5 người thiệt mạng do ngộ độc khí tại nhà máy sợi hóa học ở Trung Quốc

Quỳnh Chi , Theo VTV
Chia sẻ

5 người đã thiệt mạng, 8 người bị thương vì hít phải khí độc sau sự cố hệ thống thông gió mất điện tại công ty sản xuất sợi hóa học ở tỉnh Cát Lâm, Đông Bắc Trung Quốc.

Chính quyền thành phố Cát Lâm cho biết, sự cố mất điện do đoản mạch cáp điện áp cao đã xảy ra tại Công ty TNHH sợi hóa học Cát Lâm ở thành phố Cát Lâm, tỉnh Cát Lâm, Đông Bắc Trung Quốc vào cuối tuần qua.

Công nhân hít phải khí độc trong lúc mất điện và quá trình khôi phục nguồn điện. Cáp điện cao thế bị chập mạch trong lúc sản xuất, gây mất điện và khiến một số thiết bị lọc khí thải ngừng hoạt động. Các quan chức địa phương cho biết, dù đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng vẫn có 5 công nhân tử vong, 8 người bị thương hiện đang trong tình trạng sức khỏe ổn định.

 - Ảnh 1.

5 người đã thiệt mạng, 8 người bị thương do hít phải khí độc. (Ảnh minh họa: Tân Hoa Xã)

Hiện tại, hệ thống thông gió tại hiện trường vụ tai nạn lao động này đã được khôi phục hoàn toàn và tất cả các rủi ro đã được loại bỏ. Các cơ quan bảo vệ môi trường và sinh thái sở tại đã không còn phát hiện khí độc hại trong nhà máy và môi trường xung quanh. Cơ quan chức năng địa phương đang điều tra làm rõ nguyên nhân gây ra vụ tai nạn này.

Văn phòng Ủy ban An toàn lao động của Quốc vụ viện và Bộ Quản lý Khẩn cấp Trung Quốc đã ban hành các chỉ thị về đảm bảo an toàn lao động khi sản xuất trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và lễ hội mùa xuân, yêu cầu tất cả các sở, ngành, địa phương tăng cường giám sát an toàn trong những ngành công nghiệp trọng điểm. Các cơ quan này đã chỉ ra sự cần thiết của việc phòng ngừa cháy nổ và tai nạn lao động nghiêm ngặt trong các khu công nghiệp, ngộ độc khí, ngạt khí trong không gian làm việc kín.

Chia sẻ
Đọc thêm