5 sai lầm của Linh trong "Tình yêu và tham vọng" cảnh báo hội chị em công sở: Không muốn gặp thị phi cần khắc cốt ghi tâm những triết lý này!

Người ta trách Tuệ Lâm và những nhân vật phản diện khác liên tục gây sóng gió cho Linh, nhưng đã bao giờ cô nàng tự vấn lại bản thân hay chưa?

Bộ phim "Tình yêu và tham vọng" phát sóng giờ vàng trên VTV3 vẫn gây được sự chú ý lớn từ phía khán giả. Hiện tại phim đã trải qua hơn 2/3 chặng đường. Cứ mỗi tập qua đi, người ta càng thương cảm cho Linh - nhân vật chính diện liên tiếp gặp sóng gió. Tình địch, sếp cũ, mẹ của người mình yêu thương, thậm chí là cả gia đình... chẳng thiếu một ai đã giày xéo cô nàng bé nhỏ ấy.

Song nhìn một cách khách quan, Linh chưa hẳn đã hành xử đúng và những sóng gió kia đôi khi cũng xuất phát từ chính cô. Đặc biệt ở chốn công sở, Linh thực sự lép vế và mất đi tiếng nói dù giữ cương vị giám đốc dự án. Hãy cùng phân tích 5 cái sai của cô nàng này, để thay cho lời cảnh tỉnh đến chị em công sở: Muốn an yên làm việc, tránh xa thị phi thì luôn phải giữ "cái đầu lạnh".

Muốn làm việc bình yên nên tránh gắn bó với những công ty đối thủ

Trong những tập phim đầu tiên, Linh đã từng khóc lóc với Minh, rằng cô đang rất đau khổ khi trở thành "tốt thí" của sự tranh đấu giữa hai công ty. Bản thân cô chỉ muốn làm công việc mình yêu, song hành động lại trái ngược hoàn toàn so với ước mơ ấy. Bằng chứng là sau khi rời Bách Hợp, Linh đã sang Hoàng Thổ. Dù với mục đích "gián điệp" hay không thì việc luân chuyển công tác giữa hai đơn vị này là không nên.

5 sai lầm của Linh trong "Tình yêu và tham vọng" cảnh báo hội chị em công sở: Không muốn gặp thị phi cần khắc cốt ghi tâm những triết lý thâm thúy này! - Ảnh 1.

Cuộc đời đôi khi đừng đặt nặng vấn đề nợ-trả

Chỉ vì lần cứu mạng đuối nước của Minh 3 năm về trước mà trong lòng Linh luôn nặng một ân tình khó phai. Về phía Minh, anh không yêu cầu cô phải đáp trả, vì việc cứu Linh là điều mà bất cứ một ai cũng sẽ làm. Ngược lại, Linh sẵn sàng cống hiến hết sức mình cho Hoàng Thổ để đền ơn mà chẳng biết rằng điều đó sẽ khiến sóng gió ập đến không ngừng.

5 sai lầm của Linh trong "Tình yêu và tham vọng" cảnh báo hội chị em công sở: Không muốn gặp thị phi cần khắc cốt ghi tâm những triết lý thâm thúy này! - Ảnh 2.

Thứ nhất là Phong giám đốc Bách Hợp không vừa lòng, tiếp đến là Tuệ Lâm - vợ sắp cưới của Minh và cả một dàn tay sai tại Hoàng Thổ. Nếu Linh tinh tế và biết suy nghĩ hơn, cô hoàn toàn có thể trả ơn Minh bằng nhiều cách khác, ví dụ như bữa đi ăn, cafe... thay vì trọn nghĩa cống hiến chẳng toan tính như vậy.

Làm sếp thì nên vạch rõ ranh giới cá nhân

Không chỉ sếp mà kể cả khi Linh làm nhân viên cũng vẫn nên đặt ra các ranh giới để người khác buộc tuân theo và tôn trọng cô. Ở Hoàng Thổ, dù có sếp cấp trên của Hường và Đại Cán nhưng Linh dường như vẫn bị lép vế trước hai kẻ mưu mô này. Phải chăng Linh đang quá hiền lành và suy nghĩ ngây thơ rằng nếu mình làm tốt thì cấp dưới sẽ nghe lời?

5 sai lầm của Linh trong "Tình yêu và tham vọng" cảnh báo hội chị em công sở: Không muốn gặp thị phi cần khắc cốt ghi tâm những triết lý thâm thúy này! - Ảnh 3.

Nhưng Linh đã lầm. Cô không có một sự cương quyết và "ác" vừa đủ của người lãnh đạo, do đó thật khó để dẫn dắt cấp dưới. Chốn công sở cũng vậy, hiền quá chẳng thể yên bình mãi đâu! Hãy biết khi nào nên cương nên nhu để đồng nghiệp nể trọng và không có mưu đồ lấn tới.

Nếu đã muốn nghỉ việc thì phải nghỉ luôn

Hết lần này đến lần khác, Linh đều bày tỏ ý định muốn nghỉ việc nhưng cô lại không làm được chuyện đó. Thực chất, sự nhập nhằng của Linh chứng tỏ cô là người thiếu quyết đoán, không giữ được chính kiến của bản thân. 

5 sai lầm của Linh trong "Tình yêu và tham vọng" cảnh báo hội chị em công sở: Không muốn gặp thị phi cần khắc cốt ghi tâm những triết lý thâm thúy này! - Ảnh 4.

Chắc hẳn chị em công sở đã từng có những lúc đắn đo về quyết định nghỉ việc của mình đúng không? Sau khi bạn trình bày nguyện vọng đó với sếp, cấp trên giữ bạn lại và chị em mủi lòng nghe theo. Nhưng đừng bao giờ tư duy rằng bạn là người quan trọng trong công ty. Chẳng qua thiếu người thay thế nên họ mới cố gắng thương thảo với bạn. Một khi tìm được người mới thích hợp, chắc chắn lúc ấy giá trị của bạn cũng bị giảm đi nhiều. Thay vì gắn bó với nơi mà mình không muốn, hãy quyết tâm ra đi để tìm cơ hội mới.

Chuyên nghiệp tức là không để tình cảm lấn át công việc

Sẽ không có vấn đề gì nếu Linh và Minh là hai kẻ xa lạ, gặp gỡ rồi nên duyên. Nhưng đặt ở tình cảnh họ là sếp - nhân viên mà nảy sinh tình cảm thì sẽ dễ gặp thị phi. Chốn công sở, chị em tuyệt đối lưu ý không nên dễ dàng dành tình cảm cho đồng nghiệp, sếp hay thậm chí là cấp dưới. Bởi nó sẽ gây ra hệ lụy nếu hai người cãi nhau, chia tay. Rồi chưa kể tới cả việc nâng đỡ, bao che...

5 sai lầm của Linh trong "Tình yêu và tham vọng" cảnh báo hội chị em công sở: Không muốn gặp thị phi cần khắc cốt ghi tâm những triết lý thâm thúy này! - Ảnh 5.

Đôi khi thị phi, drama chốn công sở không chỉ bắt nguồn từ một phía. Để loại trừ những nguy cơ, rủi ro, chị em nên tỉnh táo hơn và giữ cho mình phong thái chuyên nghiệp, hành xử khôn khéo nhất nhé!

5 sai lầm của Linh trong "Tình yêu và tham vọng" cảnh báo hội chị em công sở: Không muốn gặp thị phi cần khắc cốt ghi tâm những triết lý thâm thúy này! - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm