5 sai lầm bạn rất dễ gặp phải khi trồng hoa cẩm tú cầu

MH, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Cẩm tú cầu là loài hoa dễ chăm sóc, nở hoa tạo vẻ đẹp rực rỡ cho khu vườn. Hãy cùng xem những sai lầm dưới đây để giúp khu vườn luôn tươi tắn.

Cẩm tú cầu là loại cây bụi được nhiều người yêu thích trồng bởi những cụm hoa nhỏ rực rỡ, nở rộ từ cuối mùa xuân cho đến mùa thu và một phần mùa hè. Cây cực dễ trồng và dễ chăm sóc. Bạn cũng có thể tạo nên không gian tuyệt đẹp nhờ những sắc màu đa dạng của từng bông hoa.

Những người làm vườn nếu hiểu đặc tính của loài cây này sẽ có thể tạo nên khu vườn rực rỡ và tươi tắn cho riêng mình. Khu vườn của bạn sẽ đẹp duyên dáng với hoa cẩm tú cầu nhờ bạn tránh được những sai lầm trong bài viết dưới đây.

1. Không trồng hoa cẩm tú cầu trong đất thoát nước tốt

Nhiều chuyên gia trồng cẩm tú cầu nhận định rằng, bạn có thể tạo nên một không gian ổn định và thoải mái nhất cho hoa cẩm tú cầu sống, phát triển và ra hoa. Một trong những yếu tố quan trọng chính là đất thoát nước tốt và giàu chất dinh dưỡng. Bạn có thể thêm thạch cao, đất sét vào những chậu trồng hoa cẩm tú cầu để hỗ trợ thoát nước và giữ nước bằng rêu than bùn hoặc cát.

Những sai lầm dễ gặp phải khi trồng hoa cẩm tú cầu - Ảnh 1.

2. Trồng hoa cẩm tú cầu ở nơi quá nhiều nắng

Hoa cẩm tú cầu thích hợp với ánh nắng buổi sáng và bóng râm buổi chiều, hoa cẩm tú cầu càng cần nhiều bóng râm. Bạn có thể trồng loài cây này ở những khu vườn vừa đủ nắng sáng hoặc nắng chiều, tránh để nơi có nhiều ánh nắng sẽ khiến cây bị cháy và giảm bớt việc nở hoa.

3. Cắt tỉa hoa cẩm tú cầu vào mùa thu

Hoa cẩm tú cầu không bao giờ nên cắt tỉa vào mùa thu. Hoa sẽ ra nụ hoa vào mùa thu. Vì thế nếu bạn cắt chúng chính là cách bạn đang cắt bỏ tất cả các bông hoa. Thay vào đó, hoa cẩm tú cầu nên cắt tỉa vào mùa xuân.

Những sai lầm dễ gặp phải khi trồng hoa cẩm tú cầu - Ảnh 2.

4. Bón quá nhiều chất dinh dưỡng cho hoa cẩm tú cầu

Nếu bạn đang bón phân hàng tuần cho hoa cẩm tú cầu nghĩa là bạn đang bón quá thường xuyên. Việc bổ sung phân bón hàng tuần có thể khiến đất chứa quá nhiều nitơ. Điều này thực sự có thể làm chậm quá trình ra hoa. Thay vào đó, nên bón phân cho hoa vào mùa xuân và cách mỗi lần bón khoảng từ 1 – 2 tháng.

Những sai lầm dễ gặp phải khi trồng hoa cẩm tú cầu - Ảnh 3.

5. Tưới quá nhiều nước cho hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu thực sự thích tưới đất thoát nước tốt, không quá ướt và cũng không quá khô. Trong khi cẩm tú cầu cần nước khi mới trồng thì những cây đã lớn lại cần ít nước hơn. Nên đặc biệt lưu ý đến việc tưới đúng lúc để cây không bị héo úa. Tưới quá nhiều nước cây nhanh úng và hoa cũng nhanh tàn. Vì thế, chú ý đến độ ẩm cũng như tưới lượng nước vừa đủ sẽ là chìa khóa hữu ích cho mọi người trong việc trồng cẩm tú cầu cũng như các loại cây khác.

Những sai lầm dễ gặp phải khi trồng hoa cẩm tú cầu - Ảnh 4.

Theo marthastewart

Chia sẻ
Đọc thêm