5 phút cho ngao sốt hành tây

N.D,
Chia sẻ

Trời chuyển se lạnh, món ăn nóng hổi sẽ tốt cho sức khỏe hơn, ngao sốt hành tây chế biến rất nhanh lại nhiều màu sắc rau củ cho bạn cảm giác ấm áp ngon miệng.

Nguyên liệu:

1 kg ngao tươi, rửa sạch

1 thìa dầu ăn

1 ít hành xanh, rau mùi thái nhỏ

½ quả ớt chuông, thái nhỏ

½ củ hành tây, thái nhỏ

3 thìa rượu trắng

6 quả ô liu cắt làm đôi

Nửa quả chanh, muối tiêu
 
Cách làm:

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn đun nóng, cho ớt chuông đỏ và hành tây thái nhỏ vào, nêm chút xíu muối tiêu, đun vài phút cho mềm.

Tiếp đến cho ngao vào nồi, thêm 3 thìa rượu rồi đậy vung hấp trong 5 phút.

Rắc hành xanh, rau mùi và đun thêm 2 phút nữa. Khi ngao chín, mở miệng hết là được.

Vắt vài giọt nước chanh, ăn kèm với ớt cay, quả ô liu cắt đôi rắc đều lên, món ăn vừa đẹp mắt mà khi ăn mùi vị cũng đậm đà hơn.
 
 
Chúc các bạn ngon miệng!
 
 
N.D
Tổng hợp
Chia sẻ