5 phút cắt tỉa quả táo thành chú cua ngộ nghĩnh

Mai Anh, ảnh: BSC,
Chia sẻ

(Afamily.vn) Biến tấu một chút cho những miếng táo thông thường, bạn có thể khiến chúng trở nên có hồn và rất sinh động, như việc cắt tỉa quả táo thành hình chú cua ngộ nghĩnh thế này.

5 phút cắt tỉa quả táo thành chú cua ngộ nghĩnh 1

Để cắt tỉa quả táo thành hình chú cua bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1 quả táo
1 con dao nhỏ
2 hạt vừng để trang trí.

5 phút cắt tỉa quả táo thành chú cua ngộ nghĩnh 2

Bước 1:

Thông thường bạn bổ táo dọc làm đôi rồi chia đều phần, giờ hãy bổ dọc quả táo làm 3 phần, trong đó phần thứ nhất là một bên má táo có thể cắt mỏng hơn phần má táo đối diện, lõi táo nằm ở phần thứ hai chính giữa táo.

5 phút cắt tỉa quả táo thành chú cua ngộ nghĩnh 3

Bước 2:

Má táo dày (phần 3) được đặt nằm xuống và bổ đều làm đôi, mỗi bên lại được xắt mỏng làm 4 - 5 lát. Sau đó bạn xếp các lát mỗi bên gối nhau và xòe đều thành các cẳng của cua. Xếp hai bên cẳng cua đối xứng nhau và trống khoảng cách ở giữa chừng 2cm.

5 phút cắt tỉa quả táo thành chú cua ngộ nghĩnh 4

Bước 3:

Phần lõi giữa của táo được dùng làm càng cua. Bạn xắt hai bên lõi được hai miếng táo dày, phần lõi ở giữa hai miếng dày đó thì bỏ đi. Bấm mũi dao xuống phần thịt mỗi miếng táo để cắt bỏ hai hình chữ V liên tiếp. Vậy là bạn có hình hai càng cua cách điệu. Xếp hai càng lên phía trên của những cẳng cua lớn nhé.

5 phút cắt tỉa quả táo thành chú cua ngộ nghĩnh 5

Bước 4:

Miếng má táo mỏng (phần 1) được gắn đính hai hạt vừng làm mắt, nó sẽ là mu cua. Đặt mu cua lên trên cùng chính giữa phần càng và cẳng đã sắp sẵn. Chú cua ửng hồng đã hoàn thành.

Khá thú vị phải không bạn? Với cách cắt tỉa quả táo siêu đơn giản này, nếu quen tay có khi bạn chỉ cần 1 phút để hoàn thành tác phẩm cua táo chín hồng một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần lưu ý táo cắt xong nên nhúng sơ qua nước muối hoặc nước chanh nhạt, như thế táo sẽ đỡ bị thâm.

5 phút cắt tỉa quả táo thành chú cua ngộ nghĩnh 6

Kiểu cắt tỉa quả thành hình động vật như thế này rất hấp dẫn trẻ nhỏ, đôi khi người lớn cũng không khỏi tủm tỉm khi thấy các tác phẩm dễ thương như thế. Chúc bạn vui vẻ với cách tỉa quả táo đáng yêu này nhé!


Nếu thích cách cắt tỉa quả táo hình cua, chắc chắn bạn cũng sẽ thích 7 kiểu cắt tỉa quả siêu tốc mà đẹp này5 phút cắt tỉa quả táo thành chú cua ngộ nghĩnh 7

Chia sẻ
Đọc thêm