5 phương pháp kéo dài tuổi thọ nổi bật, vị trí đầu tiên không phải chạy bộ mà là việc rất vui vẻ nhưng không mấy người làm hàng ngày

Trong số những phương pháp sống thọ được tiết lộ, nổi bật nhất là 5 điều. Nếu bạn có thể làm tốt cả 5 thì chắc chắn không những khỏe mạnh về thể chất mà còn luôn vui vẻ cả tinh thần.

Làm sao để giữ gìn sức khỏe và sống thọ đang ngày càng trở thành vấn đề nhận được sự quan tâm của nhiều người. Ai cũng nghĩ chỉ cần ăn uống lành mạnh và chăm tập thể dục là được rồi nhưng thực tế không chỉ đơn giản như vậy.

Mới đây, tờ Nhân dân Nhật báo của Trung Quốc (People's Daily) đã đăng tải phương pháp sống trường thọ và thu hút được sự chú ý của nhiều người. Lần này có hơn 10 phương pháp trường sinh được công bố, vị trí thứ nhất không phải là chạy bộ mà là điều mà rất ít người quan tâm.

Trong số những phương pháp sống thọ được tiết lộ, nổi bật nhất là 5 điều sau. Nếu bạn có thể làm tốt cả 5 thì chắc chắn không những khỏe mạnh về thể chất mà còn luôn vui vẻ cả tinh thần.

Số 5: Ngủ đủ giấc

5 phương pháp kéo dài tuổi thọ nổi bật, đứng vị trí đầu tiên không phải chạy bộ mà là việc rất vui vẻ nhưng không mấy người làm hàng ngày - Ảnh 1.

Các vấn đề về giấc ngủ thường gặp ở người hiện đại, có người không thể ngủ suốt đêm, có người lại dễ bị đánh thức khi đã ngủ. Rất nhiều người trung niên, cao tuổi và cả những người trẻ tuổi đều gặp phải vấn đề này. Nếu không đảm bảo ngủ đủ giấc sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất và giải độc trong cơ thể con người, từ đó sinh ra bệnh tật và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đáng tiếc, trong cuộc sống hiện đại, vì nhiều lý do (công việc, giải trí...) mà nhiều người vẫn mạnh tay cắt giảm giấc ngủ của mình. Kết quả, sức khỏe của chúng ta bị suy giảm đáng kể.

Để sống thọ, hãy ngủ đủ giấc. Trước khi đi ngủ, bạn có thể uống sữa ấm, ngâm chân, massage... để thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, tạo cảm giác buồn ngủ và đi vào giấc ngủ nhanh hơn. Và tốt nhất nên đảm bảo ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi ngày. Chất lượng giấc ngủ của người cao tuổi tương đối kém, tức là mỗi ngày nên ngủ ít nhất 7 tiếng, buổi trưa nghỉ ngơi hợp lý nửa tiếng.

Số 4: Tránh ngồi lâu

5 phương pháp kéo dài tuổi thọ nổi bật, đứng vị trí đầu tiên không phải chạy bộ mà là việc rất vui vẻ nhưng không mấy người làm hàng ngày - Ảnh 2.

Do đặc thù công việc, nhiều người phải ngồi trước máy tính trong thời gian dài. Ngồi lâu không chỉ không tốt cho xương khớp, cột sống, đốt sống cổ mà còn có thể có tác động xấu đến sức khỏe của các cơ quan bên trong cơ thể con người. Đã có những nghiên cứu về việc ít vận động và tuổi thọ. Nếu bạn ngồi hơn 3 giờ mỗi ngày, tuổi thọ của bạn có khả năng bị rút ngắn đi 2 năm.

Đối với người trung niên và cao tuổi, tránh ngồi lâu cũng là cách giúp kéo dài tuổi thọ. Đi bộ mỗi ngày có lợi cho sức khỏe xương khớp.

Số 3: Giảm lượng calo và chất béo trong chế độ ăn uống

5 phương pháp kéo dài tuổi thọ nổi bật, đứng vị trí đầu tiên không phải chạy bộ mà là việc rất vui vẻ nhưng không mấy người làm hàng ngày - Ảnh 3.

Mặc dù mọi người luôn nói rằng họ thích ăn những món nhạt nhưng nhiều người cao tuổi lại thích những món ăn chứa nhiều calo và chất béo, ví dụ như các loại bánh có nhiều đường và chất béo, chứa chất bảo quản... Những thức ăn này thực sự rất có hại cho hệ tim mạch, mạch máu, đường huyết... Nếu muốn sống lâu hơn, bạn nên giảm chế độ ăn nhiều calo và nhiều chất béo một cách điều độ.

Bằng cách giảm lượng calo và chất béo trong khẩu phần ăn, bạn sẽ thấy rằng nguy cơ mắc các bệnh chuyển hóa như tăng lipid máu sẽ giảm đi. Đồng thời cũng có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch và mạch máu não. Ngoài ra, nó có thể giúp mọi người kiểm soát cân nặng của mình, ngăn ngừa các bệnh mãn tính, cao huyết áp và các bệnh khác, và tránh tác động xấu của béo phì đến tuổi thọ.

Số 2: Chạy bộ

5 phương pháp kéo dài tuổi thọ nổi bật, đứng vị trí đầu tiên không phải chạy bộ mà là việc rất vui vẻ nhưng không mấy người làm hàng ngày - Ảnh 4.

Ít vận động là một trong những nguyên nhân khiến tuổi thọ bị rút ngắn. Và mọi người dường như đang dần nhận ra lợi ích của việc tập thể dục mang lại cho sức khỏe và tuổi thọ. Chạy là môn thể thao phù hợp với mọi lứa tuổi, không giới hạn thời gian và địa điểm, nam nữ ở mọi lứa tuổi đều có thể tập luyện được. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thường xuyên chạy bộ sống lâu hơn khoảng 3 năm so với những người không tập thể dục.

Và nếu bạn chạy bộ 20 phút mỗi ngày, bạn đã có thể gặt hái được rất nhiều lợi ích từ trong ra ngoài. Không chỉ chức năng tim phổi được luyện tập mà quá trình tiêu hóa, trao đổi chất, trao đổi chất... cũng được thúc đẩy ở mức độ nhất định, xương khớp cũng nhờ đó mà khỏe mạnh hơn.

Vị trí thứ nhất: Ca hát

5 phương pháp kéo dài tuổi thọ nổi bật, đứng vị trí đầu tiên không phải chạy bộ mà là việc rất vui vẻ nhưng không mấy người làm hàng ngày - Ảnh 5.

Khi nhìn thấy điều này, một số người cảm thấy rất ngạc nhiên rằng ca hát cũng có thể được coi là một phương pháp trường thọ. Trước hết trong quá trình ca hát, cần phải có thêm dung tích phổi và hoạt động của tim, có thể thực hiện chức năng tim phổi của con người. Cần biết rằng bệnh phổi và bệnh tim đều là những nguyên nhân quan trọng gây tử vong và rút ngắn tuổi thọ. Có thể vận động tim và phổi trong khi hát là một cách tốt để giữ gìn sức khỏe rất đáng nể.

Thứ hai, hát to cũng có thể thư giãn cơ thể và tâm trí ở một mức độ nhất định. Nhiều người cao tuổi sống một mình thiếu giao tiếp giữa người với người và không có hoạt động giải trí. Nếu họ có thể hát thường xuyên và tham gia một số hoạt động tập thể, họ cũng có thể làm giảm trầm cảm, buồn chán và những cảm xúc tiêu cực khác, do đó giúp bạn dễ dàng sống lâu hơn.

Còn nhiều phương pháp kéo dài tuổi thọ khác được đăng trên tờ People's Daily, nhưng bạn nên biết 5 phương pháp này. Đối với những người muốn sống lâu và khỏe mạnh, ca hát là cách số một để sống lâu. Nếu không tin, bạn cũng nên thử xem, có thể sẽ có kết quả tốt.

Tưởng chừng những phương pháp trường thọ này rất đơn giản, nhưng chúng đã được phát hiện qua quá trình nghiên cứu lâu dài, nếu bạn có thể nắm được những điểm này thì việc trường thọ cũng rất đơn giản.

https://afamily.vn/5-phuong-phap-keo-dai-tuoi-tho-noi-bat-vi-tri-dau-tien-khong-phai-chay-bo-ma-la-viec-rat-vui-ve-nhung-khong-may-nguoi-lam-hang-ngay-2022012310212784.chn
Chia sẻ
Đọc thêm