5 loại thực phẩm "siêu calo", lỡ ăn là tăng cân vù vù không lối thoát

Đây chính là 5 loại thực phẩm dễ khiến bạn tăng cân, vòng 2 sồ sề thấy rõ.

Lượng calo nạp vào có ảnh hưởng rất lớn đến cân nặng. Lượng calo tiêu thụ vào cơ thể càng lớn mà không có phương pháp tập tành hiệu quả thì sẽ tích tụ thành mỡ, khiến cơ thể tăng cân vù vù, vóc dáng thiếu thon thả. Vậy nên bạn rất nên kiểm soát lượng calo nạp vào để có được vóc dáng thon thả như ý. Dưới đây là 5 loại thực phẩm siêu calo mà bạn nên cân nhắc khi ăn uống nếu muốn giữ được vóc dáng thon thả như ý nguyện.

5 loại thực phẩm "siêu calo", lỡ ăn là tăng cân vù vù không lối thoát - Ảnh 1.

1. Trà sữa trân châu đường đen

Đây là món đồ uống phổ biến được nhiều người yêu thích tuy nhiên lại có chứa lượng calo cao, có thể lên tới 300 – 500 calo. Để tiêu thụ số calo này, bạn cần ước tính khoảng 35 phút chạy bộ, 40 phút đạp xe. 

Đó là chưa kể, trong trà sữa trân châu đường đen còn có chứa lượng đường cao, giàu tinh bột (từ trân châu) và chất béo. Nếu tặc lưỡi uống 1 ly trà sữa trân châu đường đen là vóc dáng sẽ sớm sồ sề, không còn thon thả.

5 loại thực phẩm "siêu calo", lỡ ăn là tăng cân vù vù không lối thoát - Ảnh 2.

2. Cơm tấm sườn bì 

Cơm trắng vốn có chủ yếu là tinh bột. Khi bạn ăn cơm thì tinh bột chuyển hóa thành đường, biến đổi thành năng lượng giúp cơ thể hoạt động. Tuy nhiên nếu bạn ăn quá nhiều thì sẽ dẫn đến việc dư thừa năng lượng khiến cơ thể tăng cân không kiểm soát. 

Ngoài ra, các loại thịt, sườn chế biến theo phương pháp chiên rán cũng sẽ khiến cơ thể tăng cân vù vù. Ước tính, trong 1 bát cơm tấm sườn bì xào có chứa khoảng 1.055 calo tương đương với 192 phút tập thể dục.

5 loại thực phẩm "siêu calo", lỡ ăn là tăng cân vù vù không lối thoát - Ảnh 3.

3. Thức ăn nhanh

Thức ăn nhanh luôn là niềm yêu thích của người lớn và trẻ em, nhưng trên thực tế, thức ăn trong các nhà hàng thức ăn nhanh bao gồm chân gà rán, khoai tây chiên, bánh pizza, ... chứa lượng calo rất cao. Chân gà rán có 236 calo, khoai tây chiên 470 calo và bánh pizza là 702 calo. Nếu sử dụng bơi lội như một bài tập tương ứng, thì chân gà rán cần 43 phút, khoai tây chiên 85 phút và chiếc bánh pizza có lượng calo cao nhất cần 128 phút để tiêu thụ hết lượng calo đã nạp vào.

5 loại thực phẩm "siêu calo", lỡ ăn là tăng cân vù vù không lối thoát - Ảnh 4.

4. Nước ngọt

Nước ngọt có hàm lượng calo cao, ước tính khoảng 600ml nước ngọt có chứa khoảng 252 calo, tương đương với đó là khoảng 46 phút tập thể dục mới có thể đốt hết calo đó. Vì vậy thay vì nước ngọt bạn nên đổi sang những loại nước khác như nước trắng, trà hoa quả, nước uống detox…

5 loại thực phẩm "siêu calo", lỡ ăn là tăng cân vù vù không lối thoát - Ảnh 5.

5. Lẩu

Mùa Đông rất nhiều người chọn ăn lẩu vì ấm áp và ngon. Nhưng nếu không lưu ý bạn rất dễ ăn quá đà dẫn đến việc tăng cân. Các món ăn trong lẩu cũng thường có chứa nhiều dầu mỡ, gia vị, đường muối nên cũng dễ gây tăng cân. Tốt nhất khi ăn lẩu bạn nên tập trung vào các loại rau, nấm để hạn chế lượng calo nạp vào tốt nhất.

5 loại thực phẩm "siêu calo", lỡ ăn là tăng cân vù vù không lối thoát - Ảnh 6.

 

Chia sẻ
Đọc thêm