5 người bạn cùng gộp chung nhà tạo thành không gian tuyệt đẹp cho con cái tận hưởng cuộc sống gần gũi với thiên nhiên ở ngoại ô

Từ 5 ngôi nhà cũ san sát nhau, 5 người bạn đã quyết định xây công trình mới có sự liên kết để tạo nên một không gian chung rộng rãi tuyệt đẹp, hướng tới ánh sáng và thiên nhiên để các con cùng nhau tận hưởng cuộc sống thú vị.

Anh Zhu Qi Peng chia sẻ rằng, họ có mối duyên gặp nhau, làm việc và trò chuyện cùng nhau khi thiết kế kiến trúc ở Bắc Kinh. Mỗi tuần 1 lần, họ lại dành thời gian gặp nhau.

Họ thường dành thời gian để chia sẻ về cuộc sống và có những quan điểm khá tương đồng. Chính điều đó đã thúc đẩy họ có thêm nhiều cơ hội làm việc cùng nhau và có với nhau những kỷ niệm quý giá.

Vì thế, họ quyết định tới ngôi làng ngoại ô để tìm kiếm những ngôi nhà san sát nhau. Ngôi làng nằm ở Diên Khánh, ngoại ô phía Bắc của Bắc Kinh, có núi Haituo ở phía Bắc và hồ chứa nước Guan Ting ở phía Nam. Theo họ thì vị trí này có phong thủy rất tốt.

5 người bạn cùng gộp chung nhà tạo thành không gian tuyệt đẹp cho con cái tận hưởng cuộc sống gần gũi với thiên nhiên ở ngoại ô - Ảnh 1.

Ngôi nhà là sự kết hợp khéo léo bởi việc cải tạo không gian cũ.

5 người bạn cùng gộp chung nhà tạo thành không gian tuyệt đẹp cho con cái tận hưởng cuộc sống gần gũi với thiên nhiên ở ngoại ô - Ảnh 2.

Mỗi ngôi nhà là một kiến trúc độc đáo và riêng biệt.

5 người bạn cùng gộp chung nhà tạo thành không gian tuyệt đẹp cho con cái tận hưởng cuộc sống gần gũi với thiên nhiên ở ngoại ô - Ảnh 3.

Không gian sống giữ được sự riêng tư cần thiết.

Làng mà họ chọn ở lại xây dựng cuộc sống là một ngôi làng cổ, có khoảng 100 hộ dân. Trong làng có đền thờ Phật Bà Quan Âm và có vài ngôi nhà cổ vài trăm năm tuổi. Các ngôi nhà mà họ mua lại đa số nằm ở hai bên đường, có diện tích từ 100 – 240m2. Trong khu đất ấy, họ xây mỗi ngôi nhà đều hoàn toàn khác nhau. Điều thú vị nằm ở chỗ những ngôi nhà ấy đều có khoảng sân chung, có đường lên tầng thượng và kết nối các ngôi nhà với nhau.

Phần sân ở giữa ban đầu là đống đổ nát không ai sử dụng đến, chủ yếu là cỏ dại mọc um tùm. Vì thế, các kiến trúc sư đã thiết kế đường dạo và các ngôi nhà có đường cong mềm mại để tận dụng gió tự nhiên. Phần sân là nơi để các bạn nhỏ vui chơi, nơi trồng cây và tập hợp các gia đình khi cần.

Điều đặc biệt chính là sự ghép nối giữa các công trình để tạo nên khoảng sân chung và sự liên kết giữa các tầng thượng vô cùng độc đáo.

Công trình được xây dựng với khoảng 4 phòng khách, mỗi phòng đều bước ra khoảng sân để tạo sự yên tĩnh và độc lập. Họ xây dựng có nhà chính, nhà phụ, có các bậc thang để có thể tận hưởng vẻ đẹp của khung cảnh làng quê xung quanh.

Các ngôi nhà không chỉ chú trọng xây dựng bậc thang để kết nối với tầng thượng, tạo các khoảng cao tầng khác nhau giúp mọi người tận hưởng cuộc sống chung và riêng một cách thú vị. Thêm vào đó là các ngôi nhà đều được thiết kế giếng trời. Mỗi không gian đều có kiến trúc riêng phù hợp với nhu cầu sinh sống cũng như óc thẩm mỹ của mỗi người.

Các khoảng sân thượng là nơi mọi người dễ dàng ngắm nhìn cảnh đẹp xung quanh.

Các ngôi nhà cũng đều chú trọng thiết kế các bức tường kính trong suốt mang ánh sáng, gió trời và màu xanh của thiên nhiên vào bên trong. Mọi người trong mỗi gia đình đều tìm kiếm được sự kết nối với nhau khi mở rộng cánh cửa và đi dạo quanh sân hay trên tầng thượng.

5 người bạn cùng gộp chung nhà tạo thành không gian tuyệt đẹp cho con cái tận hưởng cuộc sống gần gũi với thiên nhiên ở ngoại ô - Ảnh 6.

Mỗi ngôi nhà đều được thiết kế khéo léo để mang đến cuộc sống thú vị.

5 người bạn cùng gộp chung nhà tạo thành không gian tuyệt đẹp cho con cái tận hưởng cuộc sống gần gũi với thiên nhiên ở ngoại ô - Ảnh 7.

Không gian chức năng với đủ ánh sáng tự nhiên.

5 người bạn cùng gộp chung nhà tạo thành không gian tuyệt đẹp cho con cái tận hưởng cuộc sống gần gũi với thiên nhiên ở ngoại ô - Ảnh 8.

Bức tranh về ngôi làng mà họ có dịp mua lại những căn nhà cũ, cải tạo thành không gian mơ ước cho gia đình mình.

5 người bạn cùng gộp chung nhà tạo thành không gian tuyệt đẹp cho con cái tận hưởng cuộc sống gần gũi với thiên nhiên ở ngoại ô - Ảnh 9.

Khoảng sân rộng rãi.

5 người bạn cùng gộp chung nhà tạo thành không gian tuyệt đẹp cho con cái tận hưởng cuộc sống gần gũi với thiên nhiên ở ngoại ô - Ảnh 10.

Bậc thang lên tầng thượng.

5 người bạn cùng gộp chung nhà tạo thành không gian tuyệt đẹp cho con cái tận hưởng cuộc sống gần gũi với thiên nhiên ở ngoại ô - Ảnh 11.

Từ tầng thượng có thể ngắm nhìn vẻ đẹp núi non xa xa.

5 người bạn cùng gộp chung nhà tạo thành không gian tuyệt đẹp cho con cái tận hưởng cuộc sống gần gũi với thiên nhiên ở ngoại ô - Ảnh 12.

Sân chung là nơi các bạn nhỏ yêu thích vui đùa cùng nắng gió, cây cỏ.

5 người bạn cùng gộp chung nhà tạo thành không gian tuyệt đẹp cho con cái tận hưởng cuộc sống gần gũi với thiên nhiên ở ngoại ô - Ảnh 13.

Góc sân thượng đẹp mắt là nơi các bạn trẻ ở Bắc Kinh thích thú khi được đến đây chụp hình.

Kiến trúc và lối sống độc đáo của 5 gia đình đã mang đến sự thích thú cho nhiều người dân. Họ thường đến đây để chụp hình, tham quan. Các chủ nhà cũng đã tạo ra những căn phòng riêng tư, thiết kế dạng homestay dành cho những người có nhu cầu được thưởng ngoạn vẻ đẹp của ngoại ô cũng như tận hưởng những ngày thú vị trong ngôi nhà có kiến trúc độc đáo này.

Theo Sohu

Chia sẻ
Đọc thêm