5 món ăn vặt Tết không gây béo, chị em ăn luôn mồm vẫn mảnh mai thon thả

Đây đều là những món ăn vặt không béo, không sợ tăng cân sau Tết.

Trong ngày Tết, những món bánh mứt, đồ ăn vặt là món quà mời khách không thể thiếu của mỗi gia đình. Tuy nhiên, nếu ăn uống quá nhiều thì những món quà bánh này sẽ thành thủ phạm khiến bạn tăng cân vù vù, vóc dáng thiếu thon thả. Để tránh nỗi lo tăng cân sau Tết thì bạn nên tập trung vào những món ăn vặt dưới đây. Đây đều là những món ăn vặt không béo, không sợ tăng cân sau Tết.

5 món ăn vặt Tết không gây béo, chị em ăn luôn mồm vẫn mảnh mai thon thả - Ảnh 1.

1. Vỏ bưởi sấy

Bưởi là loại trái cây giúp giảm cân hiệu quả, vỏ bưởi sấy cũng là món ăn quen thuộc trong ngày Tết của nhiều gia đình. 

Trong vỏ bưởi có nhiều thành phần tốt cho sức khỏe như vitamin C, vitamin A, chất chống oxy hóa, tinh dầu… tốt cho quá trình ngừa lão hóa và giảm cân của các chị em. Tuy nhiên khi ăn vỏ bưởi sấy bạn nên chọn những loại mứt có thành phần không hoặc có chứa ít đường để tránh tích tụ chất béo.

5 món ăn vặt Tết không gây béo, chị em ăn luôn mồm vẫn mảnh mai thon thả - Ảnh 3.

2. Nho khô

Nho khô là món ăn được nhiều gia đình chọn mua trong dịp Tết. Đây cũng là món ăn vặt không gây tăng cân được nhiều chị em yêu thích. Trong nho khô giàu chất xơ và các vitamin A, C, B, các chất chống oxy hóa; nho lại có vị ngọt tự nhiên nên rất dễ ăn. Bạn có thể ăn nho khô như món ăn vặt thông thường hoặc trộn thêm cùng sữa chua, làm bánh yến mạch…

5 món ăn vặt Tết không gây béo, chị em ăn luôn mồm vẫn mảnh mai thon thả - Ảnh 4.

3. Các loại hạt

Các loại hạt như hạt điều, hạnh nhân, hạt bí, óc chó… chính là món ăn vặt phổ biến và rất hữu ích trong quá trình giảm cân của các chị em. Những loại hạt này có thành phần giàu protein và các chất béo tốt giúp tạo cảm giác no lâu, làm giảm cảm giác thèm ăn, tránh ăn vặt hiệu quả. Tuy nhiên, bạn vẫn nên hạn chế, không nên ăn quá nhiều hạt một ngày, ngoài ra, nên chọn những loại hạt không tẩm thêm muối, đường.

5 món ăn vặt Tết không gây béo, chị em ăn luôn mồm vẫn mảnh mai thon thả - Ảnh 5.

4. Bỏng ngô

Bỏng ngô có thành phần giàu chất xơ, ít béo… Nếu ăn đúng cách, bỏng ngô cũng chính là món ăn vặt hiệu quả đồng hành cùng các bạn trên con đường giảm cân Tết này. Khi ăn bỏng ngô, bạn nên chọn những loại bỏng truyền thống, không chứa đường hay các chất phụ gia.

5 món ăn vặt Tết không gây béo, chị em ăn luôn mồm vẫn mảnh mai thon thả - Ảnh 6.

5. Socola đen

Socola đen có thành phần giàu chất chống oxy hóa Catechins giúp đốt cháy calo và hỗ trợ giảm béo hiệu quả. Bên cạnh đó, socola đen còn giúp giảm cảm giác thèm ăn, tạo cảm giác no lâu và hạn chế ăn vặt hiệu quả. Khi ăn socola đen, bạn nên chọn những loại socola nguyên chất, không thêm đường, sữa để tránh gây tăng cân.

5 món ăn vặt Tết không gây béo, chị em ăn luôn mồm vẫn mảnh mai thon thả - Ảnh 7.

 

https://afamily.vn/5-mon-an-vat-tet-khong-gay-beo-chi-em-an-luon-mom-van-manh-mai-thon-tha-20220121162708819.chn
Chia sẻ
Đọc thêm