5 lỗi mặc áo sơ mi kém duyên mà các chị em cần bỏ ngay để trông luôn thanh lịch

Để ngày càng hoàn thiện hơn phong cách thời trang của mình, chị em cần tránh mặc áo sơ mi theo những cách sau.

Khi cái nóng oi bức đang chuẩn bị len lỏi tới từng con đường, góc phố cũng là mùa của áo sơ mi lên ngôi. Mỏng, mát đồng thời đem tới cảm giác thoải mái khi mặc nên áo sơ mi luôn là một lựa chọn không thể thiếu trong tủ quần áo của bất kỳ phụ nữ nào. Tuy là một món đồ rất dễ mặc nhưng đã có không ít cô nàng đã mất đi nét thanh lịch chỉ vì mắc phải những lỗi thời trang không đáng có.

1. Mặc áo chật tới nỗi bục khuy

5 lỗi mặc áo sơ mi kém duyên mà các chị em cần bỏ ngay để trông luôn thanh lịch - Ảnh 1.

Với những người có vòng 1 to, áo sơ mi thường bị chật ở phần ngực. Lúc này, đường giao khuy thường bị hở, dẫn tới hậu quả lộ hết nội y bên trong.

Chẳng ai muốn mình trở thành người không có ý tứ trong mắt người khác cả. Để tránh rơi vào tình cảnh hớ hênh, bạn nên chọn chiếc áo sơ mi không quá chật, nhất là phần ngực. Ngoài ra, bạn có thể đính một chiếc khuy bấm vào đường giao khuy ở ngực để "chữa cháy" khi cần thiết.

2. Cởi cúc áo quá sâu

5 lỗi mặc áo sơ mi kém duyên mà các chị em cần bỏ ngay để trông luôn thanh lịch - Ảnh 2.

Trong môi trường đòi hỏi tính chuyên nghiệp và lịch sự, bạn không nên để lộ quá nhiều da thịt, đặc biệt là ở những vùng nhạy cảm như cổ hay chân. Cho dù thời tiết có quá oi bức, bạn cũng không nên cởi quá 3 cúc tính từ cổ áo trở xuống. Quy tắc này không chỉ giúp bạn giữ nét thanh lịch hơn mà còn hạn chế tối đa lỗi "lộ hàng" mỗi khi khẽ cúi người.

3. Mặc chiếc áo sơ mi nhàu nhĩ

5 lỗi mặc áo sơ mi kém duyên mà các chị em cần bỏ ngay để trông luôn thanh lịch - Ảnh 3.

Sẽ thật mất điểm nếu một cô gái bước ra đường với một chiếc áo sơ mi nhàu nhĩ, ngoại trừ đó là chất liệu vải nhăn phá cách. Nếu bạn không muốn bị coi là ăn mặc lôi thôi trong mắt người khác, hãy luôn là lượt áo sơ mi mỗi khi mặc.

Nếu quỹ thời gian của bạn không đủ để là lượt áo quần mỗi ngày, tốt nhất nên chọn chất liệu vải ít nhăn. Tuy nhiên, bạn cũng phải chấp nhận rằng vải ít nhăn thường nóng và bí hơn so với vải dễ nhăn.

4. Không tẩy vết ố dưới nách áo

5 lỗi mặc áo sơ mi kém duyên mà các chị em cần bỏ ngay để trông luôn thanh lịch - Ảnh 4.

Lăn nách có tác dụng ngăn tiết mồ hôi dưới cánh tay và khử mùi hiệu quả. Tuy nhiên, nó cũng là con dao hai lưỡi vì để lại những vết ố vàng loang lổ ở vùng nách áo. Đặc biệt, với áo sơ mi trắng hay sáng màu, những vết ố dưới nách lại càng rõ thấy hơn khi chị em chẳng may giơ cao tay lên. Để khắc phục chúng, hãy dùng baking soda, chanh hay giấm để vò thật sạch.

5. Xắn tay áo dúm dó

5 lỗi mặc áo sơ mi kém duyên mà các chị em cần bỏ ngay để trông luôn thanh lịch - Ảnh 5.

Vẻ đẹp của bạn sẽ mất đi 1 điểm thanh lịch nếu chẳng may xắn tay áo dúm dó. Chỗ vải nhàu nhĩ cộm lên ở cửa tay không chỉ khiến bạn cảm thấy khó chịu khi cử động mà còn khiến bạn trông lôi thôi hơn nhiều. Vì thế, hãy học cách xắn tay áo sao cho gọn gàng và phẳng phiu nhất có thể. Thật ra việc đó chỉ đơn giản là gấp từng lớp tay áo lên theo độ dài của măng-séc.

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm