5 nguyên nhân hàng đầu khiến tình yêu bị "chết yểu"

Tình yêu đôi lứa đòi hỏi chúng ta luôn phải chăm sóc hàng ngày. Đôi khi chính những điều nhỏ nhặt tưởng như không quan trọng lại là nguyên nhân khiến tình yêu của bạn bị "chết yểu".

Nếu bạn đang mắc vào những sai lầm dưới đây thì hãy nhanh chóng điều chỉnh để giữ gìn hạnh phúc của chính mình, tránh nguy cơ khiến tình yêu bị "chết yểu" nhé.

Cả giận mất khôn

Nhiều người trước khi yêu hay kết hôn thường ảo tưởng, khi đã yêu nhau thì 2 người sẽ luôn đồng nhất với nhau trong mọi chuyện. Thực tế không hề giống như trong tưởng tượng. Chúng luôn tồn tại sự đối lập, những vấn đề gây tranh cãi giữa các cặp đôi yêu nhau. Điều quan trọng nhất là cách bạn nhìn nhận sự khác nhau này cần tự cân bằng nó. Với những cặp đôi khi xung đột thì thường phải có một người nhẫn nhịn.

Trong khi tranh cãi, cảm xúc thường chi phối nhiều hơn và dễ khiến bạn nói ra hoặc có những hành động không đúng đắn, dễ gây tổn thương cho người mình yêu. Vì thế, ông bà ta nói chẳng bao giờ sai “Cơm sôi nhỏ lửa” hay “Chồng giận thì vợ bớt lời” nhằm giữ được sự êm ấm trong gia đình, trong tình yêu.

Tuy vậy, điều đó không có nghĩa là bạn luôn nhẫn nhịn đối phương mà cần phải bảo vệ quan điểm của mình một cách ôn hòa, khéo léo, tránh “cả giận mất khôn”.

Thiếu những lời có cánh

Nhiều người nghĩ khi đã yêu lâu hoặc là vợ chồng rồi thì không cần thiết phải nói những lời yêu thương ngọt ngào như khi đang tìm hiểu nhau. Thế nhưng, chính quan niệm ấy đang làm cho cuộc sống chung của cả 2 trở nên tẻ nhạt.

Bạn nên nhớ những lời yêu sẽ là minh chứng rõ ràng cho tình yêu, cho sự quan tâm và thể hiện cả sự hào hiệp của bạn đối với người mình yêu. Hãy nói với người ấy lời yêu thương ít nhất 1 lần mỗi ngày, bỏ chút thời gian chuẩn bị những món quà nhỏ bất ngờ và khi tặng cho người ấy đừng quên câu nói “ I love you”.

Những hành động, lời nói lãng mạn, chan chứa yêu thương này sẽ sưởi ấm tình yêu của bạn hàng ngày và giúp bạn luôn ở trong tâm trạng của người được yêu.

5 nguyên nhân hàng đầu khiến tình yêu bị "chết yểu" 1
(Ảnh minh họa)

Sự ích kỷ


Đây chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến tan vỡ tình yêu đôi lứa. Tình yêu luôn đòi hỏi sự chia sẻ, cảm thông và tôn trọng lẫn nhau. Thật khó khi một trong 2 người chỉ muốn mình trở thành trung tâm của mọi thứ, đòi hỏi sự quan tâm từ đối phương mà ích kỉ không muốn cho đi.

Đỉnh điểm của nó sẽ là khi người kia vùng lên đòi quyền lợi chính đáng cho mình. Bởi lẽ, khi "cho" đi mãi mà không nhận được gì, chắc chắn đến lúc họ khó chịu khi nhận ra mình đã phải hy sinh quá nhiều mà không được đáp lại.

Vì thế, muốn gìn giữ tình yêu bền vững, trước hết bạn phải biết nghĩ cho người khác. Rõ ràng chỉ yêu không chưa đủ, người trong cuộc luôn cần biết nuôi dưỡng tình cảm của mình bằng lòng vị tha cao cả.

Thiếu sự sẻ chia, tâm sự


Rất nhiều người phàn nàn: “Khi anh ấy/cô ấy yêu tôi thì phải biết tôi thích gì chứ!” mà không tìm hiểu nguyên nhân sâu xa của sự xa cách, vô tâm ấy. 

Bạn phải hiểu, khi yêu nhau rồi đến khi sống chung với nhau, người này cũng chưa thể hiểu hết người kia. Không phải hai người không chịu trò chuyện với nhau mà bởi ai cũng hăng hái nói nhưng lại ngại ngùng khi phải đóng vai người lắng nghe.

Nếu muốn hiểu nhau thì cần có sự chia sẻ, tìm hiểu xem người mình yêu vui, buồn thế nào và xem thử mình có thể thay đổi những gì để hòa hợp với người ấy không. 

Khi làm một điều gì đó, bạn hãy luôn nghĩ đến người bạn yêu và làm những điều tốt đẹp mà bạn mong muốn cho người ấy. Có như thế, bạn mới mong nhận được những điều tốt đẹp tương tự từ người mình yêu.

Căng thẳng trong công việc

Sự mệt mỏi trong công việc, stress với hàng đống việc lặt vặt trong nhà dễ khiến cho tâm trạng bạn không được tốt, hay cáu giận vô cớ, không có thời gian dành cho người mình yêu và vô tình sẽ đánh mất cả tình yêu.

Phải làm gì để khắc phục tình trạng này? Trong khi làm việc, bạn hãy dành ít phút để gọi điện thoại cho nửa kia của mình, chia sẻ những khó khăn và đặc biệt đừng bao giờ mang công việc và những bực bội về bên người ấy.

Bạn cũng có thể cùng người mình yêu tham gia một môn thể thao hay đi dạo, đi uống cà phê, dã ngoại, du lịch... Đó là cơ hội để hai người vừa giải tỏa stress trong công việc, vừa gắn kết với nhau hơn và ghi điểm trong mắt người ấy. Từ đó, tình yêu của hai bạn sẽ có nền tảng vững chắc hơn bởi nó có sự trải nghiệm thực tế.Theo 1 cuộc điều tra thì sau đây là 10 kẻ thù giết chết tình yêu:
5 nguyên nhân hàng đầu khiến tình yêu bị "chết yểu" 2
Chia sẻ
Đọc thêm