghếch, không biết đánh trúng vào tâm lý nam giới.

Chăm sóc cho bản thân không phải hành động "phản bội" hay ảnh hưởng xấu đến sự thông minh đáng tự hào của phụ nữ. Dù thông minh đến mấy thì phụ nữ vẫn cần phải là một cô gái đẹp. Tất nhiên, vừa thông minh, vừa xinh đẹp thì quá hoàn hảo rồi. Song nếu đã có sẵn trí tuệ hơn người, bạn cũng không được phép lơ là với ngoại hình của mình, biến mình thành cô gái không có chút quyến rũ nào.

Đàn ông ngưỡng mộ phụ nữ thông minh nhưng suy cho cùng, họ vẫn thích ngắm nhìn phụ nữ đẹp. Khi đã may mắn là một cô gái khôn ngoan, hẳn bạn sẽ dễ dàng biết cách làm thế nào để mình trở nên xinh đẹp hơn. Đừng mắc sai lầm khi cho rằng thông minh là tất cả điều kiện cần và đủ để tương tác với cánh mày râu.

Thể hiện bản thân quá nhiều

Phụ nữ thông minh có xu hướng muốn thể hiện sự hiểu biết của mình và họ cho rằng càng thể hiện, đàn ông sẽ càng bị thu hút. Sai lầm ở chỗ nếu một chàng trai quan tâm đến bạn, họ sẽ tự tìm hiểu về con người bạn trước khi bị "hạ gục" bởi trí tuệ của bạn. Việc thể hiện bản thân quá nhiều sẽ không cho cánh mày râu cơ hội được chinh phục - điều mà họ rất lấy làm hứng thú khi tán tỉnh phụ nữ. 

Những cuộc gọi điện, nhắn tin, trò chuyện sẽ khiến cánh mày râu mở dần cánh cửa bí mật trong tâm hồn bạn. Họ thích được bạn lắng nghe, được tâm tình hơn là vô tình bị biến thành kẻ phải lắng nghe bất đắc dĩ những lời thao thao bất tuyệt của bạn. 

Sai lầm của phụ nữ thông minh
Khi đã may mắn là một cô gái khôn ngoan, hẳn bạn sẽ dễ dàng biết cách làm thế nào để mình trở nên xinh đẹp hơn (Ảnh minh họa).

Bất chấp ý kiến của người khác

Phụ nữ thông minh thường rất tự tin vào chính mình. Họ cho rằng mình đủ khôn ngoan để nhìn nhận và quyết định mọi thứ. Trong tình yêu cũng vậy, họ tin bản thân mình đủ sáng suốt để chọn được người đàn ông hoàn hảo nhất mà bất chấp các ý kiến, góp ý của những người xung quanh. Họ sai lầm khi không biết rằng, trong chuyện tình yêu, có những vấn đề người trong cuộc chẳng thể nhìn nhận một cách khách quan như người ngoài. 

"Giữ chân" một chàng trai quá lâu

Thêm một sai lầm mà phụ nữ thông minh hay mắc phải trong tình yêu đó là họ "giữ chân" một chàng trai quá lâu. Vì họ là những cô gái khôn ngoan nên họ đủ sức để "cầm chân" một người mà họ đang phân vân, lưỡng lự. Họ sẽ không thẳng thắn nói lời từ chối với chàng trai đang tán tỉnh mình, song họ cũng không đưa ra một câu trả lời rõ ràng để tìm cơ hội ở những đối tượng khác. Họ luôn mong muốn sẽ có nhiều đối tượng để đặt lên bàn cân so sánh rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng. 

Họ nghĩ mình đang "nắm đằng chuôi" khi hành động như thế song đó quả là sai lầm. Chàng trai bị họ giữ chân sẽ không đủ kiên nhẫn để theo đuổi họ mãi nếu mối quan hệ giữa hai người vẫn ngập ngừng nửa đỏ, nửa xanh. Hơn thế nữa, việc giữ chân một chàng trai cũng khiến các đối tượng khác dè chừng trong việc tiếp cận người phụ nữ đó. Rõ ràng, tưởng như khôn ngoan mà thành ra người phụ nữ thông minh lại trở thành kẻ dại khờ khi yêu.

Bảo vệ quan điểm của mình đến cùng

Một trong những sai lầm của phụ nữ thông minh khi hẹn hò đó là họ muốn thể hiện trí tuệ của mình bằng cách bảo vệ quan điểm cá nhân đến cùng. Họ cho rằng mình hiểu biết, mình thông minh nên không có chuyện người khác đúng, mình sai. Họ cũng biết rằng mình đủ thông minh để biết nếu chàng trai đang hẹn hò không phù hợp thì họ sẵn sàng nói lời chia tay để tìm kiếm mối quan hệ mới.

Nên nhớ, trò chuyện với con gái thông minh rất thú vị, song đàn ông là người rất sĩ diện, lòng tự trọng cao. Dẫu trong hoàn cảnh nào họ cũng muốn mình là người đáng ngưỡng mộ trong mắt phái yếu. Việc những cô gái thông minh luôn ra sức chứng tỏ hiểu biết của mình, bảo vệ quan điểm đến cùng, cho rằng mình mới là người đúng, quan điểm của bạn trai là sai... nghĩa là họ đang tự đánh mất điểm trong mắt phái mạnh. Nhất là trong các cuộc tranh luận, nếu bạn cứ cứng nhắc chứng minh cho quan điểm của mình, chàng sẽ dễ dàng nổi nóng, cho rằng mình bị bạn lấn lướt.

Lời khuyên dành cho các cô gái thông minh là không nên chứng minh mình giỏi giang, khôn ngoan hơn bạn trai. Các chàng sẽ thấy thích thú khi trò chuyện với một cô gái thông minh, song họ sẽ không bao giờ muốn biến thành kẻ thất bại trước phụ nữ.
Chia sẻ
Đọc thêm