5 lời khuyên của bác sĩ Đông y giúp bạn nhanh thụ thai

Lời khuyên của hầu hết các bác sĩ sản khoa là kết hợp ăn uống lành mạnh, chăm tập thể dục và giữ cho tinh thần thoải mái để nhanh thụ thai

Tại một cuộc hội thảo về khả năng sinh sản tại New Yorrk, chuyên gia nghiên cứu sức khỏe sinh sản Alexander Goldberg đã nhấn mạnh vai trò của Đông y trong việc tăng tỉ lệ thụ thai thành công cho người phụ nữ nhờ vào những tác động về mặt thể chất và tinh thần.

Dưới đây là 5 lời khuyên để cải thiện khả năng sinh sản mà Goldberg đã đưa ra.

1. Tăng lưu lượng máu đến cơ quan sinh sản

Những chuyên gia sức khỏe đều công nhận rằng một lối sống căng thẳng có thể khiến cho lưu lượng trong cơ thể bạn di chuyển tới chân, tay nhiều hơn là tới cơ quan sinh sản, chính vì vậy, việc "quan hệ" cũng kém hiệu quả, khả năng thụ thai thành công không cao.

Theo Đông y, để thay đổi điều này, bạn có thể áp dụng biện pháp châm cứu để giúp cơ quan sinh sản nhận được lưu lượng máu tối ưu, hoặc cố gắng tập trung thư giãn (giải tỏa tinh thần) bằng cách massage, tập yoga, thiền...

5 lời khuyên của bác sĩ Đông y giúp bạn nhanh thụ thai 1
Ảnh minh họa

2. Cân bằng kích thích tố trong cơ thể

Bạn sẽ gặp trở ngại trong việc thụ thai nếu các kích thích thích tố hay nội tiết tố trong cơ thể không được cân bằng. Thủ phạm đằng sau sự mất cân bằng nội tiết tố là gì? Đó lại là căng thẳng. Những phụ nữ có lối sống quá căng thẳng có thể sản xuất nhiều hormone prolactin, có thể cản trở sự rụng trứng của họ.
Theo Đông ý, bạn cũng có thể áp dụng các biện pháp giải tỏa tâm lý, giảm căng thẳng bằng các cách thức như massage, tập yoga, thiền... Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục - hai trong những cách tốt nhất để mang lại sự cân bằng kích thích tố trong cơ thể.

3. Tăng cường sức khỏe của gan, phổi


Theo các nhà Đông y học thì 2 trong số các cơ quan phổ biến nhất giúp giải quyết khả năng sinh sản của bạn là gan và phổi. Gan có liên quan trực tiếp đến tâm trạng của bạn. Nếu bạn thường xuyên tức giận, thất vọng, căng thẳng... thì gan sẽ bị ảnh hưởng và không làm tốt chức năng của nó, khiến cho khí huyết bị trì trệ.

Tương tự như vậy, phổi có liên quan đến nỗi buồn, nỗi đau... Những người thường xuyên đau buồn sẽ có nguy cơ gặp vấn đề ở phổi cao hơn, từ đó cũng giảm lưu lượng máu đến phổi và cơ quan sinh sản nên khả năng thụ thai thấp hơn những người vui vẻ. Vậy nên, điều quan trọng nhất là giữ bình tĩnh tâm trí của bạn thông qua châm cứu, tập yoga hay thiền... để tăng cường sức khỏe của gan và phổi.

5 lời khuyên của bác sĩ Đông y giúp bạn nhanh thụ thai 2
Ảnh minh họa

4. Chú ý chu kì kinh nguyệt của bạn

Chu kì kinh nguyệt đều đặn là một điều kiện thuận lợi giúp bạn thụ thai thành công cao hơn so với những người phụ nữ có chu kì kinh nguyệt không đều. "Quan hệ" trong những ngày rụng trứng sẽ có tỉ lệ có thai cao hơn những ngày khác trong chu kì kinh nguyệt. Vì vậy, bạn hãy lập biểu đồ nhiệt độ cơ thể mình trong các ngày để xác định thời điểm rụng trứng để tăng khả năng thụ thai.

Quan điểm này của Đông y cũng trùng với Tây y, vậy nên, bạn hãy áp dụng cho mình trong vài tháng để rút ra kết quả chính xác nhất.

5. Giải tỏa những ám ảnh

Không ít người sau vài tháng "quan hệ" không phòng tránh thai mà không thụ thai đã ngay lập tức nghĩ rằng mình gặp vấn đề rắc rối ở sức khỏe sinh sản, không có khả năng sinh sản... Từ đó kéo theo sự căng thẳng và thất vọng, suy nghĩ tiêu cực... Điều này rất nguy hiểm vì có thể chính nó lại tạo ra hàng rào cản khả năng sinh sản của bạn.

Trong bác sĩ Đông y cho rằng một thái độ tích cực sẽ giúp bạn duy trì sự cân bằng tâm lý và cuối cùng là tăng khả năng có thai của bạn.

Ngày càng có nhiều các bác sĩ ở Mỹ hâm mộ các kỹ thuật như châm cứu, massage để điều trị một loạt các điều kiện sức khỏe, bao gồm cả vô sinh... Tuy nhiên, các bác sĩ Tây y vẫn nhấn mạnh việc ăn uống lành mạnh và thường xuyên vận động. Vì vậy, lời khuyên của hầu hết các bác sĩ sản khoa dành cho chị em vẫn là kết hợp ăn uống lành mạnh, chăm tập thể dục và giữ cho tinh thần thoải mái để tăng cường sức khỏe sinh sản của chính mình.Vô sinh vì chủ quan, biết mà không phòng tránh
5 lời khuyên của bác sĩ Đông y giúp bạn nhanh thụ thai 3
Chia sẻ
Đọc thêm