5 lời khuyên hay nhất giúp các cặp vợ chồng giữ hạnh phúc bền lâu

Thúy Kiều, Theo giaoducthoidai.vn

Nhà trị liệu hôn nhân và gia đình Rachel Facio đã chia sẻ những mẹo hay nhất của mình dành cho các cặp vợ chồng.

1. Chất lượng (không phải số lượng) đời sống tình dục của bạn mới là điều quan trọng

“Nếu sự gần gũi lành mạnh diễn ra trong nửa thời gian của mối quan hệ, cụ thể là ôm ấp, tán tỉnh, chơi đùa, chia sẻ, hỗ trợ, thử thách, khám phá và quan hệ tình dục - thì có nghĩa là bạn đang hạnh phúc hơn một nửa các cặp đôi khác trên hành tinh này”, Rachel nói.

2. Chăm sóc bản thân và các mối quan hệ

Chăm sóc bản thân không chỉ là mốt thời thượng trên Instagram mà còn là một thành phần cần thiết của bất kỳ mối quan hệ cân bằng nào.

Rachel giải thích, những ranh giới vững chắc xung quanh việc chăm sóc bản thân, dành thời gian bên nhau như một cặp vợ chồng, dành thời gian cho gia đình, bạn bè,… là rất quan trọng đối với cuộc đua “marathon” hôn nhân.

Nếu bạn thấy mình thường xuyên bị suy kiệt, thì đây là thời điểm tốt để đánh giá xem bạn có “ranh giới không lành mạnh xung quanh công việc, nghĩa vụ với người khác” hay không.

5 lời khuyên hay nhất giúp các cặp vợ chồng giữ hạnh phúc bền lâu - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

3. Bất đồng lành mạnh

Có lẽ tất cả chúng ta đều đã nghe nói rằng tranh luận có thể là một điều tốt trong một mối quan hệ, nhưng làm cách nào để bạn đảm bảo chúng luôn hoạt động hiệu quả? Rachel cho rằng những bất đồng lành mạnh là một phần của cuộc hôn nhân đang phát triển, miễn là bạn làm như vậy một cách công bằng.

4. Trước khi bạn có con, hãy nuôi một thú cưng

Nếu bạn tò mò về phong cách nuôi dạy con cái, kỳ vọng về vai trò giới tính và những dự đoán từ thời thơ ấu của bạn cũng như đối tác…, hãy nhận nuôi một con vật cưng. Sau đó, hãy cởi mở và trung thực về những dự định trong tương lai.

Điều đó sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin chi tiết và đối thoại tốt về những điều cần cân nhắc trong tương lai khi phải nuôi một gia đình.

5. Gia đình của đối tác cũng là gia đình của bạn

Khi bạn kết hôn với ai đó, nghĩa là bạn đang cam kết với toàn bộ gia đình của họ. Tuy nhiên, bạn nên giữ một khoảng cách lành mạnh khi cần thiết. Rachel giải thích thêm, điều này không có nghĩa là bạn không thể có giới hạn thời gian gặp gỡ họ và có ranh giới chặt chẽ, nhưng hãy nhớ rằng họ vẫn là gia đình, là đối tác của bạn và họ sẽ không đi đâu cả.

Chia sẻ
Đọc thêm